Clip "Sự nguy hiểm của tổ tư vấn trong Ai là triệu phú" gây sốt

Q.C, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 06/10/2013

Lại một lần nữa, sự tư vấn nhầm nhưng "chắc như đinh đóng cột" của tổ tư vấn tại chỗ trong Ai là triệu phú suýt chút nữa đã khiến người chơi phải rời ghế nóng sớm.

Nhiều năm trở lại đây, "Ai là triệu phú" đã trở thành một gameshow quen thuộc của khán giả Việt và được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ thu nhận được nhiều kiến thức, người chơi còn rất dễ nhận được phần thưởng từ chương trình. Một điều đặc biệt là sự tương tác giữa người chơi và khán giả luôn là một phần rất thu hút và thường gây ra nhiều điều bất ngờ, đôi khi là "dở khóc dở cười" cho người chơi.

Ngày hôm nay, một clip ngắn được cắt ra từ một số phát sóng của chương trình "Ai là triệu phú" đã được cư dân mạng liên tục chia sẻ. Clip dài hơn 3 phút ghi lại đoạn trả lời câu hỏi thứ 6 của người chơi. Với câu hỏi "Ca khúc ngẫu hứng phố của nhạc sĩ Trần Tiến nhắc đến loại đồ uống nào?", người chơi đã sử dụng sự trợ giúp hỏi tổ tư vấn tại chỗ. Cả ba người của tổ tư vấn đều lựa chọn phương án D - Trà chanh và chắc chắn với sự lựa chọn của mình.


Nhưng thật bất ngờ, đáp án đúng của chương trình lại là đáp án B - Bia hơi. Rất may là người chơi đã lựa chọn thêm sự trợ giúp 50-50 để loại đi phương án sai. Nếu không, anh đã phải dừng cuộc chơi sớm, chỉ vì sự "nhiệt tình thái quá" của tổ tư vấn.

Đây không phải là lần đầu tiên người chơi rơi vào tình huống "dở khóc dở cười" khi sử dụng sự trợ giúp hỏi tổ tư vấn tại chỗ. Trước đó, có rất nhiều người chơi đã chấp nhận rời cuộc chơi sớm do tổ tư vấn chắc như đinh đóng cột với đáp án của mình, nhưng khi công bố, đó lại là đáp án sai. Cũng có những người chơi tỉnh táo hơn khi sử dụng tiếp những sự trợ giúp khác để chắc chắn, hoặc may mắn khi tin tưởng vào linh cảm của mình mà không theo sự trợ giúp của số đông trong tổ tư vấn. Một trong số đó là anh chàng gây sốt vì ít tin vào phụ nữ Trần Tiến Thực, đã vượt qua mốc 10 khi tin vào 1 người trong tổ tư vấn chứ không chọn số đông. Và mới đây là cụ Khiêm, cũng không lựa chọn theo 2 người trợ giúp mà tin vào đáp án của cô cháu ngoại, xuất sắc vượt qua câu hỏi số 10.

Khoảnh khắc "ít tin vào phụ nữ" của anh Nguyễn Tiến Thực đã giúp chàng trai này giành 22 triệu tiền thưởng.

Còn cụ Khiêm cũng xuất sắc vượt qua câu hỏi khó nhờ tin tưởng cô cháu ngoại chứ không phải tổ tư vấn.

Việc người chơi, người trợ giúp nhầm lẫn ở các câu hỏi là một điều bình thường, tuy nhiên, trong chương trình Ai là triệu phú, đã có quá nhiều người trợ giúp khẳng định đáp án của mình là đúng, thậm chí có những người còn đưa ra những bằng chứng rất thuyết phục để người chơi chọn đáp án của mình nhưng thực chất đó lại là một đáp án sai. Có những người trợ giúp lại tự tin thái quá nhưng lại mù mờ về kiến thức, khiến cho người chơi tin tưởng và đưa ra lựa chọn sai lầm.

Clip "Sự nguy hiểm của tổ tư vấn trong Ai là triệu phú" gây sốt 1

Có những người chơi nói rằng mình đã đọc cuốn sách 3 lần nhưng vẫn nhớ sai tên tác giả!?

Một điều nữa cũng đáng để suy nghĩ là hầu hết những người trợ giúp đều là các bạn trẻ, được cập nhật nhiều kiến thức từng ngày, từng giờ nhưng đôi khi lại mù mờ những kiến thức căn bản, hơn nữa lại quá tự tin vào bản thân. Giống như một bạn đã comment: "Chắc chắn đó là câu trả lời đúng mà lại không hát ra được thì không hiểu bạn ấy đang chắc chắn cái gì không biết nữa".

Không thể phủ nhận sự nhiệt tình của mỗi khán giả khi giơ tay trợ giúp cho người chơi, nhưng nhiệt tình mà lại thiếu kiến thức, không biết chắc chắn nhưng lại khăng khăng lựa chọn của mình là đúng thì sẽ vô tình đẩy người chơi chính vào những tình huống khó khăn. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm