Cách tự làm trứng muối có ăn ngay chỉ sau một đêm

Sa Võ, Vi Nguyễn, Ngọc Thi, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 07/09/2016

So với công thức truyền thống có hơi “xí” một tí, nhưng hương vị của trứng muối siêu tốc vẫn khá ngon và lại dễ làm, nhanh gọn nữa!

Trứng muối là thành phần không thể thiếu trong mâm cỗ trung thu, vấn đề là khi mùa trung thu đến ngày một gần và bạn không có thời gian muối trứng thì phải làm sao? Thông thường trứng muối phải đợi 1 tháng để ngấm vị, tròn đều, song bên cạnh đó còn có công thức siêu tốc sau một đêm, giúp bạn có trứng muối nhanh hơn với hình dáng, hương vị tương đối.

Cùng tham khảo cách làm trứng muối siêu tốc xem khác gì trứng muối truyền thống nhé!

Nguyên liệu:

- 5 quả trứng vịt

- Muối

- Hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa

- Màng bọc thực phẩm

Cách làm:

Bước 1:

- Trứng mua về rửa sạch, tách lấy lòng đỏ, giữ lại vỏ trứng.

Bước 2:

- Cho muối vào phần vỏ trứng không chứa lòng đỏ, rải đều, sau đó nhẹ nhàng bỏ lòng đỏ vào.

Bước 3:

Rắc thêm một lớp muối lên trên lòng đỏ, sau đó đem trải đều muối khắp lòng đỏ. Ước chừng mỗi lòng đỏ sẽ dùng khoảng 10g muối.

Bước 4:

- Cho trứng vào khay, sử dụng màng bọc thực phẩm đem bọc lại, sau đó đem cất vào ngăn mát của tủ lạnh rồi để qua đêm.

Giờ thì so sánh kết quả nào:

Cách muối thông thường từ 4-6 tuần sẽ cho lòng đỏ trứng tròn đều, màu đẹp và độ mặn vừa phải. Cách muối nhanh giúp chúng ta có được mẻ trứng muối để chế biến nhanh chóng trong 1 đêm nhưng trứng sẽ mặn hơn cách muối thông thường, lòng đỏ hơi bị bẹp, lỏng:

Cách tự làm trứng muối có ăn ngay chỉ sau một đêm - Ảnh 7.

Trái - trứng theo công thức truyền thống và phải - trứng theo công thức siêu tốc.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy trứng mặn thì bạn có thể gia giảm lượng muối. Nhìn chung, đây vẫn là công thức lý tưởng khi mùa trung thu đã gần kề:

Cách tự làm trứng muối có ăn ngay chỉ sau một đêm - Ảnh 8.