WeChoice Awards 2015: "Chuyến xe cảm hứng" đã khởi hành!

WeChoice Awards 2015, Theo 15:45 22/12/2015

Để nhìn lại một năm 2015 với đầy ắp những câu chuyện đẹp, những con người đã luôn sống trọn vẹn từng giây với niềm tin và niềm đam mê của họ - chúng tôi xin mời các bạn - bước lên chuyến xe cảm hứng WeChoice Awards 2015.

Tôi không biết, đã bao nhiêu lần trong ngày, mỗi chúng ta thở dài vì những gì đang diễn ra thật sự rất đều đều và nhàm chán. Tôi cũng không biết, bao nhiêu lần trong tuần, trong tháng, trong năm, chúng ta chợt nghĩ đến những trách nhiệm xã hội, những khó khăn, những sự chèn ép, những áp lực kinh khiếp mà cuộc sống ngoài kia đang chờ đợi - và chúng ta chỉ muốn bỏ cuộc quách đi cho xong. 

Năm 2015, có rất nhiều điều khiến chúng ta hoảng sợ. Những cuộc chiến ngoài kia, những cuộc tàn sát thảm khốc, những câu chuyện về cuộc đời nghèo khó đến cùng cực hay những cô bé, cậu bé không được đến trường mà phải lăn ra vật lộn với sự khắc nghiệt của cuộc đời. Thế giới có đang tuyệt vời hơn hay không? Cuộc sống này có thật đang tốt đẹp lên mỗi ngày không? Khi mà số tin tức tiêu cực tỉ lệ thuận với nỗi sợ hãi bên trong mỗi chúng ta, và chúng ta bỗng trở nên quen với những điều tiêu cực ấy và chấp nhận chúng hoà vào cơ thể, vào suy nghĩ của mình như một phần không thể tách bỏ. 

Tất nhiên là, bạn có thể bỏ cuộc. Nỗi sợ hãi là thường trực và bản năng, mưu cầu hạnh phúc và bình yên cũng vậy. Cuộc sống càng khó khăn và phát triển, chúng ta càng thực dụng và càng bị đẩy xa đi khỏi những ước mơ ban đầu, những niềm vui thích nguyên sơ và cả những niềm tin mà chúng ta vẫn khờ khạo nuôi ở đâu đó trong trái tim sắp cằn cỗi của mình.

Nhưng năm 2015 cũng là năm của ngập tràn những cảm hứng, những niềm tin, những câu chuyện mới, những người hùng khiến chúng ta tin rằng, niềm hạnh phúc và những điều tốt đẹp vẫn đang tồn tại, và sinh sôi rất mạnh mẽ. Và chỉ cần bạn dành ra một phút, nhìn ra xung quanh với một con mắt cởi mở và trọn vẹn hơn, có lẽ bạn sẽ thấy tất cả những điều kỳ diệu ấy đang diễn ra ngay trước mắt mình.

Dĩ nhiên là, nghèo đói sẽ vẫn còn tồn tại, chiến tranh, cái ác và bạo lực cũng vậy. Những lọc lừa không thể đếm hết, cùng với những sự bất công vẫn diễn ra mỗi ngày trên khắp quả đất này. Nhưng tôi nghĩ, chúng ta vẫn thật sự rất may mắn. Bởi vẫn còn rất nhiều người, rất nhiều điều tuyệt vời ẩn giấu trong cuộc sống này, đang âm thầm truyền vào trong mỗi chúng ta một niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp phía trước. 

Đó có thể là câu chuyện về một bà mẹ, tự kéo mình ra khỏi những định kiến xã hội để nuôi dưỡng và yêu thương 3 đứa con đồng tính, là câu chuyện về một người cha một mình, từng bước từng bước dìu con trai mắc hội chứng Down đi từng bước trong cuộc sống này, hay câu chuyện về một người phụ nữ cháy bỏng với niềm đam mê, đã từ bỏ tất cả và gạt qua nỗi sợ hãi để sống cùng ước mơ của mình mỗi ngày. Thậm chí, là cả câu chuyện về một anh đánh giày bị câm cùng người bạn thân là chú chó mù…. Và rất, rất nhiều những câu chuyện, những con người khác đã mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho chúng ta trong năm 2015. 

