Hai cô gái can đảm di chuyển ở độ cao hơn 1.000m

Harper, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 13/08/2013

Được mệnh danh là "cô gái không sợ độ cao", những cô gái này di chuyển trên một sợi dây mỏng manh mà không hề có một thiết bị bảo hộ nào cả.

Những hình ảnh độc dưới đây được thực hiện ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển tại Vườn Quốc gia Yosemite - Mỹ. Hai nữ leo dây chuyên nghiệp là Emily Sukiennik và Hayley Ashburn đã di chuyển trên không mà không hề có dụng cụ bảo hộ nào ngoài 1 sợi dây mảnh buộc vào mắt cá chân của mỗi người. Nhiếp ảnh gia 31 tuổi - Jared Alden đã ngạc nhiên trước sự liều lĩnh của các cô gái: "Tôi nhận được nhiều phản ứng khác nhau với những hình ảnh mạo hiểm này. Mọi người bảo là: "Thật điên rồ! Tôi sẽ không bao giờ làm được điều đó!" hay những thắc mắc: "Làm thế nào để bạn có được những bức ảnh trên? Các cô gái này dùng dây an toàn đúng không?". 

Hai cô gái can đảm di chuyển ở độ cao hơn 1.000m 1

Hai cô gái can đảm di chuyển ở độ cao hơn 1.000m 2

Hai cô gái can đảm di chuyển ở độ cao hơn 1.000m 3

Thông thường mọi người phản ứng thái quá với những hình ảnh mạo hiểm. "Hầu hết mọi người không tin vào chính mình và họ nghĩ mình không bao giờ có thể làm điều đó, nhưng tôi tin rằng nhiều người trong số chúng ta có thể làm điều đó." - nhiếp ảnh gia Jared chia sẻ thêm. 

Sự di chuyển của các cô gái trên dây mảnh làm cho người xem quên mất vẻ đẹp của công viên Quốc gia ở California. Những người chứng kiến dường như bất động bởi độ cao và sự an toàn của các cô gái. Nhiếp ảnh gia Jared Alden đã sử dụng hình ảnh của Hayley và Emily như nguồn cảm hứng mới trong công việc. "Những hình ảnh này của Hayley và Emily thật tuyệt vời. Bởi vì chúng tôi đang chứng kiến các vận động viên hàng đầu biểu diễn một môn thể thao mạo hiểm. Tôi chỉ biết răng, những người tuyệt vời đang thực hiện những điều tuyệt vời." - Jared cho biết. 

Hai cô gái can đảm di chuyển ở độ cao hơn 1.000m 4

Hai cô gái can đảm di chuyển ở độ cao hơn 1.000m 5
Ở độ cao hơn 1.000m, các cô gái tỏ ra rất can đảm và mạnh mẽ.

Hai cô gái can đảm di chuyển ở độ cao hơn 1.000m 6

Hai cô gái can đảm di chuyển ở độ cao hơn 1.000m 7
Lúc thì đi thẳng, lúc thì ngồi xổm trên sợi dây mảnh, nhưng điều đó không phải là nỗi sợ của các cô gái này.

Hai cô gái can đảm di chuyển ở độ cao hơn 1.000m 8

Hai cô gái can đảm di chuyển ở độ cao hơn 1.000m 9

Hai cô gái can đảm di chuyển ở độ cao hơn 1.000m 10
Liều mình biểu diễn những động tác "khó nhằn".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Hoàng gia Thụy Điển chia sẻ hình ảnh dịp sinh nhật 5 tuổi con trai Thái tử, ai cũng phải xuýt xoa vì thần thái hơn người của những đứa trẻ kế vị

  Những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp chị em Estelle và Oscar đã chiếm trọn tình cảm của người hâm mộ hoàng gia.
 • Đọc thêm