Đôi mắt mọng nước của Gigi và những tinh hoa cuối cùng mà Karl Lagerfeld dành cho BST Thu/Đông 2019 của Fendi

Đại Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 16:38 22/02/2019

Thực tế thì không chỉ riêng Gigi Hadid, khó mà đếm được bao nhiêu giọt nước mắt đã lăn dài khi thước phim tri ân về Karl Lagerfeld hiện lên kèm dòng chữ thân thương: "Love, KL".

Duyên giữa ngài Karl Lagerfeld và nhà mốt Fendi bén từ năm 1965 - 4 năm kể từ sau bước chân đầu tiên của loài người trên mặt trăng, 5 năm sau sự tan rã của nhóm Beatles, 16 năm sau đám cưới của Thái tử Charles cùng Công nương Diana và 19 năm sau khi Steve Jobs khai sinh máy tính Macintosh đầu tiên.

Đó là một mối lương duyên bền chặt kéo dài 54 năm, với một số ít thì đây có thể là khoảng thời gian kéo dài một đời người. Giờ đây khi ngài Karl không còn, cái ghế thượng đỉnh tại Fendi lại được trao về Silvia Venturini Fendi, một người vốn luôn xem ông như máu mủ ruột già.

"Tôi gặp ngài khi mới lên năm", Silvia chia sẻ trong một buổi phỏng vấn vào năm ngoái, "Dù theo cách nói nào thì ngài ấy cũng như một thành viên trong gia đình chúng tôi, một nơi diệu kỳ với những giá trị trường tồn bất diệt".

Show diễn cuối cùng của ngài Karl Lagerfeld tại Fendi (Nguồn: DailyMail)

Show diễn Thu-Đông 2019 mới ra mắt được 1 ngày của Fendi, tất nhiên không còn hình bóng hằn in tuổi tác nhưng vững mạnh uy quyền của ngài Karl. Trên từng ghế khách mời là một tấm thiệp be bé xinh xinh có chữ ký của ngài cùng những lời tri ân sâu sắc: "Sợi dây kết nối giữa Karl Lagerfeld và Fendi tựa một tình yêu dai dẳng của làng thời trang, hay một câu chuyện mà ắt sẽ còn chạm đến xúc cảm trong cuộc sống chúng tôi nhiều năm tới. Chúng tôi vô cùng thương tiếc vì sự ra đi của ngài, cũng như cảm động khôn nguôi trước nỗ lực kiên trì không ngừng nghỉ của ngài cho đến tận những phút giây cuối cùng. 

Trong vài cuộc gọi cuối trước show diễn, suy nghĩ duy nhất hiển hiện trong tâm trí ngài là sự phong phú và vẻ đẹp của bộ sưu tập. Đó như một minh chứng cho chí khí của ngài. Và ngài sẽ mãi được nhớ đến".

Đôi mắt mọng nước của Gigi và những tinh hoa cuối cùng mà Karl Lagerfeld dành cho BST Thu/Đông 2019 của Fendi - Ảnh 2.

Silvia Venturini Fendi đã thay ngài Karl chào từ biệt khán giả, đặc biệt những ai đã dõi theo hành trình suốt 54 năm vừa qua của ngài và nhà mốt nước Ý.

Tấm thiệp đầy tình cảm mà Fendi dành cho người đàn ông đã gắn bó 2/3 cuộc đời mình với nhà mốt này.

Những khoảnh khắc cuối của show như một buổi mặc niệm tĩnh lặng, với đôi mắt mọng nước của Gigi Hadid và đoạn video ngắn tri ân về ngài Karl Lagerfeld. 

Đôi mắt mọng nước của Gigi và những tinh hoa cuối cùng mà Karl Lagerfeld dành cho BST Thu/Đông 2019 của Fendi - Ảnh 4.

Nhiều người tinh ý nhận ra đôi mắt mọng nước như sắp khóc của Gigi Hadid khi cô được vinh hạnh giao vị trí vedette của show diễn đầy ý nghĩa này.

Theo một số nguồn tin, tuy nằm trong bệnh viện tại Paris nhưng ngài Karl Lagerfeld vẫn trực tiếp chỉ đạo và giám sát mọi khâu liên quan đến BST cuối cùng của ngài tại Fendi, chỉnh sửa đến từng milimet trên từng thiết kế. Hãy cùng chiêm ngưỡng trọn vẹn 42 sáng tạo trong BST mà theo như Silvia Venturini Fendi đặt tên, "bức thư tình gửi Karl Lagerfeld":

Nguồn: Vogue UK, W Magazine

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tiếp viên thương tật 79% vì xe Mercedes tông: “Tôi mong cơ quan điều tra sớm kết luận vì vụ án không còn gì khúc mắc”

    "Nỗi đau này một mình tôi phải chịu đựng, phía gây tai nạn chưa hề hỏi thăm. Từng ngày, tôi chỉ mong sự vụ sớm được xét xử sáng tỏ" - chị Hường, tiếp viên hàng không gặp nạn, chia sẻ".
  • Đọc thêm