Những lý do con gái thích con trai lạnh lùng

Lê Thu Hà, Theo 00:01 17/09/2011

Con trai có biết tại sao con gái thường chết “đứ đừ” những anh chàng có vẻ bên ngoài lạnh lùng trong những bộ phim Hàn Quốc không?

Vẻ ngoài lạnh lùng nhưng trái tim ấm áp

Con gái không thích những chàng trai nói quá nhiều mà làm thì chẳng được bao nhiêu, lúc nào cũng: “Ấy là số một trong trái tim tớ”, “Ấy có biết ấy quan trọng với tớ như thế nào không?”. Vậy mà khi con gái ốm thì con trai chỉ biết hỏi thăm qua loa vài câu thậm chí cho đến lúc con gái… hết ốm đi học, con trai còn vô tư hỏi: “Sao ấy nghỉ học mấy ngày nay thế?”… Chẳng thế mà con gái giận con trai “lên bờ xuống ruộng” là đúng rồi.

Còn những anh chàng lạnh lùng ở bên ngoài nhưng bên trong rất biết cách quan tâm, họ sẽ chẳng cần bạn nói rằng: “Tớ ốm mất rồi”, mà chỉ cần nhìn thấy vẻ mặt mệt mỏi ủ rũ xanh xao, thấy đôi mắt thâm quầng và thấy bạn ít líu lo hơn mọi ngày là họ sẽ biết ngay: bạn đang ốm. Sẽ không có những lời lẽ ngọt ngào đâu, mà chàng ta sẽ tức tốc đi mua khăn ướt, mua nước hay bữa sáng cho bạn (vì bạn đã ốm mà còn lười ăn). Rồi hết buổi học, chàng sẽ đưa bạn về đến tận nhà và không quên nhét vào tay bạn mấy viên thuốc ngậm rồi nhắc: “Tối nay nhớ uống thuốc rồi đi ngủ sớm đi ha!” Ôi, chỉ thế thôi nhưng con trai có biết con gái cảm động như thế nào không? Con trai lạnh lùng thường luôn cố giữ vẻ bề ngoài lạnh như tiền, cứng như sắt đá, thế nhưng, bên trong, khi yêu, lại quan tâm người ta lắm. Chỉ có điều, họ không muốn thể hiện ra bên ngoài. Mặt khác, “lạnh lùng” sẽ giúp con trai luôn bình tĩnh để giải quyết sự việc nào đó, kể cả chuyện chăm nàng kia kìa.

Thường thì những anh chàng “lạnh lùng” trầm tĩnh rất ít khi nói nhiều. Nói ít nhưng làm nhiều, đó là đức tính đáng nể của các chàng khi yêu. Bởi tình yêu không cần những lời hoa mĩ rườm rà, mà chỉ cần những hành động xuất phát từ con tim, những hành động quan tâm chăm sóc mỗi khi con gái cần con trai. Vì thế mà, con gái luôn cảm thấy mình được yêu nhiều hơn và cảm thấy yên tâm khi ở bên cạnh những chàng trai lạnh lùng. Lạnh lùng nhưng trái tim ấm áp là một đặc điểm nhận dạng của họ đấy!Tinh tế và thấu hiểu

Chính vì nói khá ít nên những chàng trai lạnh lùng thường thích quan sát những cử chỉ hành động, những biểu hiện trên gương mặt con gái hơn. Lúc nào nàng đang giận dỗi, lúc nào nàng đang lo lắng, lúc nào nàng đang vui vẻ, lúc nào nàng đang cần có một bờ vai an toàn… Mr.Lạnh lùng luôn biết lắng nghe và quan sát, hơn nữa còn kèm theo trí nhớ cực chuẩn đối với những lời nói bâng quơ của con gái. 

Thử tưởng tượng rằng tất cả những lời nói vu vơ thường ngày của con gái đều được con trai ghi nhớ và lâu lâu bất chợt nhắc lại, cảm giác ấy thật hạnh phúc phải không nào? Đôi khi con gái sẽ phải thốt lên: “Ơ, sao cậu biết tớ đang tìm quyển sách này?” khi chàng ta tặng cho bạn cuốn sách mà đã mấy tháng nay bạn lùng sục khắp mọi nơi. Bất cứ món quà nào đến một cách bất ngờ và thực sự có tâm của người tặng dành cho người nhận mới thực sự ý nghĩa. Tạo ra những điều bất ngờ thú vị cũng là một đặc điểm mà người ta thường thấy ở những anh chàng lạnh lùng đó.

Tình yêu có khi chỉ đơn giản là việc ghi nhớ những chi tiết nho nhỏ nhưng “góp gió thành bão”, những điều nhỏ nhặt ấy lại góp phần tạo nên những thông điệp tình yêu lãng mạn và bền vững nhất. Nó tạo nên nét khác biệt cho những anh chàng lạnh lùng, bởi nó khiến con gái cảm giác như mình là số một trong lòng người ấy. Con trai lạnh lùng còn luôn tỏ ra là một người bình tĩnh khi hai đứa cãi nhau, người ấy có thể sẽ giữ thái độ im lặng hoặc có thể sẽ rất “người lớn” để nhường nửa kia. Nhưng thực chất, những chàng trai lạnh lùng đang thấu hiểu cảm xúc của người kia, lắng nghe con gái nói và… sửa chữa đấy ạ! Những anh chàng lạnh lùng luôn tỏ ra mình biết kiểm soát cảm xúc để chứng tỏ mình bản lĩnh hơn. Dĩ nhiên, nếu cãi nhau mà hai đứa cùng to tiếng thì hẳn là sẽ không tốt rồi phải không nào?

Nhưng mà thực ra thì… con gái thích con trai lạnh lùng vì chính cái vẻ lạnh lùng đó, thích cái cảm giác mình có thể làm... tan chảy một tảng băng lạnh giá. Ở những anh chàng lạnh lùng luôn có một cái gì đó bí ẩn, kích thích trí tò mò của người khác và càng làm người khác muốn đến gần họ. Trong số họ (có người khó tính và cũng có người dễ tính), bất cần đời, nhưng, sự thực là con trai lạnh lùng hay làm cho con gái “tò mò” nhiều hơn và “dễ chết” hơn đấy nhé! 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm