Chàng trai "Không tin phụ nữ" trong "Ai là triệu phú" gây sốt cộng đồng mạng

Jamie, Theo Trí Thức Trẻ 10:17 31/07/2013

Quan điểm hài hước của người chơi Trần Tiến Thực "Trong những giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn" được rất nhiều người hưởng ứng. Tuy nhiên cũng có những tranh cãi nổ ra xung quanh câu nói này.

Từ đêm qua, cộng đồng mạng truyền tay nhau một clip dài hơn 2 phút ghi một đoạn trong số phát sóng mới nhất của chương trình "Ai là triệu phú", lên sóng VTV3 vào đêm qua (30/7). Đoạn clip này đang gây bão khắp mạng xã hội bởi sự hài hước của người chơi khi đối diện với sự lựa chọn trả lời câu hỏi ở mốc quan trọng là mốc 10, anh đã phát biểu: "Trong những giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn".


Tình huống mà clip này ghi lại, đó là người chơi ngồi trên ghế nóng đang bước vào câu hỏi số 10, một mốc rất quan trọng. Nếu trả lời đúng phần thưởng của anh sẽ tăng từ 14 triệu đồng lên 22 triệu đồng, nhưng nếu sai sẽ phải trở về mốc 2 triệu đồng. Câu hỏi về tác phẩm văn học "Trở về Eden" là của tác giả nào? Có 4 phương án lựa chọn: A: Margaret Atwood, B: Rosalind Miles, C: Hilary Mantel, D: Wolf Hall. Người chơi phân vân giữa A và C nên đã sử dụng sự trợ giúp hỏi tổ tư vấn tại chỗ.

Chàng trai "Không tin phụ nữ" trong "Ai là triệu phú" gây sốt cộng đồng mạng 1
Người chơi đang bước vào câu hỏi số 10, một mốc rất quan trọng


Chàng trai "Không tin phụ nữ" trong "Ai là triệu phú" gây sốt cộng đồng mạng 2
Câu hỏi về văn học


Các khán giả lần lượt giơ tay để tư vấn cho người chơi. 2 khán giả đầu tiên là phụ nữ và đều chọn phương án A, ai cũng chắc chắn là mình chọn đúng, thậm chí một khán giả nữ còn khẳng định là mình đã đọc cuốn này 3 lần rồi. Vị khán giả thứ 3 trợ giúp là khán giả nam, anh chọn phương án B. Và khá ngạc nhiên, người chơi đã không nghe theo số đông mà quyết định chọn phương án B: Rosalind Miles, bởi "Trong những giờ phút quyết định, tôi ít niềm tin vào phụ nữ hơn". Bất ngờ hơn cả là khi người dẫn chương trình công bố B là đáp án chính xác, cả trường quay như vỡ òa.

Chàng trai "Không tin phụ nữ" trong "Ai là triệu phú" gây sốt cộng đồng mạng 3

Chàng trai "Không tin phụ nữ" trong "Ai là triệu phú" gây sốt cộng đồng mạng 4

Chàng trai "Không tin phụ nữ" trong "Ai là triệu phú" gây sốt cộng đồng mạng 5
Các khán giả lần lượt trợ giúp

Chàng trai "Không tin phụ nữ" trong "Ai là triệu phú" gây sốt cộng đồng mạng 6
Người chơi chọn phương án B, không theo số đông


Ngay khi được đưa lên mạng, đoạn clip này đã nhận được rất nhiều lượt xem, chia sẻ và bình luận. Câu nói của người chơi vui tính này đã rất được lòng đấng mày râu khi đi đến đâu cũng thấy cánh con trai tâm đắc với câu nói này. Có người còn khẳng định rằng đây mới xứng đáng là thế hệ thanh niên 2013 và quyết định "ít niềm tin vào phụ nữ ở những thời điểm quyết định" là chính xác.

Bạn Tung Hoang phấn khích: "Xem đi xem lại mà vẫn thấy hay. Câu nói này có lẽ nên được bình chọn là câu nói của năm 2013. Haha. Quá bá đạo".

Tuy nhiên cũng có những tranh cãi nổ ra xung quanh câu nói này. Một facebooker lên tiếng: "Tại sao lại ít niềm tin vào phụ nữ trong những giờ phút quyết định? Nói như thế có phải là vơ đũa cả nắm quá không? Đàn ông thông minh nhưng sẽ không bao giờ sâu sắc như phụ nữ đâu".

Cũng có người nghĩ rằng đây chỉ là một câu nói bông đùa của người chơi nhưng không ngờ nó lại được hưởng ứng như vậy nên mới xảy ra nhiều tranh cãi giữa đàn ông và phụ nữ. Nên chăng đây cũng chỉ là một cuộc chơi, nên để mọi thứ gói gọn trong cuộc chơi, không nên nổ ra những xung đột không đáng có.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày