Dọn nhà đón năm mới, người giàu đã vứt 7 thứ này để "tống cựu nghinh tân", người nghèo dễ còn chất đống trong nhà

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 11:15 27/01/2022

Có thể chính 7 thứ này sẽ cản trở không cho tiền tài, may mắn gõ cửa nhà bạn trong năm mới.

Nhà nhà đang bước vào "đại hội dọn nhà" toàn quốc. Trong lúc lau chùi, vệ sinh nhà cửa, bạn cũng nên thanh lý bớt đồ đạc không cần thiết để đón được nhiều điều tốt lành hơn trong năm mới.

1. Những chiếc gối cũ

Những chiếc gối nên được thay sau 1-2 năm. Nếu thấy gối của bạn đã có dấu hiệu sờn rách, ố vàng, hoặc bạn ngủ dậy thấy cổ đau hay không thể tìm được 1 vị trí ngủ thoải mái thì đây là lúc nên thay gối mới.

Dọn nhà đón năm mới, người giàu đã vứt 7 thứ này để tống cựu nghinh tân, người nghèo dễ còn chất đống trong nhà - Ảnh 1.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Một cặp ruột gối

2. Phụ kiện, quần áo mùa đông không dùng đến

Mùa Tết cũng là mùa mọi người nô nức sắm sửa quần áo mới. Vì vậy, để tống cựu nghinh tân, thời điểm dọn nhà cuối năm là lúc không thể thích hợp hơn để bạn loại bỏ những bộ quần áo, phụ kiện không còn dùng đến.

Dọn nhà đón năm mới, người giàu đã vứt 7 thứ này để tống cựu nghinh tân, người nghèo dễ còn chất đống trong nhà - Ảnh 3.

3. Mắc áo cọc cạch

Sau khi đã thanh lý xong đống quần áo cũ, có thể bạn sẽ phát hiện ra nhiều chiếc mắc áo cọc cạch treo trong tủ. Giữ những chiếc mắc với chất liệu, màu sắc khác nhau chỉ khiến tủ quần áo trông bừa bộn hơn. Vì vậy, hãy loại bỏ những chiếc mắc này cùng quần áo cũ và mua thêm nếu cần.

Dọn nhà đón năm mới, người giàu đã vứt 7 thứ này để tống cựu nghinh tân, người nghèo dễ còn chất đống trong nhà - Ảnh 4.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - 10 móc treo gỗ

4. Đồ ăn hết hạn

Tủ lạnh nhà ai hầu như cũng ngập tràn thức ăn vào những ngày Tết. Vì vậy, hãy kiểm tra lại hạn sử dụng của thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh và vứt những món hết hạn vào thùng rác trước khi bạn chất đầy thực phẩm mới vào tủ.

Dọn nhà đón năm mới, người giàu đã vứt 7 thứ này để tống cựu nghinh tân, người nghèo dễ còn chất đống trong nhà - Ảnh 6.

5. Những thứ lộn xộn ở lối vào

Lối vào có sạch sẽ, gọn gàng thì may mắn, tiền tài mới gõ cửa. Ngoài dọn dẹp khu vực này, hãy thay thế tất cả những món đồ cũ như bóng đèn hỏng, giày dép cọc cạch... Cuối cùng, công việc này cần được thực hiện trước đêm giao thừa vì nếu làm trong những ngày đầu năm mới sẽ bị coi là điều không may.

Dọn nhà đón năm mới, người giàu đã vứt 7 thứ này để tống cựu nghinh tân, người nghèo dễ còn chất đống trong nhà - Ảnh 7.

6. Lịch cũ

Lịch tượng trưng cho dòng thời gian chảy trôi, vì vậy giữ lại những cuốn lịch cũ chỉ khiến dòng năng lượng trong nhà trở nên ngưng trệ. Những cuốn lịch cũ còn gợi nhắc bạn về nhiều điều trong quá khứ, khó hướng tới tương lai.

Dọn nhà đón năm mới, người giàu đã vứt 7 thứ này để tống cựu nghinh tân, người nghèo dễ còn chất đống trong nhà - Ảnh 8.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Lịch để bàn

7. Cây cối héo, chết

Cây cối biểu tượng cho sức sống, nguồn năng lượng tươi mới nên cây héo, chết được cho là điều không may trong phong thuỷ. Trước khi mua cây, hoa chơi Tết, hãy chắc rằng trong nhà bạn không còn cây cối héo, chết kẻo vận may chưa tới mà xui rủi đã đầy nhà.

Dọn nhà đón năm mới, người giàu đã vứt 7 thứ này để tống cựu nghinh tân, người nghèo dễ còn chất đống trong nhà - Ảnh 10.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Cây kim tiền

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/don-nha-don-nam-moi-nguoi-giau-da-vut-7-thu-nay-de-tong-cuu-nghinh-tan-nguoi-ngheo-de-con-chat-dong-trong-nha-20220127103633056.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm