Từ sinh viên đến dân văn phòng đổ xô bán nước giải khát tối 30/4, lời một gấp đôi, kiếm tiền triệu mỗi tối

Phạm Trang - Clip: Di Anh, Theo Đời sống pháp luật 23:56 30/04/2024

Tranh thủ thời gian ngắn ngủi dịp lễ Tết, nhiều người đã kiếm thêm thu nhập bằng những công việc khá đơn giản.

Clip: Sinh viên tranh thủ kiếm tiền triệu ngày lễ

Tối ngày 30/4, TP.HCM tổ chức 5 điểm bắn pháo hoa Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Ngày Quốc tế lao động 1/5. Thay vì đi chơi cùng bạn bè hay gia đình, nhiều người đã tranh thủ chút thời gian nhằm kinh doanh kiếm thêm thu nhập.

Với thời tiết oi bức của Sài Gòn hiện tại, dù đã về chiều tối, việc bán nước giải khát tại khu vực bắn pháo hoa vẫn là một công việc "ăn nên làm ra".

Từ sinh viên đến dân văn phòng đổ xô bán nước giải khát tối 30/4, lời một gấp đôi, kiếm tiền triệu mỗi tối - Ảnh 2.

Bạn Nguyễn N.Y. (sinh viên tại TP.HCM) cho biết nhân những ngày trường cho nghỉ lễ, bạn đã tranh thủ đi bán thêm nước kiếm thu nhập. Y. chia sẻ:

"Mình nhờ sự trợ giúp của mấy người bạn, người đi mua nước, người canh chỗ. Bán được một triệu mấy, hôm giao thừa bán được hơn 2 triệu. Trung bình mua chai nước 5.000 đồng thì bán ra 10.000 đồng".

Bán nước giải khát là công việc làm thêm nhiều người lựa chọn

Không chỉ là sinh viên, thậm chí nhân viên văn phòng cũng tranh thủ thời gian nghỉ lễ ngắn ngủi để kinh doanh. Bạn Nguyễn Ngọc Tuyền cho biết: "Mình làm công việc văn phòng nên nhân dịp lễ thấy nắng nóng mới ra bán nước giải khát. Lãi vài trăm, 200 - 300.000 đồng vì đa phần mua nước xong bán lại nên cũng lời ít".

Bạn Y. cũng chia sẻ, dù kiếm được không ít, chuẩn bị cũng dễ dàng nhưng bạn cũng chỉ bán vào những dịp lễ Tết ở những khu vực có bắn pháo hoa:

"Muốn bán chỉ cần thùng và mua thêm nước thôi, rất dễ. Chỉ bán được dịp lễ bắn pháo hoa thôi chứ những dịp khác bán được ít lắm, mà mình cũng rất cực (vất vả - PV)".

https://kenh14.vn/tu-sinh-vien-den-dan-van-phong-do-xo-ban-nuoc-giai-khat-toi-30-4-loi-mot-gap-doi-kiem-tien-trieu-moi-toi-2024043023343141.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày