quán xá Sài Gòn

Hàng ăn vặt vỉa hè ngon – bổ - rẻ ở Võ Văn Tần (Quận 3)

Siu nhưn hột dzịt muối, Theo Trí Thức Trẻ 11:36 27/03/2014

Đây là một xe đẩy di động chuyên bán các món ăn vặt vỉa hè mà teen rất thích như: bò bía, gỏi cuốn, gỏi khô bò với giá từ 3k – 12k.

Trên đường Võ Văn Tần có một xe đẩy bán đồ ăn vặt khá ngon, sạch sẽ và giá cũng “hạt dẻ”. Xe này thường di chuyển nên không cố định một chỗ, thường khoảng 11h xe đẩy này sẽ ra bán phía trong hẻm cạnh cơm tấm Trần Quý Cáp, đến khoảng gần 3h thì cô chủ sẽ đẩy ra phía đoạn bánh canh cua 320 đứng bán. Các bạn có thể canh theo những giờ trên để tìm mua nếu có dịp và muốn thưởng thức.
Điểm đặc biệt của xe thức ăn di động này là rất gọn gàng và sạch sẽ. Theo cô chủ quán, cô bán xe thức ăn này đã được gần 20 năm. Trước đây cô bán ở trước bệnh viện Từ Dũ, sau đó di chuyển sang Cao Thắng và bây giờ thì chuyển về đây cho gần nhà. Cô này cũng khoe là “tiệm thức ăn nhanh” của mình đã từng được rất nhiều du khách nước ngoài đến ăn thử và xin chụp hình kỉ niệm.

 

Ở đây bán 3 món: bò bía (3k/cuốn), gỏi cuốn (5k/cuốn), gỏi khô bò (12k/phần). Vào đầu giờ chiều cô thường cuốn sẵn từ sớm và bán dần nên khi đến mua sẽ được phục vụ liền, không phải đợi. Nhưng tầm khoảng 5h, khách đông, muốn ăn phải mất thời gian chờ cuốn khá lâu nên đa số khách ở khu này đều ăn trước giờ tan tầm, sau 5h chủ yếu là phục vụ khách công sở, học sinh đi học về…

 

Gỏi cuốn ở đây có một điểm đặc biệt là không có mỡ (100% thịt nạc luộc) vì theo chia sẻ của cô chủ: “Khách bây giờ hay kiêng mỡ vì sợ bệnh béo phì, mỡ trong máu nên gỏi cuốn của tôi chỉ cuốn tôm tươi và thịt nạc theo ý khách”. Món này có hai loại nước chấm là tương đen và mắm nêm, tương của quán có hành phi tự làm khá ngon, giòn và béo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm