Hot girl nói gì về việc học sinh nhuộm tóc?

Vic, Theo Trí Thức Trẻ 00:49 11/10/2012

Quỳnh Anh Shyn, Andrea, Vân Shi … đều có những bộc bạch hết sức thẳng thắn về vấn đề vốn được xếp vào bảng “nội quy năm học” này.

Vài ngày gần đây, cư dân mạng, đặc biệt là teen các trường THPT “choáng váng” về việc một thầy hiệu trưởng ủng hộ việc nhuộm tóc của học sinh. Rất nhiều bạn đã tỏ ra thích thú, thậm chí đã có nhiều bạn cảm kích về sự tâm lý và mức độ am hiểu suy nghĩ học sinh của thầy.

Thông thường, bất kỳ ai từng là học sinh đều biết một trong những nội quy năm học là không được nhuộm tóc. Tuy nhiên, một số bạn vì muốn thể hiện bản thân nên vẫn cố dùng cách này, cách kia để “qua mặt” các thầy cô mà vẫn có một màu tóc ưng ý. Chính vì vậy mà thầy hiệu trưởng ủng hộ việc nhuộm tóc cho học sinh nhận được sự đồng tình gần như tuyệt đối của giới teen.

Đó cũng là lúc là người ta nhìn lại giới học sinh cấp 3, trong đó có rất nhiều hot girl được giới trẻ yêu mến bởi sự xinh đẹp, trẻ trung và chợt nhận ra các nàng hot girl hiếm ai có mái tóc đen truyền thống. Vậy liệu có phải các hot girl đã vi phạm nội quy của trường học?

Quỳnh Anh Shyn: “Mình chỉ nhuộm tóc khi nghỉ hè thôi”.

“Cái răng cái tóc là góc con người” nên Quỳnh Anh thấy việc học sinh nhuộm tóc không hoàn toàn là xấu. Không thể thông qua việc bạn này có nhuộm tóc hay không để đánh giá tính cách, con người cũng như tư cách đạo đức của bạn đó được. Tuy nhiên, những gì đã thuộc về nội quy bắt buộc thì học sinh cần phải chấp hành.

hot-girl-noi-gi-ve-viec-hoc-sinh-nhuom-toc
Quỳnh Anh Shyn từng xuất hiện với mái tóc vàng óng ả.

hot-girl-noi-gi-ve-viec-hoc-sinh-nhuom-toc
Nhưng mới đây, cô bạn đã nhuộm lại màu đen để đi học. Cô nàng đang là học sinh lớp 11 trường THPT Phan Đình Phùng.

Bản thân Quỳnh Anh, ngoài việc học còn tham gia chụp hình rất nhiều cho các shop, các báo nên luôn mong muốn mình có 1 hình ảnh thật đẹp. Thời gian nghỉ hè, cũng là lúc mà Quỳnh Anh nhận lời chụp khá nhiều thì đúng là đã có thay đổi màu tóc, được sự cho phép của gia đình. Nhưng kể từ khi vào năm học, Quỳnh Anh đã phải nhuộm lại thành màu đen rồi, nếu không thì giám thị không cho vào trường mất. (cười)

Quỳnh Anh cảm thấy thầy hiệu trưởng ủng hộ việc nhuộm tóc là một người thầy cực kỳ tâm lý và hiểu học sinh. Đặc biệt là khi việc học sinh phải để tóc đen gần như đã thành truyền thống, vậy mà thầy vẫn dũng cảm đương đầu dư luận cho phép học sinh của mình được thể hiện cá tính, sở thích. Quỳnh Anh rất khâm phục thầy!

Andrea: “Nhuộm tóc màu nhạt cũng chấp nhận được mà!

An nghĩ là việc nhuộm tóc vào độ tuổi cấp 3 không có gì là xấu. Nhưng tuy nhiên là cũng tùy từng màu nhuộm. Nếu nhuộm màu hơi nâu thì không vấn đề gì nhưng nếu những màu nổi bật hoặc quá lòe loẹt như xanh, đỏ, tím, vàng… thì An thấy không phù hợp mỗi khi đến trường. 

hot-girl-noi-gi-ve-viec-hoc-sinh-nhuom-toc
Màu tóc của Andrea xưa và nay.

hot-girl-noi-gi-ve-viec-hoc-sinh-nhuom-toc
Andrea là học sinh trường THPT Chu Văn An. Nhưng mới đây, cô bạn đã tạm ngưng việc học để tập trung cho nghệ thuật.

Trường cũ của An cũng cấm nhuộm tóc nhưng vì An cũng là học sinh nước ngoài duy nhất ở trường nên thầy cô giáo cũng không nói gì. Với cả màu thật của An cũng là màu nâu nên An chỉ nhuộm cho nó nhạt hơn một chút thôi.

An nghĩ là nếu thầy hiệu trưởng ấy tin tưởng vào học sinh và học sinh không làm quá với màu tóc của mình thì cũng không có vấn đề gì quá to tát cả. Ngày xưa trường của An cũng cấm nhuộm tóc và có rất nhiều học sinh bị đuổi học vì tội vẫn thích nhuộm. An nghĩ là thầy cho như vậy là cũng tốt nhưng cũng nên nhắc nhở học sinh là không nên làm quá!

Vân Shi: “Màu tóc làm nên cá tính mỗi con người.”

Bây giờ xã hội rất phát triển nên những xu hướng tóc hay thời trang đều được các bạn trẻ cập nhật nhanh chóng. Vân nghĩ màu tóc làm nên cá tính của mỗi người nên việc học sinh cấp 3 nhuộm tóc cũng không có gì hành là hành vi xấu nếu nhuộm những tông màu không quá sáng, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

hot-girl-noi-gi-ve-viec-hoc-sinh-nhuom-toc
Màu tóc của "cô bé trà sữa" cực ấn tượng.

hot-girl-noi-gi-ve-viec-hoc-sinh-nhuom-toc
Vân Shi là học sinh lớp 10 trường THPT Lomonoxop.

Mới đầu vì công việc chụp ảnh nên Vân đã nhuộm màu tóc khá sáng. Nhưng từ khi nhập học Vân đã nhuộm màu tối hơn để phù hợp với môi trường. Nên thật may là thầy cô không phản ứng gì cả.

Vân thấy rất ngưỡng mộ thầy giáo hiệu trưởng và có chút ghen tị với ngôi trường đó. Nhắc tới thầy hiệu trưởng, là học sinh lại nghĩ ngay về sự nghiêm khắc và nghiêm túc trong công việc ,việc ủng hộ hay cho phép học sinh nhuộm tóc gần như không bao giờ có. Mà giờ lại có người thầy hiểu được tâm lý học sinh nên Vân thấy và chắc chắn bất cứ học sinh cấp 3 nào đều thấy thầy rất tuyệt vời.

Kết

Không phải bỗng dưng mà có quy định cấm nhuộm tóc ở trong các nhà trường phố thông. Hình ảnh của một người học sinh xưa nay vẫn luôn gắn với sự giản dị, trong sáng, chân phương, một mái tóc đen có lẽ sẽ phù hợp với hình ảnh của học sinh hơn. Bên cạnh đó, đối với người lớn, nhất là thầy cô thì việc học sinh nhuộm tóc đi đôi với lo lắng học sinh ấy sẽ dành nhiều thời gian để chăm chú vẻ bề ngoài mà lơ là việc học tập. 

Tuy nhiên, có một mái tóc đẹp, có lẽ sẽ khiến cho nhiều bạn cảm thấy tự tin hơn và làm đẹp cũng là nhu cầu tất yếu của mỗi người. Chính vì thế, việc ủng hộ nhuộm tóc của vị hiệu trưởng trường THPT Phú Nhuận TP. Hồ Chí Minh tuy gây ra nhiều bàn cãi nhưng rất "được lòng" đông đảo học sinh. Một bạn học sinh ở THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội nói : "Lớp mình rất nhiều người ủng hộ quyết định này của thầy, kể cả những bạn học giỏi và nghiêm túc nhất lớp. Không phải vì thầy ủng hộ việc nhuộm tóc, mà mình cảm thấy thầy rất thấu hiểu học trò. Dù sao, màu tóc cũng không thể quyết định bạn ngoan hay hư được cơ mà."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14