Nguyên liệu:
- 4 lòng đỏ trứng muối
- 600g sườn non
- 5g muối, 10g đường, 30ml dầu hào, 15ml dầu mè
- 2,5g bột baking powder (bột nở)
- 1 quả trứng
- 30g bột bắp, 30g bột gạo
Phần sốt:
- 30ml dầu ăn
- 30 lá cà ri, 2 - 3 quả ớt
- 15g tỏi băm, 15g gừng băm
- 40g bơ mặn, 118ml sữa đặc không đường
- 15g đường
Vào bếp trổ tài làm sườn sốt trứng muối thôi!
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch và cắt sườn thành những miếng nhỏ. Dùng búa dần cho thịt sườn mềm hơn.
Bước 2:
- Bạn ướp sườn với muối, đường, dầu hào, dầu mè cho thật thấm.
Bước 3:
- Giờ thì cho bột nở vào, trộn đều.
Bước 4:
- Đánh tan 1 quả trứng và rưới vào phần sườn đang ướp. Thêm bột bắp, bột gạo, trộn đều và ướp sườn trong khoảng ít nhất là 30 giây.
Bước 5:
- Bạn ngắt là cà ri và cắt nhỏ ớt tươi.
Bước 6:
- Cho 4 lòng đỏ trứng muối vào hấp chín và dùng nĩa nghiền nhuyễn.
Bước 7:
- Giờ thì bạn đun nóng dầu, cho từng miếng sườn vào chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra.
Bước 8:
- Bạn cho dầu vào chảo, cho tỏi, gừng, ớt và lá cà ri vào phi thơm. Sau đó cho bơ mặn vào và đun đến khi bơ tan chảy.
Bước 9:
- Cho phần lòng đỏ trứng muối vào và trộn thật đều, đun đến khi hỗn hợp trứng bông lên thì nêm đường và sữa đặc không đường vào, sau đó đảo đều.
Bước 10:
- Cuối cùng, cho sườn vào hỗn hợp sốt, đảo thật đều là hoàn thành.
Dọn ra đĩa và thưởng thức thôi nào!
Sườn chiên vàng giòn quyện với sốt trứng muối thơm bùi, mặn mặn, ngọt ngọt, ăn là hết sẩy luôn.