Thưởng thức bánh tráng pizza trên đường phố Hà Nội

Minh Minh, Theo Trí Thức Trẻ 10:01 20/04/2013

Đó chính là món bánh tráng nướng đặc sản Đà Lạt có hình thức hao hao bánh pizza hiện đang rất được chú ý tại phố cổ Hà Nội.

Dịp gần đây bạn sẽ thấy có một cơn bão nho nhỏ like và share ảnh trong cộng đồng facebook teen Hà Nội với món bánh từa tựa pizza có topping đủ loại trên mặt bánh và lớp đế mỏng vừa thơm ngon. Đó chính là đặc sản bánh tráng nướng Đà Lạt! Và quán ăn mà chúng tớ muốn giới thiệu hôm nay chính là một địa điểm mới rất được ưa chuộng những ngày giao mùa bởi món ăn đường phố thú vị này.

Thưởng thức bánh tráng pizza trên đường phố Hà Nội 1

Quán ăn nằm ở số 48 Hàng Tre với tấm biển sáng trưng ghi Đặc sản bánh tráng nướng Đà Lạt nổi bật khiến ai cũng chú ý. Cứ tầm 5h chiều trở đi, khi món bánh tráng nướng được bán bên cạnh người anh em “bánh tráng trộn” được bán cả ngày là quán ăn vỉa hè này trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Thực khách đến không chỉ ngồi trong nhà mà còn ngồi tràn ra vỉa hè hai bên đường một hàng dài. Món bánh tráng nướng ở đây cũng nhiều lựa chọn với các loại nhân đủ vị như bò, gà, khô mực, phô mai, trứng… Giá cả cũng dao động từ 10 – 25k/ chiếc. Nhưng hầu như ai đến đây cũng sẽ thử qua chiếc “pizza” thập cẩm với mức giá cao nhất là 25k/ chiếc.

Thưởng thức bánh tráng pizza trên đường phố Hà Nội 2

Thưởng thức bánh tráng pizza trên đường phố Hà Nội 3

Ở đây, bánh được chế biến trên một chiếc bếp nướng than hoa trước mặt thực khách. Chú bếp diện mũ trắng chỉnh tề khi có ai đó gửi yêu cầu đến sẽ nhanh tay lấy ra “đế bánh” – một chiếc bánh tráng mỏng rồi đặt lên bếp, đập quả trứng dàn đều rồi múc hành lá đã thái nhỏ rải đều lên mặt bánh. Khi hành và trứng bắt đầu chín và mép chiếc bánh tráng bắt đầu săn lại, chú mới nhanh tay múc thêm những vị khác lên bề mặt chiếc bánh như tép, thịt gà, thịt bò, xúc xích, phô mai thơm ngậy.. Những thứ “topping” đó có vẻ không liên quan nhưng khi được đặt lên cùng bề mặt chiếc bánh tráng lại trở nên hòa quyện cả vị ngon lẫn màu sắc tươi tắn thơm tho. Chỉ trong chưa đầy 5’, chiếc bánh săn lại đầy đặn với những món topping trên bề mặt tựa như một chiếc pizza phiên bản Việt được thiết kế cho hợp hơn với văn hóa ẩm thực hè phố của Việt Nam.

Thưởng thức bánh tráng pizza trên đường phố Hà Nội 4

Thưởng thức bánh tráng pizza trên đường phố Hà Nội 5

Khi mang bánh ra, cô chủ quán còn cẩn thận mang cho bạn một chai tương ớt, một chai nước chấm chua ngọt để bạn có thể tự nêm nếm chiếc bánh sao cho hợp với khẩu vị của mình vậy. Cắt một miếng bánh tráng nướng ăn thử bạn sẽ mau chóng thấy thích thú với cái giòn giòn của vỏ bánh quyện cùng vị bùi ngậy của những trứng, hành mỡ, cái vị ngọt mặn chua cay của khô tép hay cái thơm nóng thoang thoảng của phô mai, thịt gà… Cứ thế bạn sẽ thưởng thức hết veo một đĩa bánh tráng nướng và gọi tiếp thêm đĩa thứ hai không chút ngại ngần cho vòng eo của mình.

Thưởng thức bánh tráng pizza trên đường phố Hà Nội 6

Ngoài ra ở đây, món bánh tráng trộn cũng là một điểm nhấn được yêu thích không kém. Khác với những địa chỉ như Hàng Trống, Chân Cầm, bánh tráng trộn Hàng Tre lại dày sợi và mướt hơn vì ở đây bánh được trộn cùng nhiều dầu điều và xoài xanh đúng chuẩn nên ăn không bị khô quá.

Thưởng thức bánh tráng pizza trên đường phố Hà Nội 7

Bánh tráng trộn tại đây được phục vụ cả ngày nhưng bánh tráng nướng lại chỉ được phục vụ từ 5h chiều trở đi thôi bạn nhé.