Đội tuyển Việt Nam lọt Top 90 thế giới với mạch bất bại vòng loại World Cup 2022

THÀNH ĐẠT, Theo Nhịp sống Việt 23:40 12/06/2021

Chiến thắng trước các cầu thủ Malaysia không chỉ giúp tuyển Việt Nam đặt một chân vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 mà còn giúp đội bóng áo đỏ gia tăng vị trí trên bảng xếp hạng FIFA.

-> Video những pha cứu thua của Tấn Trường trong trận gặp Malaysia

Kể từ khi vòng loại World Cup 2022 khởi động lại, đội tuyển Việt Nam đã có 2 chiến thắng trước ĐT Indonesia và ĐT Malaysia. Hai trận thắng này sẽ giúp đội bóng của HLV Park Hang-seo có thêm 13,4 điểm trên bảng xếp hạng (BXH) FIFA.

Đội tuyển Việt Nam lọt Top 90 thế giới với mạch bất bại vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Điểm elo FIFA các đội có được sau loạt trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vừa qua

Tạm tính kết quả này, đội tuyển Việt Nam sẽ có 1271,5 điểm qua đó vươn lên vị trị 90 thế giới. Trước đó, đội tuyển Belarus đã chịu thất bại trước đội bóng kém mình 21 bậc là Azerbaijan và rơi xuống vị trí 91. Còn đội tuyển Georgia tuy đã có thêm điểm sau chiến thắng bất ngờ trước đội tuyển hạng 43 thế giới là Romania nhưng những điểm số họ có được không đủ để giữ được vị trí và bị Việt Nam vượt mặt.

Đội tuyển Việt Nam lọt Top 90 thế giới với mạch bất bại vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam tạm tăng 2 bậc trên BXH FIFA

Trận đấu sắp tới đội tuyển Việt Nam sẽ không có được sự chỉ đạo của HLV Park do ông đã nhận đủ 2 thẻ vàng. Trong khi đó, đội tuyển UAE đang hồi sinh ấn tượng với 2 trận thắng hủy diệt trước Indonesia và Malaysia. Họ cũng đang có nhiều hơn đội tuyển Việt Nam 80,19 điểm. Nếu chiến thắng các cầu thủ UAE, tuyển Việt Nam sẽ có thêm đến 10,75 điểm, nếu hòa cả hai đội sẽ bị trừ 1,75 điểm và nếu để thua đội sẽ bị mất đến 14,25 điểm.

Điểm số FIFA có lẽ không phải mối bận tâm lớn nhất của đội tuyển Việt Nam vào lúc này. Trước mặt thầy trò HLV Park Hang-seo là cơ hội lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup (Ảnh: Hiếu Lương)

Việc có được một thứ hạng cao trên BXH FIFA sẽ giúp các Chiến binh sao vàng được xếp vào nhóm hạt giống cao hơn ở buổi bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một lợi thế rất nhỏ. Cái mà đội tuyển Việt Nam cần làm lúc này là tập trung cao độ để có được một điểm trước chủ nhà UAE vào ngày 15/6 để bảo đảm ngôi đầu bảng G.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày