Đội nhà hụt hơi trong cuộc đua với Việt Nam, báo Thái Lan giận dữ đổ tội cho trọng tài

LUPO, Theo PL&BĐ 09:57 04/06/2021

Tờ Siam Sport cho rằng trọng tài là nguyên nhân lớn dẫn đến trận hòa của Thái Lan trước Indonesia.

Những phút cuối của trận đấu, một cầu thủ Indonesia để bóng chạm tay trong khu vực vòng cấm địa nhưng trọng tài không thổi phạt penalty. Với các cầu thủ cũng như truyền thông Thái Lan, đây dường như là "giọt nước làm tràn ly".

Ngay sau trận, nhiều cầu thủ Thái đã vây quanh trọng tài để bày tỏ sự phản đối. Trong khi tờ Siam Sport bày tỏ sự giận dữ khi chỉ ra rằng trong 3 lần trọng tài người Bahrain Ammar Mahfoodh góp mặt, Voi chiến chưa bao giờ giành chiến thắng.

Đội nhà hụt hơi trong cuộc đua với Việt Nam, báo Thái Lan giận dữ đổ tội cho trọng tài - Ảnh 1.

Trọng tài Ammar Mahfoodh (có mũi tên chỉ) trong một trận đấu khác của ĐT Thái Lan

Siam Sport viết: "Vị 'vua áo đen' 35 tuổi đang trở thành mục tiêu công kích trên mạng xã hội. Suốt cả trận đấu các cầu thủ Indonesia phạm lỗi rất nhiều và nguy hiểm nhưng chỉ bị phạt đúng 2 thẻ vàng.

Vào phút cuối cùng, Thái Lan bị từ chối quả penalty cho dù cầu thủ Indonesia đã để bóng chạm tay rất lộ liễu trong vòng cấm. Cơ hội để giành chiến thắng đã bị trọng tài Ammar Mahfoodh phá mất".

Trong pha bóng mà Thái Lan đòi penalty, cầu thủ Indonesia đã đỡ bóng bằng chân trước rồi trái bóng mới bay lên chạm vào tay.

Đội nhà hụt hơi trong cuộc đua với Việt Nam, báo Thái Lan giận dữ đổ tội cho trọng tài - Ảnh 2.

Cầu thủ Indonesia đá bóng bằng chân

Đội nhà hụt hơi trong cuộc đua với Việt Nam, báo Thái Lan giận dữ đổ tội cho trọng tài - Ảnh 3.

Sau đó bóng bay lên và chạm vào tay

Theo quy định mới từ FIFA, một cầu thủ không bị thổi phạt lỗi chơi bóng bằng tay nếu bóng chạm bộ phận cơ thể của chính anh ta trước đó. Ngoài ra, cánh tay lúc ấy phải đang để gần cơ thể và không làm cơ thể to ra một cách không tự nhiên.

Trọng tài Ammar Mahfoodh có lẽ đã dựa vào quy định trên để không cho Thái Lan hưởng quả 11m. Bản thân điều luật này cũng từng gây nhiều tranh cãi khi được áp dụng trên khắp thế giới. Và không ngạc nhiên khi người Thái bức xúc vì không có quả penalty.

Tại bảng G giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á lúc này, Thái Lan tạm thời đứng thứ ba và kém Việt Nam 2 điểm. Chỉ còn 2 trận đấu trước mắt gặp UAE và Malaysia, cơ hội để Voi chiến giành 1 trong 2 vị trí đầu bảng đang trở nên rất mong manh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: FPT quyết định xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19, người dân Hà Nội xếp hàng trong ngày đầu được bán đồ ăn mang về

    Chủ tịch FPT – ông Trương Gia Bình đã quyết định mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn. Ngày 14/9, 1 toà án xứ Wales xét xử vụ ông chủ công ty tái chế (51 tuổi) đột nhập vào nhà vợ cũ (52 tuổi), và ngắt nguồn điện trong nhà. Hành động tắt nguồn điện đã khiến đàn cá koi trị giá hơn 300 triệu đồng nuôi trong nhà bà vợ cũ bơi thẳng xuống suối vàng.
  • Đọc thêm