Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa: "Mong muốn về quê đã thành hiện thực"

Nam An (t/h), Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:52 29/09/2021

Sau khi phát hiện 5 người trong gia đình đang có dấu hiệu đuối sức trên đường đi bộ về quê Tây Ninh, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện giải quyết cho gia đình chỗ nghỉ ngơi tạm thời và có phương án để hỗ trợ cho gia đình trên được trở về quê Tây Ninh theo nguyện vọng.

Những ngày vừa qua, thông tin về hoàn cảnh của 5 người trong gia đình đang có dấu hiệu đuối sức trên đường đi bộ từ Đồng Nai về quê Tây Ninh đã khiến nhiều người xôn xao.

Theo thông tin trên báo Công An TP.HCM, 5 người gồm vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng, chị Trương Thị Mai cùng 2 con gái và 1 người cháu họ. 5 thành viên trong gia đình này đi bộ từ thị trấn Dầu Giây (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) về quê (tỉnh Tây Ninh). 

Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa: Mong muốn về quê đã thành hiện thực - Ảnh 1.

Gia đình anh Dũng chị Mai ngồi nghỉ mệt trên cầu Hoá An sau 3 ngày đi bộ về quê

Tuy nhiên, đến tối 27/9, sau thời gian dắt díu nhau đi bộ đã kiệt sức, họ dừng chân ở trung tâm TP. Biên Hòa. Tại đây, chính quyền TP. Biên Hòa đã tìm cách hỗ trợ họ.

Được biết, gia đình anh Dũng ở trọ tại thị trấn Dầu Giây, làm nghề phụ hồ. Tuy nhiên, do dịch bệnh kéo dài, đã hơn hai tháng qua anh Dũng, chị Mai và người cháu họ không có việc làm... Do không có tiền trả phòng thuê trọ, nên họ phải tìm đường về quê. Không có phương tiện, cả gia đình chấp nhận đi bộ về quê.

Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa: Mong muốn về quê đã thành hiện thực - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên - Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa - ra hiện trường hỏi thăm từng hoàn cảnh tìm đường về quê và bố trí chỗ ở tạm thời (Ảnh: H.MIT)

Cũng theo thông tin từ báo Công An TP.HCM, chị Mai cho biết, ở quê nhà Tây Ninh, căn nhà của anh chị đang ngập, nên cả gia đình muốn sớm được về quê. Chị Mai cho biết, trên đường đi bộ về quê người ta cho gì ăn nấy, có lúc bị chốt kiểm dịch chặn lại nhưng cả gia đình vẫn quyết tâm đi bộ về quê vì "nóng lòng".

Cùng với đó là 2 con gái của anh Dũng, một bé 15 tuổi, bé còn lại 9 tuổi, do điều kiện khó khăn nên cả hai đều không được đi học. Ròng rã trên đường suốt 3 ngày nên các em cũng đã mệt mỏi đuối sức và cầu nguyện sớm được về quê để đi học.

Liên quan đến sự việc nói trên, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hữu Nguyên - Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa xác nhận: "Sau khi có thông tin vụ hai vợ chồng dẫn con nhỏ lội bộ tìm đường về quê, cán bộ tỉnh Tây Ninh hay tin đã chủ động liên lạc với TP. Biên Hòa để đưa xe qua đón họ về. Địa phương cũng đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để những người dân Tây Ninh trở lại quê nhà".

Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa: Mong muốn về quê đã thành hiện thực - Ảnh 3.

Gia đình anh Dũng được bố trí chỗ ở tạm thời (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)

UBND TP. Biên Hòa cũng cho biết, khi cả nhóm người lội bộ tới Biên Hòa đã kiệt sức ở trên cầu Hóa An, thành phố cho xe đưa 4 người trong gia đình anh Nguyễn Văn Dũng cùng một người cháu, một người bạn của anh Dũng về ăn ở tạm tại khu cách ly tạm thời ở phường An Bình (TP. Biên Hòa), đồng thời làm xét nghiệm COVID-19 và đã cho kết quả âm tính.

Tối cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với PV báo Tuổi Trẻ, anh Nguyễn Văn Dũng cho biết, "Gia đình tôi vừa được đưa về quê ở xã Tân Thành, huyện Tân Châu. Chính quyền hỗ trợ kinh phí, đồ ăn và hướng dẫn gia đình tuân thủ cách ly y tế theo quy định. Mong muốn trở về quê của gia đình tôi cũng thành hiện thực".

Khi được hỏi hết dịch bệnh có phải đi xa làm ăn nữa không, anh Dũng nói, "Vì cuộc sống nên tôi và vợ phải dắt 2 con nhỏ đi làm ăn, nên tụi nhỏ không được đi học. Sắp tới, tôi không đi nữa mà ở lại quê cùng với vợ kiếm sống để ráng làm, nuôi 2 đứa con gái và cho nó được đi học".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm