Hà Nội: Hấp dẫn với món bánh mì phố Hàng Chuối

PiterDeeDee, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 28/03/2013

Món bánh mì đơn giản nhưng lại rất được học sinh và người dân xung quanh đây yêu thích bởi chất lượng và giá cả hợp lý.

Nếu như lần trước, chúng ta đã cùng dạo qua một vài hàng bánh mì nổi tiếng tại Hà Nội, thì hôm nay, hãy cùng chúng tớ lang thang vào những góc phố nhỏ hơn để khám phá thêm những hàng bánh hấp dẫn không kém nhé.

Nằm trên phố Hàng Chuối, ở trước của nhà số 14, có một hàng bánh mì nhỏ, bán ngoài vỉa hè thôi. Cô bán hàng chỉ có một tủ kính, một cái bếp gas du lịch và vài chiếc ghế nhỏ để khách ngồi ăn. Vậy mà hầu như, hàng ngày từ lúc mở cửa tới lúc hết hàng, quán nhỏ của cô lúc nào cũng thật đông khách.

Hà Nội: Hấp dẫn với món bánh mì phố Hàng Chuối 1

Món chủ đạo ở đây tất nhiên là bánh mì, các loại bánh mì quen thuộc như bánh mì xúc xích, bánh mì trứng. Tuy nhiên, điều làm nên sự hấp dẫn và ưa chuộng ở đây có lẽ bởi chất lượng nhân luôn được đảm bảo. Như món pate, nhiều bạn thường ngại ăn pate ở ngoài hàng vì không đảm bảo vệ sinh thì ở đây, pate được cô chế biến khéo léo, ăn bùi và thơm.

Hà Nội: Hấp dẫn với món bánh mì phố Hàng Chuối 2

Hà Nội: Hấp dẫn với món bánh mì phố Hàng Chuối 3

Ngoài việc chọn thịt, xúc xích đều tươi, mới thì cô chủ hàng còn rất khéo chế biến. Ví dụ như món bánh mì trứng pa tê, đơn giản là thế nhưng luôn có hương vị rất riêng, gia vị đậm đà, mùi thơm của pate đượm với mùi bơ hay cái ngậy ngậy của trứng. Xúc xích thì có cả xúc xích Đức lẫn xúc xích bì, nếu như ăn xúc xích Đức đầy đặn thì xúc xích bì lại mang tới cái giòn giòn, thơm thơm độc đáo của bì lợn. Tất cả nhân được nhồi trong chiếc bánh mì luôn mới nóng, ăn giòn tan, rưới thêm một ít tương ớt hay sốt mayonnaise béo ngậy. Vậy là bạn đã có một bữa sáng hay bữa trưa no căng rồi.

Hà Nội: Hấp dẫn với món bánh mì phố Hàng Chuối 4

Giá của một chiếc bánh mì ở đây cũng rất hợp lý, chỉ từ 15 - 20k/chiếc với nhân tùy chọn. Các bạn yên tâm nhé vì cô bán hàng lúc nào cũng cho rất nhiều nhân và chế biến cẩn thận, vậy nên chúng mình nghĩ mức giá này hoàn toàn có thể chấp nhận được.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày