Đội tuyển nữ Việt Nam lại chốt đối thủ lớn tại châu Âu để "tập trận"

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 09:19 26/05/2023

Trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2023, đội tuyển Việt Nam rất tích cực đấu giao hữu với những đối thủ mạnh nhất thế giới. Và vừa có một cái tên xuất hiện trong danh sách “tập trận” dày đặc của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Đội tuyển nữ Việt Nam lại chốt đối thủ lớn tại châu Âu để tập trận - Ảnh 1.

Sau Đức, Tây Ban Nha sẽ là đối thủ của ĐT Việt Nam

Đó là Tây Ban Nha. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp các cô gái Tây Ban Nha trong tháng 7 (chưa chốt thời gian). Được biết, trận đấu này sẽ được tổ chức khá gần ngày 10/7, thời điểm diễn ra trận giao hữu với chủ nhà New Zealand. Trước đó vào tháng 6, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập huấn tại Đức, đá giao hữu với Frankfurt (CLB Đức vô địch Cúp C1 nhiều nhất) và ĐT Đức.

Tây Ban Nha là 1 trong 5 đội tuyển mạnh nhất châu Âu. Trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất, vị trí của họ là thứ 7. Đội tuyển này thường xuyên tiến sâu ở các giải đấu lớn những năm gần đây. Họ sở hữu nhiều ngôi sao đang khoác áo những đội bóng nữ lớn nhất thế giới, đặc biệt có Barcelona, nhà đương kim vô địch La Liga và đã giành vé vào chung kết Cúp C1 châu Âu 2022/23.

Trung Quốc vốn là nền bóng đá mạnh hàng đầu châu Á, thường xuyên vùi dập các đội tuyển khác trong khu vực nhưng cũng thua 3 bàn không gỡ trước Tây Ban Nha ở trận giao hữu hôm 11/4. So sánh này phần nào cho thấy sức mạnh của các cô gái xứ bò tót.

Đội tuyển nữ Việt Nam lại chốt đối thủ lớn tại châu Âu để tập trận - Ảnh 2.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ liên tục được gặp các đối thủ mạnh nhất thế giới

Tây Ban Nha cũng làm dày thêm danh sách các “tai to mặt lớn” mà tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp trong hai tháng 7 và 8. Thậm chí, với Đức, Tây Ban Nha, CLB Frankfurt (giao hữu), Mỹ, Hà Lan (vòng bảng World Cup ), đây là những đội tuyển và CLB mạnh nhất mà một đội bóng có thể gặp. Vì trong số 5 đội tuyển mà Huỳnh Như cùng đồng đội sẽ giáp mặt, có tới 4 nằm trong top 8 thế giới.

Đây sẽ là hành trình mơ ước mà bất cứ đội bóng nào muốn trải qua. Việc bố trí được những trận giao hữu đỉnh cao như thế là một nỗ lực rất lớn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, những người muốn thầy trò HLV Mai Đức Chung được tiếp cận những nền bóng hàng đầu để sẵn sàng thể hiện tốt nhất ở vòng chung kết Cúp thế giới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm