Hà Nội: Trời mát, đi ăn phở rán lòng xào Nguyễn Siêu

Mc Jsn, Theo Trí Thức Trẻ 10:26 09/04/2012
Chia sẻ

Đảm bảo các bạn sẽ thích cho mà xem!

Phở xào là một món ăn quá quen thuộc với nhiều người rồi. Từ món cơ bản nhất là phở xào với chút hành tây, rau cải và thịt bò, các hàng quán đã "biến tấu" thành những món đặc trưng cho quán mình. Hôm nay, chúng mình cùng "đổi vị" một chút với món phở rán lòng xào này xem sao nhé.

Nằm trên vỉa hè con phố Nguyễn Siêu, quán không có địa chỉ cụ thể, các bạn cứ tìm đến số 10 Nguyễn Siêu là thấy. Quán có mùi thơm đặc trưng là mùi xào thức ăn thơm phức. Nơi này nổi tiếng không chỉ do hương vị món ăn rất ngon mà có lẽ còn do cách chế biến món ăn rất riêng của quán.









Bình thường chúng ta hay ăn phở xào chung với các nguyên liệu như hành tây, cà rốt, cải xanh, thịt bò. Ở quán này, cũng vẫn là hành tây, cải xanh, cà chua nhưng ngoài thịt bò ra còn có nội tạng của heo như lòng, tràng, tim, bồ dục nhưng các thứ ở đây sẽ được cho vào bát và đĩa riêng biệt chứ không trộn lẫn với nhau như những hàng phở xào thông thường. 

Khách đến đây ăn thường hay chọn một bát xào thập cẩm hoặc chọn riêng cho mình các thứ yêu thích như lòng, tràng xào hay chỉ riêng tim hoặc thịt bò. Một suất phở rán lòng xào đầy đủ ở đây gồm có một suất xào cho một đến nhiều người, một đĩa phở chiên giòn hoặc xào mềm ăn kèm với dưa chuột muối và chấm với nước xì dầu tỏi ớt. 

Khi ăn bạn nên cho một ít phở chiên giòn hoặc xào mềm vào bát, một chút lòng xào kèm theo vài lát dưa chuột muối, sau đó thì rưới một ít xì dầu tỏi ớt hoặc nước xào lên trên. Tất cả trộn lẫn với nhau đảm bảo tạo ra một hương vị không thể cưỡng lại nổi. 







Về độ đảm bảo an toàn thực phẩm ở đây thì các bạn yên tâm nhé. Tất cả các nguyên liệu đều tươi, các bạn có thể thấy rõ điều đó bởi tất cả mọi thứ đều làm trước mặt người ăn. Trong khâu chế biến món ăn, hai cô đầu bếp của quán thì cẩn thận khỏi phải nói. Có hai chiếc chảo to dùng để xào nguyên liệu riêng biệt. Một chảo chuyên dùng để xào nguyên liệu sống, chảo còn lại dùng để xào rau củ. Trước khi cho vào nấu, cô đầu bếp còn ướp vào nguyên liệu sống một ít gia vị. Chính vì thế mà món ăn không chỉ đẹp mắt về màu sắc của rau củ mà còn có hương vị đậm đà vừa phải với mùi tỏi phi ngào ngạt.





Giá cả ở đây cũng không quá đắt. Một bát phở xào đầy đặn cho 2 người có giá 120K, một đĩa phở chiên giòn hoặc xào mềm có giá 15K/đĩa, dưa chuột muối là 5K/bát, trà đá 5K/cốc. 

Quán chỉ mở vào buổi tối từ 7 giờ trở đi thôi các bạn nhé! Quán khá đông vào lúc từ 8-9h tối nên nếu đến ăn vào khoảng thời gian này, các bạn sẽ phải đợi hơi lâu, chưa kể còn phải gửi xe ở bên đối diện với giá 5K.

Thử tưởng tượng mà xem, một buổi tối mát mẻ, ngồi ăn cùng bạn bè và thưởng thức món phở xào “lai rai” này thì còn gì tuyệt bằng!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày