Yo!List – Trào lưu mới của giới trẻ

Lê Huy: “Tôi không sợ chọn đường khó”

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 08/10/2013

Để có những sản phẩm tinh tế cuốn bằng dây đồng đẹp long lanh được giới trẻ ưa chuộng. Lê Huy - Chủ nhân của thương hiệu này đã phải tự đi trên một con đường gập ghềnh, không có ai ủng hộ và gặp không ít trở ngại.

Động lực nào đã khiến chàng kiến trúc sư trẻ tuổi tự tin chọn con đường khó khăn để dấn thân thay vì đi những bước an toàn?

Nếm trọn từng khoảnh khắc với YoList tuổi trẻ:
 
Có bao giờ bạn: Làm theo ý kiến số đông hơn là những gì mình thực sự thích? Ngại thay đổi bản thân hoặc chọn ở nhà hay đi những nơi an toàn hơn là trải nghiệm mới?
 
Nếu có, bạn cần lập ngay YoList để ít nhất một lần được “nếm” trọn từng khoảnh khắc tuổi trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xu hướng rất “kool” này qua loạt bài về 9 nhân vật.
 
Lê Huy: “Tôi không sợ chọn đường khó” 1
 
Lê Huy: “Tôi không sợ chọn đường khó” 2
 
Lê Huy: “Tôi không sợ chọn đường khó” 3
Một vài sản phẩm của Lê Huy
 
Đó chính là vì Lê Huy đã lập cho mình bản YoList chi tiết những việc cần làm để được sống đúng với đam mê. Đây cũng là trao lưu đang gây sốt cho các bạn trẻ.
    
Lê Huy: “Tôi không sợ chọn đường khó” 4

Kiến trúc đâu chỉ là xây nhà
 
Lê Huy: “Tôi không sợ chọn đường khó” 5
Lê Huy - ông chủ trẻ của THONGDALAT.Design

Profile 

Họ tên: Lê Viết Thanh Huy
Sinh nhật: 26/11/1988
Khởi nghiệp THONGDALAT.design vào ngày 20/10/2012.
THONGDALAT.design được xem là tiên phong trong lĩnh vực tạo hình dây (wire art) tại phía Nam.
 
Khi bắt gặp chàng kiến trúc sư tương lai cặm cụi ngồi uốn dây đồng, không ít người đã đặt câu hỏi, học kiến trúc sao không đi xây nhà. Nhưng Lê Huy chưa bao giờ bó khung mình mà luôn tìm kiếm những hướng đi riêng cho mình.
 
Mọi việc bắt đầu từ khoảnh khắc tình cờ bắt gặp những vật trang trí sắc sảo được uốn tay bằng inox tại Thái Lan, Lê Huy nhận ra đó chính là điều mà mình đang kiếm tìm để truyền tải niềm đam mê wire art (tạo hình từ dây) và những hoạ tiết, những đường nét nghê thuật có sẵn trong tiềm thức từ lâu. Nhưng cho rằng inox khó tạo hình phong phú và hồn riêng cho sản phẩm, Huy bắt đầu tìm kiếm và thử nghiệm với đủ loại chất liệu ròng rã suốt bốn tháng trời. Thấy vậy, nhiều người đã khuyên Lê Huy từ bỏ vì cho rằng công việc này không giúp ích gì cho ngành Kiến trúc công trình của Huy. Nhưng Huy tin vào lựa chọn của mình là đúng, và không muốn sau này phải nuối tiếc khi không làm đến cùng, Huy vẫn kiên trì thử nghiệm, mặc cho bao lời can ngăn. 
 
Cứ dấn thân, rồi thành công sẽ đến
 
Sau bao quyết tâm tìm tòi, Huy đã tìm thấy hướng đi riêng với dây đồng - một chất liệu vô cùng gần gũi, nhưng tạo được sắc thái riêng, lại rất phù hợp với làn da châu Á… Thế nhưng, Huy lại phải đối mặt với một thách thức khác. Các món trang sức đa phần phải uốn, đập dẹp để tạo hình nên rất dễ làm bong lớp chống oxy hóa, khiến dây đồng chuyển màu xanh. Nhưng bằng sự tỉ mỉ, nhiệt huyết và quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng, Huy đã tìm ra bí quyết cho những bộ sưu tập trang sức đồng hoàn hảo của THONGDALAT.design hôm nay. 
 
Lê Huy: “Tôi không sợ chọn đường khó” 6
Lê Huy luôn luôn tin vào lựa chọn của mình…
 
Từ đó, Huy quyết định dành trọn tâm huyết tuổi trẻ cho niềm đam mê nghệ thuật này, mạnh dạn tạo thương thiệu THONGDALAT.design và đầu tư nghiêm túc về thời gian, công sức và con người. Từ bán hàng trên facebook, THONGDALAT.design dần có mặt tại các hội chợ lớn dành cho giới trẻ và đến nay đã có 3 điểm trưng bày tại Sài Gòn với hàng trăm mẫu và lượng khách hàng đông đảo cả nước. 
 
Không ngại trải nghiệm, sẵn sàng dấn thân vào con đường không bằng phẳng, Lê Huy đã chọn sống hết mình như thế và lần lượt đánh những dấu “tick” ấn tượng vào bản YoList của mình. Câu chuyện của Huy cùng thương hiệu THONGDALAT.Design tiếp thêm cảm hứng để giới trẻ hoà vào trào lưu sống mới của giới trẻ: lập YoList để nếm trọn từng khoảnh khắc tuổi trẻ.
 
Lê Huy: “Tôi không sợ chọn đường khó” 7
 
Bạn đã có YoList cho riêng mình chưa? Hãy khám phá và kết nối với những nhóm cùng sở thích với bạn tại www.yotime.com.vn.
 
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngồi ghế ô tô quá nóng trong ngày hè có thể khiến chị em bị viêm nhiễm vùng kín, đàn ông khó có con

    Điều khiển giao thông trong mùa hè, bạn nên cẩn trọng bởi ghế xe nóng tiềm ẩn rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.
  • Đọc thêm