Những câu chuyện của họ, dù là chuyện của một doanh nhân rất đỗi cao siêu, hay một giáo sư tiến sĩ thông thái, cho đến chuyện của một người nghèo nhưng đầy ắp tình yêu, tất cả đã khiến chúng ta - những người trong cộng đồng này, được mỉm cười, được rơi nước mắt vì hạnh phúc, được ở tận cùng của lòng tin và niềm tự hào. Họ là những người, khiến chúng ta tin rằng, cuộc sống này vẫn đang chuyển mình, đang tốt đẹp lên, và họ khiến ta muốn được sống một cuộc đời ngập tràn tình yêu và sự dũng cảm như vậy.

Họ, là những người truyền cảm hứng cho chúng ta mỗi ngày, những người hùng không đeo áo choàng giữa cuộc sống thật. 

Và, để nhìn lại một năm 2015 với đầy ắp những câu chuyện phi thường, những con người đã luôn âm thầm đấu tranh cho niềm tin của họ và sống trọn vẹn từng giây ,chúng tôi xin mời các bạn, bước lên chuyến xe cảm hứng WeChoice Awards 2015. Sẽ là một chuyến xe đầy ắp nguồn cảm hứng và sự phi thường, cùng với tình yêu và lòng nhân ái. Sẽ là một chuyến xe khiến bạn mỉm cười khi bước lên, và có lẽ, sẽ thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn mãi mãi. 

Tháng 12 năm nay, WeChoice Awards 2015 sẽ chính thức quay lại với những điều mới mẻ và vô cùng hấp dẫn. Vẫn giữ nguyên tinh thần của mình, WeChoice Awards 2015 sẽ tôn vinh những nhân vật, những câu chuyện đã truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng trong năm 2015.

Năm nay, WeChoice Awards 2015 cũng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị, khi có thêm sự xuất hiện của 3 hạng mục giải thưởng phụ cực kỳ mới mẻ, bao gồm:

- Hạng mục Đời sống giới trẻ với 3 giải: Món ăn đường phố được yêu thích nhất, sự kiện có ảnh hưởng tới giới trẻ và trào lưu thu hút giới trẻ trong năm.

- Hạng mục Điểm đến: Điểm đến tiềm năng và Công trình ghi dấu ấn trong năm.

- Hạng mục Giải trí: 5 nghệ sĩ có hoạt động đột phá trong năm 2015 và playlist truyền cảm hứng. 

Thời gian:

- 22/12/2015: Giới thiệu WeChoice Awards 2015. Công bố các hạng mục giải thưởng.

Từ 22/12 - 26/12/2015: Công bố thể lệ, mở cổng “Đề cử của bạn” cho tất cả các hạng mục giải thưởng.

27/12/2015 - 03/01/2016: Lựa chọn danh sách đề cử các Hạng mục. 

03/01/2016: Công bố danh sách đề cử Hạng mục Đời sống giới trẻ, Điểm đến và Giải trí.

04/01/2016: Công bố danh sách đề cử Hạng mục Top 10 nhân vật truyền cảm hứng.

04/01/2016 - 24/01/2016: Thời gian bình chọn.

24/01/2016: Gala trao giải - Công bố kết quả.

Bắt đầu từ hôm nay, độc giả có thể đề cử cho tất cả các hạng mục. Chúng tôi sẽ tổng hợp các ý kiến, đề cử của các bạn và chọn ra một danh sách đề cử cuối cùng. Danh sách của các hạng mục Giải trí, Đời sống giới trẻ, Điểm đến sẽ đóng vào ngày 27/12/2015 và được công bố vào ngày 03/01/2016.

Riêng danh sách top 10 nhân vật truyền cảm hứng sẽ được công bố vào ngày 04/01/2016, trước khi cổng bình chọn được mở.

Ngay từ bây giờ, bạn có thể truy cập vào trang wechoice.vn để biết thêm chi tiết về WeChoice Awards 2015.

WeChoice Awards 2015 cũng vinh hạnh khi được đồng hành với nhà tài trợ kim cương: Pepsi - và nhà tài trợ vàng: Tập đoàn VinGroup, cùng các đối tác truyền thông: VTV 6, CGV và Yeah1! 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm