Nhâm nhi với ốc bươu nhồi thịt Dakao

Zano, Theo 10:59 23/02/2011

Khác với các loại ốc khoái khẩu quen thuộc - ốc bươu nhồi thịt sẽ là một trải nghiệm rất khác dành cho teen.

Khác với đại đa số teen miền Bắc, người Sài Gòn rất ít “đắm đuối” với con ốc bươu. Thường khi ra quán, teen miền Nam sẽ “quan tâm” hơn với các loại ốc quen thuộc như là: ốc mỡ, ốc dừa, hào,  sò huyết, chem chép, móng tay, nghêu… Nhưng với riêng “ốc bươu nhồi thịt” thì lại là một trải nghiệm rất mới, lạ.


Trước kia có một quán chuyên bán loại ốc bươu này cũng khá ngon ở đường Đinh Tiên Hoàng nhưng từ lâu đã “biến mất” không dấu vết. Hiện nay, quán duy nhất mà tớ thấy ăn ngon và giá tạm chấp nhận được là quán Ốc 9 ở đường Nguyễn Văn Giai – phường Dakao (gần bánh cuốn Tây Hồ và kem Nhãn). Quán bán từ tầm trưa chiều đến hơn 20h là nghỉ. Hai nồi hấp to khổng lồ và đầy ấp ốc mà chỉ sau vài giờ mở cửa đã gần hết, có khách đi trễ phải chịu ăn vài con đỡ thèm hoặc không được ăn vì tình trạng hết sớm  như trên.



Quán nhìn khá tẻ nhạt, không phô trương và màu mè như các hàng quán khác nên hơi khó tìm, nếu các bạn không chịu khó để ý. Ngoài cái tủ kính to có đề chữ: ỐC BƯƠU NHỒI THỊT màu đỏ vuông vức, ngắn gọn thì dường như không có gì nổi bật để nhận dạng cả. Tuy nhiên, khách của quán cứ ra vô tấp nập, đa số là khách quen, ăn một lần thấy thích nên tìm tới…


Khi vào quán, bạn gọi 1 dĩa ốc thì họ sẽ đem ra đủ một chục(10 con), hoặc có thể gọi theo số con mà bạn muốn. Giá một con ốc bươu nhồi thịt là 4,5k, trà đá 2k, khăn lạnh 2k… Tổng thiệt hại cho một bữa ăn 2 người với 1dĩa ốc + 1 khăn + 1 trà đá là 49k. Giá quá ổn, phải không?




Ốc bươu nhồi thịt có thành phần chính là thịt ốc bươu được hấp chín, bầm nhỏ và trộn với thịt giò sống. Thêm một ít gia vị là tiêu đen xay và mộc nhĩ (nấm mèo)…  Nhân ốc sau khi chế biến sẽ được quấn trong một cọng xả và tô điểm lên trên là một lát ớt đỏ tươi rói, tăng thêm phần màu sắc và một chút cay nồng rất ngon miệng.


Rau cuốn ốc chỉ đơn giản là tía tô và một ít rau răm. Nước mắm gừng pha nhạt vừa miệng cũng là điểm cộng giúp món ốc nhồi thịt ở đây đã ngon lại còn ngon thêm bội phần.