Đời không là mơ: Gia đình Úc vật lộn trở về cuộc sống thực sau 1 năm rong ruổi khắp nước trên xe tải

Đ.L, Theo Helino 12:00 11/02/2019

Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn, giống như nỗi lòng chúng ta khi hết Tết vậy.

Rất nhiều người Úc muốn lên đường khám phá đất nước xinh đẹp của họ - một xứ sở rộng lớn, thiên nhiên đa dạng cùng các loài động vật từ đáng yêu đến nguy hiểm chết người. Nhưng khi trong lòng đầy nỗi háo hức trước chuyến đi, ít ai nghĩ đến viễn cảnh nuối tiếc lúc trở về.

Cuộc sống như mơ trên những chuyến xe (ảnh: Instagram NV)

Vào năm 2018, gia đình Lanzendoerfer từ thành phố Melbourne đã quyết định thực hiện ước mơ phiêu lưu của mình. Họ gồm Christian (28 tuổi), vợ anh Kirsty (29 tuổi) và ba con nhỏ Ivy, Haddie, Bodhi chỉ mới 2 - 6 tuổi. Họ bỏ lại cuộc sống bề bộn, bán nhà và khăn gói đồ đạc lên chiếc xe tải nhỏ để chu du khắp nước.

Đời không là mơ: Gia đình Úc vật lộn trở về cuộc sống thực sau 1 năm rong ruổi khắp nước trên xe tải - Ảnh 2.

Nhưng mọi thứ "bể kế hoạch" khi cô Kirsty mang bầu lần thứ 4

Thế nhưng cuộc sống có quá nhiều bất ngờ. Sau 11 tháng rong ruổi, gia đình nọ sắp đón chào thành viên mới: cô Kirsty đã mang thai đứa bé thứ tư. Họ đành phải trở về cuộc sống thực sớm hơn dự tính, và điều này hóa ra khó khăn hơn tưởng tượng.

"Chúng tôi quay về Melbourne với lòng nặng trĩu, các thành viên trong nhà đều muốn được đi chơi lâu hơn, khám phá những vùng đất mới", Kirsty chia sẻ.

"Bạn biết không, đi du lịch cùng nhau giúp gắn kết các thành viên trong gia đình. Nhưng khi ở một chỗ suốt 2 tháng rưỡi nay, chúng tôi dần cảm thấy sự xa cách vì mỗi người có thời gian biểu riêng", Kirsty nói. Hiện cô đã bắt đầu công việc mới tại viện thẩm mỹ trong khi chồng làm công việc xây dựng.

Ba đứa trẻ của họ cũng đi học trở lại và phải vật lộn với thời khóa biểu quy củ ở trường học. Con gái thứ hai tên Haddie là người cảm thấy khổ sở nhất. Từ nhỏ đã quen tự do khám phá thế giới theo trí tò mò và bản năng của mình, em tốn khá nhiều thời gian để làm quen với nề nếp trong trường.

Đời không là mơ: Gia đình Úc vật lộn trở về cuộc sống thực sau 1 năm rong ruổi khắp nước trên xe tải - Ảnh 3.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng tuyệt vời như việc thức dậy trên 1 bãi biển đẹp

"Giờ đây, một ngày mới bắt đầu không phải là thức dậy, ăn sáng và đón bình minh trên bãi biển. Nhưng chúng tôi phải thích nghi thôi, những chuyện an nhàn đâu thể kéo dài mãi được", theo cô Kirsty.

Trong khi đó, con gái đầu Ivy vốn đã quen trường lớp trước đó lại rất nhanh hòa nhập với môi trường mới. Hiện giờ em đang học lớp 2 và "háo hức đến trường hàng ngày". Kirsty cho biết: "Ivy dường như không có bất kì nỗi băn khoăn nào khi quay về cuộc sống ổn định, nhưng có thêm sự tự tin sau 1 năm khám phá thiên nhiên hoang dã và học được nhiều kĩ năng sống. Con bé rất thích kể cho bạn bè nghe về những trải nghiệm của mình".

Tổng kết lại, bà bầu Kirsty cho rằng điều ý nghĩa nhất sau 1 năm rong ruổi là mỗi người thỏa sức khám phá chính bản thân mình, biết được điều họ thật sự mong muốn là gì. Để rồi khi trở về cuộc sống bận rộn, cứ tưởng đó là sự dừng chân nhưng thực ra cũng là một hành trình mới - hành trình của sự trưởng thành! 

Dù vậy, với bản tính cuồng chân của cả nhà nói riêng và niềm yêu thiên nhiên to lớn của người Úc nói chung, Kirsty cho biết gia đình sẽ sớm lên đường phiêu lưu thêm nữa, lần này có đến 4 nhóc tỳ phá phách nên chuyến xe chắc chắn là ồn ào, náo nhiệt hơn.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm