5 điều bạn phải làm để năm mới có người yêu

Thùy Dung, Theo Trí Thức Trẻ 10:22 21/02/2015

Nếu muốn năm mới có người yêu… mới, thì nhất định phải làm những điều sau:

Bạn đã chán ngấy cuộc sống độc thân và chỉ cảm thấy “toàn thân có độc” nữa thôi. Cụ thể là đi trên đường mùa đông thấy dân tình ôm ấp, tay trong tay đã bắt đầu biết buồn, biết tủi. Tết nhất về nhà thấy cảnh người ta dẫn “người ấy” về ra mắt cũng có chút ghen, bố mẹ nhìn cũng ra điều nóng ruột. Và trên hết là bạn thấy đã đến lúc cần một người bên cạnh.

Nếu muốn năm mới có người yêu… mới, thì nhất định phải làm những điều sau:

1. Người yêu cũ? Cũ rồi thì quên luôn đi!

“Quên” ở đây không phải kiểu qua cầu rút ván, chán rồi thì phũ phàng với nhau, “quên” ở đây nghĩa là đừng để quá khứ tiếp tục làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của hiện tại và cả tương lai nữa nhé.

Cứ thử nghĩ xem nào, cái cũ không đi thì cái mới làm sao tới được? Như để đón một năm mới thật vui thì những buồn phiền, không may của năm cũ cũng phải “xếp gọn, đóng gói, và cất đi” đấy thôi. Tình yêu cũng thế, hãy tự cho mình một buổi chiều cuối năm để lắng lại những điều chẳng còn cần nhớ đến nữa, hít một hơi thật dài, cười một cái, nói tạm biệt để đón một hạnh phúc mới rực rỡ hơn.2. “Tránh xa” lũ bạn độc thân ra

“Tránh ra” không phải là bỏ bạn theo tình, không phải đơn độc một mình, cũng không phải kì thị gì cái lũ bạn sống chết có nhau ấy. “Tránh ra” nghĩa là bịt tai, nhắm mắt và miễn nhiễm với những câu chuyện thất tình, phụ bạc, những câu nói có sức mạnh… đẩy lùi tinh thần như “người yêu để làm gì, có ăn được không?” ra.

Sai lầm của một đứa chưa có người yêu là tụ tập với những đứa chưa có người yêu còn lại. Thế nên Tết năm nào cũng chỉ thấy cả lũ đi chơi với nhau mà chả thấy bóng dáng dâu/ rể gì là vậy đó!


3. Điệp khúc “ế” – ngừng than vãn đi

Phải đả thông tinh thần, trái tim hào hứng yêu đương thì tình yêu nó mới tới được. Chứ cứ suốt ngày than vãn này nọ, ghen tị lọ chai, trái tim hẹp hòi vậy thì còn lâu mới có người bước vào.

Trước hết là phải chăm sóc tốt cho mình, cả nhan sắc, sức khỏe lẫn vẻ đẹp tâm hồn, đại loại là yêu mình thật tốt! Sau nữa là mở rộng quan hệ thực ra, sống ảo vừa thôi, facebook cũng bớt lời bài hát chia ly đau khổ lại. Không dễ dãi nhưng nếu có người mai mối cho thì cũng thử xem thế nào, người ta có lòng thì mình cũng phải đáp lại… Tuy nhiên, luôn phải “ngẩng cao đầu” chứ không được kêu ế này ế nọ rồi ru rú tự ti ở nhà!


4. Lắm mối tối nằm không – yêu cũng cần quyết đoán

Không phải cứ “dây mơ rễ má” thật nhiều, gặp ai cũng chào, nhìn ai cũng quen là có người yêu được đâu. Cơ hội gặp được người để yêu của bạn sẽ cao hơn, thế nhưng, dùng dằng, lập lờ một lúc với vài người cũng sẽ khiến bạn mệt mỏi và không thể quyết định. Rồi người này nhìn bạn thân thiết với người kia, người kia lại nghĩ bạn đã có người nọ… loanh quanh một lúc ai cũng nghĩ bạn đã có người đó rồi, họ cũng thôi chả muốn tấn công làm gì!


5. Hạ thấp cái tiêu chuẩn xuống đi!

Trai tốt chỉ có ở phim thôi, nhưng trai phù hợp với mình thì ngoài đời mới có. Đừng ôm những tiêu chuẩn trên trời để tìm người ngoài đời nữa, cứ phải thực tế một chút thì Tết năm sau đi xe mới có người đèo, yên xe ngồi sau mới có người ôm.

Trèo cao thì ngã luôn đau, càng mơ mộng nhiều thì lúc tỉnh lại hiện thực chỉ như một “cú đấm”. Cứ thử mà xem!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm