Đời rõ éo le: Nhiều người 28 tuổi chưa chắc tường tận 28 bài học mà hot vlogger Giang Ơi chỉ ra sau đây

K. - Design:, Theo Helino 00:02 10/09/2019

Với mỗi chủ đề, Giang lại sử dụng chính những câu chuyện, những trải nghiệm của mình để khiến video trở nên hấp dẫn và hay ho hơn. Và lần này, nữ vlogger ngồi xuống kể về 28 bài học mà bản thân rút ra được sau 28 năm lớn lên.

Vốn là một cô nàng có nét cá tính mạnh, thẳng thắn lại từng có thời gian sinh sống và trải nghiệm văn hoá ở trời Tây nên cách tiếp cận vấn đề của Giang Ơi cũng rất trực quan, thú vị. Nhờ vậy mà nàng vlogger sớm hút về cho mình một lượng fan đông đảo ở khắp mọi mặt trận như Youtube, Instagram và Facebook. Mới đây, channel Giang Ơi đạt cột mốc quan trọng với 1 triệu lượt follow. Nút vàng nắm trong lòng bàn tay, khỏi phải nói thì ai cũng biết cô nàng vui mừng và hạnh phúc đến mức nào.

Nhưng để có được thành công nhất định như ngày hôm nay, Giang Ơi hay bất kì nhân vật đình đám nào cũng trải qua hàng tá những mất mát, thăng trầm và thất bại. Và sau mỗi câu chuyện là một bài học "xương máu" khiến bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Hãy cùng lắng nghe 28 bài học - tương ứng với 28 tuổi mà nàng vlogger trải qua:

1. Mình từng là người thẳng thắn, có khi đến phũ phàng nhưng theo thời gian mình may mắn học được cách giữ im lặng.

Đời rõ éo le: Nhiều người 28 tuổi chưa chắc tường tận 28 bài học mà hot vlogger Giang Ơi chỉ ra sau đây - Ảnh 1.

Trong nhiều trường hợp cần đắn đo suy nghĩ, mình sẽ tự hỏi bản thân 3 câu:

- Điều mình muốn nói liệu có đúng?

- Có cần thiết phải được nói ra hay không?

- Có phải điều tử tế để nói ra không?

2. Trong công việc cần nên trao đổi bằng chữ viết, như qua email hoặc tin nhắn lưu lại rõ ràng nội dung. Nếu họp trực tiếp thì cần có email xác nhận những thoả thuận sau đó. Còn nói chuyện điện thoại thì cần tin nhắn chốt lại những gì mình đồng ý với nhau. Bởi thoả thuận miệng nhiều rủi ro, dễ dẫn tới hiểu nhầm nhau.

3. Mình không cần nhiều đồ đạc như mình nghĩ. Nhiều người khi buồn hay bỏ tiền mua gì đó. Lâu dài nó trở thành thú vui, như uống nước tăng lực. Nhưng một khi bạn để bản thân bị phụ thuộc, bạn sẽ lên đô và dần dần yêu cầu mua nhiều thứ đắt đỏ hơn.

Đời rõ éo le: Nhiều người 28 tuổi chưa chắc tường tận 28 bài học mà hot vlogger Giang Ơi chỉ ra sau đây - Ảnh 2.

4. Không bao giờ có thời điểm hoàn hảo cho việc bạn dự định làm. Ví như bạn muốn đọc sách cũng phải chờ có một góc đọc sách thật đẹp mới bắt tay vào thực hiện. Cuộc sống luôn có trở ngại và bất tiện và bạn phải tìm ra hướng để thích nghi. Thật ra ngày phù hợp nhất để bắt đầu là ngày hôm nay.

5. Mình chỉ sống duy nhất một lần và không bao giờ có cơ hội thứ hai. Bởi vậy hãy sống một cuộc sống theo ý mình, sẵn sàng trả giá và chịu trách nhiệm cho nó mà không hối hận.

Đời rõ éo le: Nhiều người 28 tuổi chưa chắc tường tận 28 bài học mà hot vlogger Giang Ơi chỉ ra sau đây - Ảnh 3.

6. Ghi chép vào sổ và phân loại thứ tự ưu tiên thứ mình cần làm.

7. Không ai để ý đến bạn nhiều như bạn nghĩ, người ta còn mải nghĩ đến bản thân người ta nhiều hơn. Hãy làm những gì bạn muốn, vì dù gì đi nữa bạn cũng chẳng phải trung tâm vũ trụ.

8. Nỗi sợ là điều ai cũng có để phản vệ trước những điều lạ. Tất cả những gì cơ thể cảm thấy không quen thuộc nó sẽ đáp lại bằng nỗi sợ để đảm bảo sự an toàn của chính mình. Thật sự nó cũng bình thường thôi, hãy tập cách thấu hiểu nỗi sợ và đối mặt với nó để trải nghiệm những điều mới giúp cuộc sống đặc biệt hơn.

9. Không thể và không cần mọi người phải thích mình. Điều mình cần làm là dành thời gian với những người thích mình. Còn những người không thích mình chắc cũng có lý do riêng của người ta nên thôi ai cứ sống đời người ấy.

10. Luôn luôn phải cất giữ bản photo với mọi loại giấy tờ. Khi xảy ra những trường hợp lạc mất giấy tờ mà có sẵn bản photo copy sẽ lợi hơn việc làm lại.

11. Con người có thể ra đi nhưng kỉ niệm ở lại, nghĩ mọi chuyện nhẹ nhàng thì mọi chuyện đơn giản hơn.

Đời rõ éo le: Nhiều người 28 tuổi chưa chắc tường tận 28 bài học mà hot vlogger Giang Ơi chỉ ra sau đây - Ảnh 4.

12. Mọi hành trình đều bắt đầu bằng một bước chân, bức tường dù cao đến mấy cũng đến từ những viên gạch nhỏ. Không có gì tốt vừa dễ vừa nhanh. Dù nôn nóng muốn nhìn thấy thành quả ngay điều này không thực tế. Bất cứ gì tốt cũng đến từ kiên trì, nỗ lực trong thời gian dài.

13. Nhà không cần quá rộng, quá xịn nhưng phải gọn gàng. Có thế đầu óc mới vui vẻ, làm việc hiệu quả. Và nếu có thể, giữ đồ đạc trong nhà ít nhất vì càng nhiều càng khó dọn dẹp.

14.

Đời rõ éo le: Nhiều người 28 tuổi chưa chắc tường tận 28 bài học mà hot vlogger Giang Ơi chỉ ra sau đây - Ảnh 5.

Hãy mua đồ có thể phục vụ bạn lâu dài.

15. Nỗi sợ "bỏ lỡ" 1 cái gì đó là 1 điều vô nghĩa - nên làm điều mình thích

16. Làm gì cũng luôn phải ghi nhớ LÍ DO mình bắt đầu - để tiếp tục hoặc kết thúc. Đôi khi dừng lại một chút để nghĩ về thời điểm bắt đầu là rất hữu ích để bạn tìm lại nguồn năng lượng làm tiếp.

17. Mặc đồ hiệu đắt tiền không làm mình hạnh phúc như bạn nghĩ.

18.

Đời rõ éo le: Nhiều người 28 tuổi chưa chắc tường tận 28 bài học mà hot vlogger Giang Ơi chỉ ra sau đây - Ảnh 6.

Bí quyết trong tình yêu là giao tiếp, cái sự giao tiếp là nỗ lực mỗi ngày để cả hai hiểu nhau hơn, mối quan hệ tốt đẹp hơn.

19. Đừng sợ phải bỏ đi những mối quan hệ độc hại làm bạn đưa ra quyết định theo chiều hướng xấu, trì trệ và nghĩ tệ về bản thân. Chỉ bạn mới là người dành cho bạn nhiều thời gian cùng nhất, bạn hay chơi với ai thì nó sẽ phản ánh con người bạn rõ nhất.

20. Luôn luôn phải có tiền dự trữ phòng thân cho những biến cố. Mỗi tháng nhận lương nên để dành một chút, về lâu dài nó có thể dùng vào các chuyện bất trắc không ngờ.

21. Tìm ra công việc mình đam mê là RẤT QUAN TRỌNG. Bạn xứng đáng làm việc mình yêu thích, bởi mỗi ngày bạn ngủ mất 8 tiếng, còn lại 16 tiếng dành 8 tiếng đi làm rồi.

Đời rõ éo le: Nhiều người 28 tuổi chưa chắc tường tận 28 bài học mà hot vlogger Giang Ơi chỉ ra sau đây - Ảnh 7.

22. Hình ảnh vài video sẽ lưu lại những kỉ niệm mãi mãi. Có những thứ không thể quay lại lần nữa nhưng nếu lưu lại thì nó sẽ mãi mãi ở cùng với mình.

23. Nếu muốn có 1 tình yêu đẹp - Cần làm người yêu tốt trước đã.

24. Phải học cách thoải mái với những điều không thoải mái. Như dậy sớm, nhận lỗi,… nhưng đây là những việc bạn cần phải hoàn thành nên phải cố làm quen.

25. Ai cũng có vấn đề của riêng mình dù không thể hiện ra. Trước tiên hãy thông cảm với những người yêu quý mình trước, sau là những người ghét mình.

26. Hoàn thành tốt hơn là hoàn hảo. Mình cũng như nhiều người đôi khi cần "điều kiện đủ" để bắt đầu nhưng thứ hoàn hảo ấy vốn không có thật, nó che giấu sự do dự, lười biếng nên cứ tiếp tục, bạn sẽ không làm được gì cho xong cả.

27.

Đời rõ éo le: Nhiều người 28 tuổi chưa chắc tường tận 28 bài học mà hot vlogger Giang Ơi chỉ ra sau đây - Ảnh 8.

28. Đừng lo lắng quá nhiều - mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Tất nhiên hãy làm mọi chuyện với thái độ nghiêm túc nhất có thể.

Bạn tâm đắc với bài học nào nhất trong list 28 điều trên. Hãy cùng để lại bình luận phía dưới nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm