"Mùng Hai Tết Mẹ": Từ cười ra nước mắt đến cảm động "thấu tim" với loạt phim tình mẹ

Thành Lộc, Theo Helino 07:00 06/02/2019

Bằng sự sáng tạo của mình, chủ đề "tình mẹ" dưới góc nhìn điện ảnh qua loạt phim dưới đây sẽ đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc trong những ngày đầu xuân.

Trong ba ngày Tết Nguyên Đán, ông bà xưa dành riêng Mùng hai Tết để tri ân tình mẫu tử, những bà mẹ hằng ngày vẫn "cằn nhằn" chuyện bạn bừa bộn, hay đánh thức cơn ngủ say vào buổi sáng của bạn xứng đáng được nhớ đến trong ngày này. Để thấy được sự "đa dạng" của các bà mẹ, dù các NSX có làm cả ngàn bộ phim chắc vẫn không thể nào đủ. Nhưng với loạt phim nên xem vào Mùng 2 Tết bên dưới, chắc chắn bạn sẽ thấy yêu mẹ mình hơn.

1. Tully (Cuộc Chiến Bỉm Sữa – 2018)

Tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Jason Reitman là một câu chuyện nổi cộm trong mỗi gia đình trong thời hiện đại ngày nay. Cuộc sống hôn nhân không như mơ khiến Marlo (Charlize Theron) trở thành bà mẹ "đơn thân" dù có người chồng ngay sát bên cạnh. Sự vô tâm và mải miết tập trung vào chơi game khiến Marlo phải xoay sở hết mọi việc trong nhà từ lớn đến nhỏ, kiêm luôn việc chăm sóc ba đứa con của mình. Tuy nhiên, mọi việc dường như đang có phần chuyển biến tốt đẹp khi có sự xuất hiện của Tully, cô bảo mẫu đến trông con giúp Marlo.

Đón Mùng Hai Tết Mẹ từ cười ra nước mắt cho đến cảm động thấu tim với loạt phim đề tài mẫu tử  - Ảnh 1.

Phim khắc họa nên cuộc sống vợ chồng, nơi có sự vô tâm và hờ hững của một người chồng không san sẻ công việc nhà giúp vợ.

Ở vào hoàn cảnh như vậy, Marlo dường như không còn sống cho chính bản thân mình nữa khi xoay quanh cô là bao việc cần làm mỗi ngày mỗi giờ. Đồng thời, bộ phim truyền tải thông điệp tình mẫu tử thiêng liêng và cao cả khi cô phải gồng gánh và chăm sóc ba đứa con của mình. Trong đó có một đứa con trai mắc bệnh lạ chưa thể chẩn đoán và đứa con mới chào đời. Đây quả thật là một bộ phim đáng xem trong những ngày Tết bận rộn như thế này, nó phần nào gợi lên và thắt chặt tình cảm trong mỗi gia đình.

2. Stepmom (Mẹ Kế - 2016)

Với Stepmom, đừng nghĩ " là cho rằng làm mẹ ghẻ sẽ độc ác và đối xử tệ bạc với con chồng. Trong phim, câu chuyện về cô vợ kế tên Isabel đang tận lực lấy lòng hai người con riêng của chồng. Sự xuất hiện của người mẹ ruột của hai đứa trẻ thêm căm ghét và nảy sinh mâu thuẫn với Isabel. Tuy vậy, cô vẫn một mực yêu thương và chăm sóc hết lòng, xem chúng như những đứa con ruột của mình. Cuối cùng, mâu thuẫn cũng được giải quyết ở cuối phim khi mẹ đẻ của chúng mắc bệnh ung thư.

Đón Mùng Hai Tết Mẹ từ cười ra nước mắt cho đến cảm động thấu tim với loạt phim đề tài mẫu tử  - Ảnh 2.

Bộ phim là bài học về tình người, đặc biệt là tình cảm gia đình trong đời sống hiện đại khi mà có quá nhiều cặp đôi ly hôn sau khi cưới.

Sự mất mát về tinh thần của những đứa trẻ, nỗi đau xa cách con ruột và cả những cố gắng dung hợp mối quan hệ với những đứa con riêng. Tất cả đã được hóa giải qua những thước phim đầy cảm động nhưng cũng không kém hài hước.

3. Freaky Friday (Ngày Thứ 6 Kỳ Lạ - 2003)

Trong phim, người mẹ bận rộn với công việc nhưng cũng không kém phần nghiêm khắc Tess Coleman (Jamie Lee Curtis) hoán đổi thân xác với cô con gái ngang bướng đang ở tuổi mới lớn Anna Coleman (Lindsay Lohan) vào một ngày thứ sáu kỳ lạ. Tại lúc đó, họ phải thay nhau đương đầu và giải quyết mọi khó khăn trong cuộc sống của nhau và nhận ra nhiều bài học ý nghĩa trong cách làm mẹ và làm con cái.

Đón Mùng Hai Tết Mẹ từ cười ra nước mắt cho đến cảm động thấu tim với loạt phim đề tài mẫu tử  - Ảnh 3.

Mang thông điệp "đặt mình vào người khác", bộ phim đã thật sự thành công khi tạo nên được sự thấu hiểu nhau giữa mẹ và con gái.

Đây chắc chắn là một trong những tác phẩm phải xem của bậc làm cha mẹ và con cái, đặc biệt trong dịp Tết năm nay với những tình huống hài hước vui nhộn.

4. Anywhere But Here (Một Nơi Nào Đó Không Phải Nơi này - 1999)

Cuộc sống nhàn hạ và nhạt nhẽo dường như không phải là sự mong ước của nhiều người và trong phim, Adele cũng vậy. Bộ phim là một câu chuyện về người mẹ tên Adele cùng đứa con gái Ann của mình trong hành trình thoát khỏi việc "ở không" để có một cuộc sống mới sôi nổi và thú vị tại Los Angeles. Song song đó, sự mâu thuẫn trong tình cảm gia đình của hai mẹ con cũng bắt đầu xảy ra. Adele luôn muốn con mình trở thành một diễn viên, lấy một người chồng giàu có.

Đón Mùng Hai Tết Mẹ từ cười ra nước mắt cho đến cảm động thấu tim với loạt phim đề tài mẫu tử  - Ảnh 4.

Phim không chỉ là một câu chuyện giải trí đơn thuần mà thấm nhuần trong đó là biết bao bài học về sự hòa hợp giữa mẹ và con.

5. Brave (Công Chúa Tóc Xù - 2012)

Đón Mùng Hai Tết Mẹ từ cười ra nước mắt cho đến cảm động thấu tim với loạt phim đề tài mẫu tử  - Ảnh 5.

Câu chuyện về nàng công chúa Merida cùng hành trình cứu mẹ với một lời nguyền quái ác đã gần như trở thành biểu tượng trong thể loại phim gia đình những năm qua. Với những chi tiết là những bài học về gia đình được cài cắm xuyên suốt bộ phim, tình mẫu tử thiêng liêng và những phân cảnh hài hước đã giúp Brave có được sự thành công nhất định. Không những thế, Brave đã xuất sắc đoạt giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại Oscar lần thứ 85 nên đây sẽ là tác phẩm điện ảnh đáng xem trong dịp Mùng 2 Tết năm nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm