Ba nhân vật chính "Đông Cung" cùng kéo điểm bình chọn tuột dốc không phanh chỉ sau một đêm!

THUY LE, Theo Helino 01:07 19/03/2019

Sau giai đoạn được lòng khán giả, điểm bình chọn của Đông Cung bất ngờ tuột dốc không phanh chỉ còn 7.2 và "thủ phạm" gây nên cơ sự này không ai khác ngoài ba nhân vật chính: Lý Thừa Ngân, Tiểu Phong và Cố Kiếm.

Bộ phim cổ trang được đông đảo khán giả yêu thích thời gian qua, Đông Cung, đang chính thức bước vào giai đoạn cuối cùng, giai đoạn đầy ắp những tình tiết ngược tâm ngược thân, vừa đáng trông chờ vừa khiến khán giả sợ đau lòng mà không dám xem. Tuy nhiên, 4 tập phim mới nhất (41 - 44) vừa lên sóng đã khiến khán giả từ bất ngờ chuyển sang giận dữ vì tình tiết bất hợp lý và phá hỏng hình tượng nguyên tác. Hậu quả là điểm bình chọn trung bình trên trang Douban (trang chấm điểm phim lớn nhất xứ Trung) của Đông Cung từ 7.6 đã "tuột dốc không phanh" xuống còn 7.2.

Ba nhân vật chính Đông Cung cùng kéo điểm bình chọn tuột dốc không phanh chỉ sau một đêm! - Ảnh 1.

Điểm Douban của Đông Cung giảm nhanh sau những tập phim mới nhất.

Cụ thể, những tập mới bước vào giai đoạn ngược tâm khi Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) bị Cố Kiếm (Ngụy Thiên Tường) bắt cóc. Theo nguyên tác, Cố Kiếm chính là người khiến Tiểu Phong nhớ ra mọi kí ức về Cố Tiểu Ngũ (Trần Tinh Húc) trước lúc nhảy xuống sông Quên. Phim không thay đổi điều này, tuy nhiên nếu như theo nguyên tác Tiểu Phong trực tiếp nhớ ra Cố Tiểu Ngũ và Lý Thừa Ngân là một và đau khổ vô cùng, thì trong phim hắn lại tự nhận mình chính là Cố Tiểu Ngũ. Tiểu Phong không nhớ lại hoàn toàn nên cũng tưởng nhầm Cố Kiếm chính là nam nhân hoàn hảo mình đã yêu trước kia.

Ba nhân vật chính Đông Cung cùng kéo điểm bình chọn tuột dốc không phanh chỉ sau một đêm! - Ảnh 2.
Ba nhân vật chính Đông Cung cùng kéo điểm bình chọn tuột dốc không phanh chỉ sau một đêm! - Ảnh 3.

Sau khi tưởng Cố Kiếm là Cố Tiểu Ngũ, Tiểu Phong nằm trong vòng tay của Cố Kiếm và nói "Chàng là người mà ta yêu nhất, ta tất nhiên là muốn ở bên cạnh chàng rồi". Có thể nói rằng không cách nào diễn tả được sự tức giận của khán giả khi nghe những câu thoại "mùi mẫn" như vậy từ Tiểu Phong, người lẽ ra chỉ yêu sâu sắc một Cố Tiểu Ngũ, và sau này là Lý Thừa Ngân. Dù Tiểu Phong nói ra những lời tình cảm với Cố Kiếm trong lúc vẫn chưa khôi phục trí nhớ hoàn toàn, nghĩa là nàng chỉ đang trung thành với "Cố Tiểu Ngũ" hoàn mỹ trong hồi ức nhưng điều này vẫn khiến người xem nói chung và người hâm mộ nguyên tác nói riêng khó lòng chấp nhận.

Ba nhân vật chính Đông Cung cùng kéo điểm bình chọn tuột dốc không phanh chỉ sau một đêm! - Ảnh 4.
Ba nhân vật chính Đông Cung cùng kéo điểm bình chọn tuột dốc không phanh chỉ sau một đêm! - Ảnh 5.

Những cảnh "tình tứ" của Tiểu Phong và Cố Kiếm khiến khán giả "nộ khí xung thiên".

Nếu đọc nguyên tác, nhiều độc giả sẽ ghét Cố Kiếm vì hắn miệng nói muốn Tiểu Phong hạnh phúc nhưng cũng chính là người khiến nàng nhớ ra tất cả, đẩy nàng vào đau khổ. Nhưng Cố Kiếm của nguyên tác Đông Cung vẫn là một gã si tình đáng thương và nhận được nhiều sự đồng cảm. Với bản phim, hành động lừa dối Tiểu Phong đã khiến Cố Kiếm từ "nam phụ đáng thương nhất" một bước xuống thành "nam phụ đáng ghét nhất". Hàng loạt khán giả không khỏi vì nóng giận mà cầu mong Cố Kiếm sớm thành "Cố Nhím", bị tên đâm và mất mạng dưới tay Lý Thừa Ngân vì "tội"... giành thê tử của nam chính.

Ba nhân vật chính Đông Cung cùng kéo điểm bình chọn tuột dốc không phanh chỉ sau một đêm! - Ảnh 6.
Ba nhân vật chính Đông Cung cùng kéo điểm bình chọn tuột dốc không phanh chỉ sau một đêm! - Ảnh 7.

Khán giả không tiếc lời nhiếc móc Cố Kiếm và mong hắn sớm thành "Cố Nhím".

Mọi chuyện càng tệ hơn khi Tiểu Phong dần nhớ lại sự thật. Nàng đeo khăn trắng để tang cho những người thân đã mất. Giọt nước làm tràn ly chính là khi Lý Thừa Ngân vì ghen kết hợp với tội trạng của Cố Kiếm, cương quyết phóng tiễn đoạt mạng hắn. Sự tàn nhẫn của Lý Thừa Ngân đã đẩy mối quan hệ của hắn và Tiểu Phong vào bước không thể quay đầu

Ba nhân vật chính Đông Cung cùng kéo điểm bình chọn tuột dốc không phanh chỉ sau một đêm! - Ảnh 8.
Ba nhân vật chính Đông Cung cùng kéo điểm bình chọn tuột dốc không phanh chỉ sau một đêm! - Ảnh 9.

Vì nhầm Cố Kiếm là Cố Tiểu Ngũ mà quan hệ của Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân bị đẩy đến bước đường cùng.

Ngoài Cố Kiếm, khán giả cũng không khỏi thất vọng với nam chính Lý Thừa Ngân. Khán giả đều biết theo nguyên tác hắn chỉ lợi dụng Triệu Sắt Sắt (Hạ Oa) để tránh kẻ xấu hãm hại Tiểu Phong chứ không có tình cảm với nàng ta. Sau khi hoàng hậu bị hạ bệ, Sắt Sắt cũng trở nên không còn giá trị. Tuy nhiên phim Đông Cung chừng như đã "hiền hóa" nam chính quá đà khiến nhân vật vô hình chung trở nên không kiên định. Theo những diễn biến mới nhất thì hoàng hậu đã bị hạ bệ nhưng Lý Thừa Ngân vẫn quan tâm Sắt Sắt, còn thừa nhận mình dành cho nàng vẫn có "tâm ý", có "trách nhiệm". Hình tượng "tra nam chung tình" của Lý Thừa Ngân xem chừng cũng đã sứt mẻ không ít.

Ba nhân vật chính Đông Cung cùng kéo điểm bình chọn tuột dốc không phanh chỉ sau một đêm! - Ảnh 10.

Không chỉ Tiểu Phong và Cố Kiếm, hình tượng của Lý Thừa Ngân cũng sứt mẻ chỉ sau vài tập phim.

Ba nhân vật chính Đông Cung cùng kéo điểm bình chọn tuột dốc không phanh chỉ sau một đêm! - Ảnh 11.
Ba nhân vật chính Đông Cung cùng kéo điểm bình chọn tuột dốc không phanh chỉ sau một đêm! - Ảnh 12.

Không ít khán giả nhận ra hành động của Lý Thừa Ngân cũng chệch nguyên tác Đông Cung chẳng kém gì Cố Kiếm.

Bên cạnh những khán giả bày tỏ thất vọng về nhân vật, không ít người nhắm sự chỉ trích đến đội ngũ biên kịch và sản xuất. Rõ ràng kịch bản của Đông Cung đã rẽ một bước ngoặt sai lầm sau một giai đoạn dài tôn trọng nguyên tác và nếu có cải biên thì hợp lý và có tiến trình rõ ràng. Bằng việc để Cố Kiếm tự nhận là Cố Tiểu Ngũ, để Tiểu Phong nói lời yêu với người khác, để nam chính Lý Thừa Ngân quan tâm nữ nhân khác, đội ngũ biên kịch đã khiến Đông Cung đi một bước hụt và nhận "trái đắng" là hàng loạt chỉ trích của khán giả.

Ba nhân vật chính Đông Cung cùng kéo điểm bình chọn tuột dốc không phanh chỉ sau một đêm! - Ảnh 13.
Ba nhân vật chính Đông Cung cùng kéo điểm bình chọn tuột dốc không phanh chỉ sau một đêm! - Ảnh 14.
Ba nhân vật chính Đông Cung cùng kéo điểm bình chọn tuột dốc không phanh chỉ sau một đêm! - Ảnh 15.

Xuất phát là một tác phẩm có điểm Douban trung bình, Đông Cung đã mất 40 tập phim mới tiến được đến cột mốc 7.6 và đang được kì vọng sẽ chạm 8.0 điểm khi kết thúc thì tình tiết cải biên mới này đã phá hỏng công sức của những tập phim trước. Hiện tại Đông Cung chỉ còn khoảng 10 tập phim là kết thúc, liệu biên kịch có thể thu dọn "tàn tích" của sai lầm này và đưa đến một kết thúc hợp lý hay không thật sự là vấn đề khó trả lời.

Đông Cung hiện phát sóng những tập cuối cùng từ thứ hai đến thứ năm mỗi ngày hai tập trên trang Youku.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm