Dọn dẹp mà không biết đến 5 tuyệt chiêu này thì "đổ mồ hôi sôi nước mắt" nhà cũng khó sạch hơn

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:13 26/09/2021

Nhiều bà nội trợ thường ngó lơ những bước dọn dẹp đơn giản nhưng kỳ thực lại vô cùng quan trọng này.

Hầu hết chúng ta mới chỉ dọn nhà theo thói quen "mách bảo" chứ ít khi nào lên "chiến lược" làm sạch một cách hiệu quả. Vì vậy, dù đổ mồ hôi sôi nước mắt, có thể nhà bạn vẫn chưa sạch bong như ý, thậm chí còn bụi bặm hơn.

1. Làm sạch và khử trùng là 2 thứ hoàn toàn khác nhau

Điều đầu tiên bạn cần biết là về sự khác biệt giữa làm sạch và khử trùng. Làm sạch đề cập đến việc loại bỏ các mảnh vụn, bụi bẩn và các tạp chất khác. Nó không giết chết vi trùng mà chỉ loại bỏ chúng, làm giảm số lượng và khả năng lây lan. Khử trùng, mặt khác, là quá trình tiêu diệt vi trùng bằng cách sử dụng hóa chất. Vì vậy, quy trình đúng là trước tiên làm sạch, sau đó mới khử trùng.

Dọn dẹp mà không biết đến 5 tuyệt chiêu này thì đổ mồ hôi sôi nước mắt nhà cũng chẳng sạch hơn - Ảnh 1.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Găng tay

2. Đọc hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sản phẩm tẩy rửa

Nhiều người thường bỏ qua bước này nhưng nó lại vô cùng quan trọng. Nhãn trên các loại tẩy rửa có thể cho bạn biết nên tránh sử dụng sản phẩm đó với các món đồ nội thất nào. Ngoài ra, một số sản phẩm khác yêu cầu bạn đeo găng tay hoặc mở cửa sổ để đảm bảo thông gió trong quá trình sử dụng.

Dọn dẹp mà không biết đến 5 tuyệt chiêu này thì đổ mồ hôi sôi nước mắt nhà cũng chẳng sạch hơn - Ảnh 3.

3. Làm sạch và khử trùng các vị trí thường xuyên tiếp xúc

Thông thường khi dọn dẹp, bạn chỉ chú tâm đến những không gian bẩn nhất như sàn nhà, mặt bàn, các ngóc ngách thường tích tụ nhiều mạng nhện. Tuy nhiên, hãy chú ý hơn đến các vị trí mà mọi người thường xuyên tiếp xúc nhất như tay nắm cửa, công tắc đèn, điều khiển từ xa, bồn cầu, bồn rửa...

Dọn dẹp mà không biết đến 5 tuyệt chiêu này thì đổ mồ hôi sôi nước mắt nhà cũng chẳng sạch hơn - Ảnh 4.

4. Dùng găng tay 1 lần khi làm sạch hoặc khử trùng

Đeo găng tay là một bước cần thiết nhưng lại bị nhiều người ngó lơ. Hãy dùng găng tay để bảo vệ bản thân, đồng thời ngăn ngừa sự lây lan của vi trùng. Bạn nên đeo găng tay dùng một lần, vứt bỏ ngay sau khi sử dụng và rửa tay ngay khi bạn cởi chúng ra.

Dọn dẹp mà không biết đến 5 tuyệt chiêu này thì đổ mồ hôi sôi nước mắt nhà cũng chẳng sạch hơn - Ảnh 5.

5. Dùng nước ấm để làm sạch đồ dệt may

Với những đồ dệt may như thảm, rèm cửa, hãy sử dụng nước ấm nhất có thể, dựa trên chất liệu bạn đang làm sạch và khả năng của máy giặt của bạn. Sau đó, đừng quên làm khô nó hoàn toàn. Ngoài ra, nhớ đeo găng tay trong quá trình làm sạch và rửa tay ngay khi bạn tháo chúng ra.

Dọn dẹp mà không biết đến 5 tuyệt chiêu này thì đổ mồ hôi sôi nước mắt nhà cũng chẳng sạch hơn - Ảnh 6.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Thảm trải sàn

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Cú "bẻ lái" bất ngờ vụ tài tử Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, bà Phương Hằng tuyên bố tặng ông Lê Tùng Vân 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu bị vu oan

    Với một loạt tin nhắn, hình ảnh và thông tin độc quyền, Dispatch đã có thể tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc như lời nói dối của cô bạn gái phát thanh viên, việc cô giấu giếm việc có chồng với Kim Seon Ho, chi tiết chuyện phá thai và cả việc cô Choi lừa dối Kim Seon Ho để đi với trai. Nhìn lại dòng thời gian đầy đủ, tờ báo này khẳng định rằng có nhiều lỗ hổng trong bài đăng tố cáo và càng đào sâu câu chuyện, họ càng có nhiều câu hỏi dành cho Choi Young Ah. Những tình tiết mới về scandal tình ái của tài tử Hometown Cha-Cha-Cha khiến dư luận xôn xao và đổ dồn sự chú ý.
  • Đọc thêm