Đội trưởng U23 Việt Nam: "Tôi muốn vô địch U23 châu Á nhưng trước mắt là vượt qua vòng bảng"

HIẾU LƯƠNG, Theo Tổ quốc 06:41 28/05/2022

Bùi Hoàng Việt Anh đã có những chia sẻ về việc trở thành đội trưởng cũng như mục tiêu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Bùi Hoàng Việt Anh thẳng thắn nói: "Bước vào giải đấu, tôi luôn muốn vô vô địch nhưng trước mắt là cố hết sức vượt qua vòng bảng".

U23 Việt Nam nằm chung bảng C với U23 Hàn Quốc, U23 Thái Lan và U23 Malaysia. Hàn Quốc được đánh giá mạnh nhất, tấm vé còn lại sẽ là sự cạnh tranh quyết liệt của ba đại diện tới từ Đông Nam Á.

Đội trưởng U23 Việt Nam: Tôi muốn vô địch U23 châu Á nhưng trước mắt là vượt qua vòng bảng - Ảnh 1.

Bùi Hoàng Việt Anh là trụ cột ở hàng thủ U23 Việt Nam ở thời điểm hiện tại (Ảnh: Hiếu Lương)

U23 Việt Nam lần lượt đánh bại U23 Malaysia và U23 Thái Lan ở bán kết và chung kết SEA Games 31. Thế nhưng, câu chuyện ở U23 châu Á hoàn toàn khác khi các đối thủ bổ sung thêm lực lượng mạnh và U23 Việt Nam không còn sự phục vụ của ba cầu thủ quá tuổi. Tuy nhiên, Việt Anh vẫn thể hiện sự tự tin.

"Không có ba cầu thủ quá tuổi dĩ nhiên rất khó khăn nhưng chúng tôi đã chuẩn bị tâm lý thi đấu thật tốt. Các đối thủ cũng không có cầu thủ lớn tuổi, chúng tôi cũng vậy", trung vệ sinh năm 1999 nói.

Chiều 26/5, U23 Việt Nam đã công bố Việt Anh làm đội trưởng. Đội phó là thủ môn Văn Toản và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

Việt Anh tự cảm nhận được trách nhiệm với tấm băng thủ quân: "Đầu tiên, tôi vui mừng vì được ban huấn luyện, anh em cầu thủ đặt niềm tin. Bản thân tôi phải cố gắng hơn nhiều, trách nhiệm hơn nhiều.

Việc làm đội trưởng cần rất nhiều yếu tố. Ở trên sân, bạn phải là người đứng đầu, trách nhiệm, tinh thần tập luyện tốt để anh em nhìn vào. Trong sinh hoạt, bạn cũng phải làm tấm gương để đồng đội nhìn vào.

HLV trưởng có hỏi tôi thấy thế nào khi làm đội trưởng. Tôi lắng nghe và chỉ bảo rất sẵn sàng cho chuyện này".

Bùi Hoàng Việt Anh cũng tiết lộ bản thân tin vào sự may mắn: "Bản thân tôi khá tin vào điều ấy. Hầu hết các món đồ liên quan đến chiến thắng như ở SEA Games vừa rồi tôi đều mang theo, ví dụ như ống quyển, tất, quần áo".

Việt Anh vào U23 Việt Nam tiếp tục tập luyện vào chiều tối 27/5 trước khi đá giao hữu với U23 UAE vào ngày 28/5. Trận đấu liên quan chiến thuật nên được tổ chức kín, không phục vụ khán giả và báo chí truyền thông.

Ngày 29/5, U23 Việt Nam di chuyển từ Dubai (UAE) sang Tashkent (Uzbekistan). Ngày 2/6, đội đá trận ra quân gặp U23 Thái Lan.

https://kenh14.vn/doi-truong-u23-viet-nam-toi-muon-vo-dich-u23-chau-a-nhung-truoc-mat-la-vuot-qua-vong-bang-20220527235454472.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm