Tiêu chuẩn "trai đẹp" khác nhau thế nào ở mỗi nước?

Susanoo, Sub: Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 09:08 25/03/2015

Mỗi quốc gia trên thế giới lại có một tiêu chuẩn "thế nào là đẹp trai?" riêng đấy.

Cũng giống như phái đẹp, phái mạnh trên toàn thế giới không có một tiêu chuẩn chung như thế nào là đẹp. Ở mỗi quốc gia, mỗi vùng miền hay châu lục, vẻ đẹp của đàn ông lại có ít nhiều khác biệt. Và đừng thấy buồn khi bạn đưa ảnh của Kim Soo Hyun cho một người bạn Mỹ và nhận được một cái lắc đầu, đơn giản là tiêu chí đẹp của họ hoàn toàn khác với chúng ta.


Đây là vẻ đẹp tượng trưng cho nước Mỹ...

Vậy cụ thể, tiêu chí vẻ đẹp đàn ông của từng nơi là gì? Mỹ với cơ bắp cuồn cuộn và dáng điệu của những gã hipster? Hay người Anh với vẻ lạnh lùng kiểu Ăng lê, bận tailored suit vừa khít che đi hình xăm vằn vện ở cánh tay? Mới đây, Eugene - producer của Buzzfeed đã thực hiện một clip ngắn, tìm hiểu tiêu chuẩn về vẻ đẹp người đàn ông ở một vài quốc gia trên thế giới. Và quả thực, những sự khác biệt này rất đáng để bạn ngó qua và hết tủi thân khi tới Lee Jong Suk không nhận được sự tán đồng từ đám bạn quốc tế. 


...đây là của nước Ý


Chàng trai này đại diện cho vẻ đẹp của Hàn Quốc


Đây là của Mexico...


Và đây là của nước Anh...

Trong clip dưới đây có tổng cộng 12 quốc gia được đưa ra “mổ xẻ”, bao gồm: Mỹ, Mexico, Brazil, Nam Phi, Nigeria, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Anh, Ấn Độ, Nam Hàn, Philippines và Úc. Dễ thấy, chỉ riêng ở châu Mỹ với 3 quốc gia là Mỹ, Mexico và Brazil, sự khác biệt đã khá lớn khi đàn ông đẹp ở Bắc Mỹ có phần cơ bắp, bụi bặm và phong trần, trong khi đàn ông đẹp ở Nam Mỹ là những người chau chuốt và có phần bóng bẩy hơn. 

Sự khác biệt giữa phương Tây và phương Đông còn nhiều hơn nữa, khi người phương Tây coi trọng vẻ đàn ông thể hiện rõ ràng qua cơ bắp và phong cách, còn người phương Đông lại thích những anh chàng mang trong mình nhiều yếu tố mềm mại, nhẹ nhàng xen lẫn giữa những đường nét nam tính.

Còn bây giờ, hãy cùng ngó qua clip thú vị này để xem, liệu bạn sẽ “đổ” trước một anh chàng từ đất nước nào nhé!


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tlinh nói gì khi bị tố được Suboi - Trấn Thành thiên vị, bài thi được bạn trai viết hộ?

    Cùng trò chuyện nhanh với Tlinh ngay sau khi phần thi Đối đầu xuất sắc được lên sóng Rap Việt
  • Đọc thêm