Quán xá Sài Gòn

Review xí quách – khô mực hầm ở Võ Văn Tần (quận 3)

Siu nhưn hột dzịt muối, Theo Trí Thức Trẻ 13:52 05/03/2014

Quán này bán xí quách khá ngon và rẻ nhưng không hiểu sao vừa bất ngờ tăng giá nên “ngon” thì còn – mà “rẻ” thì hết.

Đây là một quán ăn chuyên các món nấu kiểu người Hoa mới mở chỉ khoảng 1 năm nay ở gần đoạn nhà sách trên đường Võ Văn Tần (quận 3). Quán bán nhiều món như bột chiên, xủi cảo, mì hoành thánh, hủ tiếu… nên kinh doanh luôn cả món xí quách (xương hầm) – một nguồn thực phẩm chính giúp nước dùng được thơm ngon hơn.

Review xí quách – khô mực hầm ở Võ Văn Tần (quận 3) 1

Review xí quách – khô mực hầm ở Võ Văn Tần (quận 3) 2

Xí quách ở đây phải nói là nhiều vô hạn. Một phần do quán không quá đông khách, một phần do món này không nằm trong menu nênít người biết để ăn nên quán bán rất rẻ, chỉ có 20k/phần. Tuy nhiên, sau một thời gian có khách quen thường xuyên đến ăn xí quách, đắt hàng hơn thì quán bất ngờ tăng nhẹ từ 20k lên 30k. Và giá cập nhật tại thời điểm sau tết âm lịch vừa rồi là 45k/phần (như trong hình) – một cái giá chẳng còn rẻ gì dù độ ngon vẫn nguyên vẹn.


Review xí quách – khô mực hầm ở Võ Văn Tần (quận 3) 3

Review xí quách – khô mực hầm ở Võ Văn Tần (quận 3) 4

Nhiều người sẽ không thích ăn xí quách vì cho rằng nó được hầm để nấu nước dùng nên phần bổ béo là chất trong xương đã được hầm nhừ và hòa tan trong nồi nước nhưng ở đây thì không như vậy. Xí quách của quán vừa đủ độ mềm chứ không mềm rã như một số nơi. Những cục xương hầm được chặt vừa tay cầm, còn đầy thịt – gân và mỡ béo ngậy vừa chín tới vẫn còn rất ngon. Thêm nữa, nếu thích ăn khô mực, bạn có thể đề nghị chủ quán cho mình thêm mực (khô mực cũng được nướng chín, sau đó hầm cùng thịt xương để lấy nước). Khô mực sau khi nướng chín và hầm sẽ mềm, ăn thơm thơm và vẫn còn vị ngọt của khô mực.

Review xí quách – khô mực hầm ở Võ Văn Tần (quận 3) 5

Xí quách có thể chấm với nước tương và ớt sa tế hoặc nước sốt chua ngọt của quán làm sẵn, tùy vào khẩu vị ăn uống của từng người. Mực cũng vậy. Để tránh ngấy, bạn có thể gọi thêm một dĩa rau cải luộc ăn kèm với xí quách (hình như bị tính 5k/dĩa chứ không miễn phí như ngày xưa nữa).

Review xí quách – khô mực hầm ở Võ Văn Tần (quận 3) 6

Review xí quách – khô mực hầm ở Võ Văn Tần (quận 3) 7

Quán bán từ sáng đến chiều tối. Ngoài xí quách các món khác như xủi cảo, mì hoành thánh xá xíu… cũng khá ngon. Giá trung bình từ 30k – 50k, giá không rẻ - chất lượng vừa ăn không quá xuất sắc (lâu lâu bị ngọt vì nêm quá tay) nhưng vị trí gần trung tâm, chỗ ngồi thoáng mát, sạch sẽ và phục vụ nhanh.


 

 

 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm