Đội Hồng bị loại là do "Cuộc đua kỳ thú" đưa ra thử thách thiếu thuyết phục, không có tính bứt phá?

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 11:42 27/08/2019

Các thử thách ở chặng 8 "Cuộc đua kỳ thú" đều mang tính chất ai xuất phát trước thì có lợi hơn cả.

Dù được đánh giá là một trong những đội mạnh nhất từ đầu mùa giải "Cuộc đua kỳ thú 2019" nhưng đội Hồng của MLeeQuốc Anh lại phải dừng chân ở vị trí top 5 đầy tiếc nuối. Không thể phủ nhận việc đi lạc đường ở chặng 7 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả của đội Hồng nhưng cách bày trí, sắp xếp thử thách của ban tổ chức ở chặng đua tại TP. Hồ Chí Minh cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến chuyện đội Hồng bị loại.

Chính MLee cũng phải thừa nhận rằng ở chặng này, các thử thách không mang tính bứt phá nhiều, đường xá lại khá quen thuộc nên không thể xảy ra việc may rủi lạc đường như những tập trước nên việc xuất phát trước là 1 lợi thế lớn. Bằng chứng là đội Hồng không hề chạm mặt các đội còn lại ở bất kỳ thử thách nào do xuất phát cuối cùng.

Đội Hồng bị loại là do Cuộc đua kỳ thú đưa ra thử thách thiếu thuyết phục, không có tính bứt phá? - Ảnh 1.

2 thử thách đầu tiên phải xếp hàng lần lượt để thực hiện

Nhiều khán giả thắc mắc là tại sao đội Hồng chỉ xuất phát chậm hơn đội đầu tiên tầm 20 phút và có đến 3 đội phải làm 2 lần, đội Hồng chỉ làm 1 lần nhưng vẫn bị xếp cuối. Nguyên do là thử thách đi thang ghi nhớ nội dung ở tòa nhà Landmark 81, ban tổ chức chỉ chuẩn bị được 1 đạo cụ đủ cho 1 đội thực hiện, có nghĩa là đội Xanh dương làm đầu tiên phải xong thì các đội khác mới được làm. Chính vì vậy, tuy thời gian xuất phát không quá cách nhau nhưng chính lúc chờ để làm nhiệm vụ này đã dẫn đến việc khoảng cách của các đội bị dãn ra quá xa.

Đội Hồng bị loại là do Cuộc đua kỳ thú đưa ra thử thách thiếu thuyết phục, không có tính bứt phá? - Ảnh 2.

Thử thách ở Landmark 81 phải xếp hàng để thực hiện

Tương tự là thử thách lồng tiếng ở rạp chiếu phim, ban tổ chức lại cũng chỉ chuẩn bị được 1 rạp nên các đội tiếp tục phải xếp hàng chờ nhau. Vì phải chờ quá lâu ở thử thách đầu tiên nên đội Hồng dĩ nhiên là đội được thực hiện thử thách lồng tiếng này cuối cùng thôi!

Đội Hồng bị loại là do Cuộc đua kỳ thú đưa ra thử thách thiếu thuyết phục, không có tính bứt phá? - Ảnh 3.

Đội Hồng tiếp tục làm thử thách lồng tiếng cuối cùng

Độ khó của Lựa chọn kép quá chênh lệch

Lựa chọn kép ở chặng 8 quá mức chênh lệch giữa Trang điểm và Biểu diễn. Với Trang điểm, 2 thành viên mỗi đội phải họa mặt sao cho giống nhân vật tuồng cổ mà đề bài yêu cầu. Còn với biểu diễn thì họ sẽ phải biểu diễn 1 trích đoạn trong một vở tuồng cổ. Đọc mật thư thì 100% các đội đều sẽ lựa chọn trang điểm vì việc phải học một trích đoạn rồi biểu diễn thật sự vô cùng khó và tốn rất nhiều thời gian.

Đội Hồng bị loại là do Cuộc đua kỳ thú đưa ra thử thách thiếu thuyết phục, không có tính bứt phá? - Ảnh 4.

Còn nhớ ở những mùa giải trước, độ khó của Lựa chọn kép được đưa ra khá ngang nhau, ví dụ như phải chọn giữa học hát hay làm trống, hát tuồng hay làm diều. Đằng này thì công việc trang điểm không hề quá khó đối với các đội, nhất là với những cô gái và thế là, đội Hồng lại tiếp tục không có cơ hội bứt phá do thử thách đưa ra thiếu thuyết phục.

Giấu mặt chụp hình để lấy 20 nghìn, ai đến trước có lợi hơn

Ở thử thách này, các đội chơi không được lên tiếng và phải mời được các khán giả đang tập trung ở công viên chụp hình với giá 20 nghìn. Độ lỏng lẻo của ban tổ chức "Cuộc đua kỳ thú" tiếp tục bị lộ rõ ở phần này khi luật đưa ra là không được nói chuyện nhưng các đội lại đang đeo có dán logo của chương trình, thậm chí có người còn viết hẳn ra giấy mình là ai để thuyết phục được chụp hình.

Đây tiếp tục là một lợi thế dành cho các đội đến địa điểm trước. Họ sẽ có nhiều đối tượng khán giả để mời gọi hơn, những đội đến sau hoặc là mọi người bỏ về hết hoặc là đã chụp rồi nên đội chơi sẽ bị từ chối, không có quá nhiều sự lựa chọn và phải vất vả đi tìm khán giả ở những khi vực khác.

Đội Hồng bị loại là do Cuộc đua kỳ thú đưa ra thử thách thiếu thuyết phục, không có tính bứt phá? - Ảnh 5.

Đội nào đến trước thì có nhiều cơ hội

Bất lợi ngay từ thử thách đầu tiên và không thể có cơ hội thăng hạng ở những nhiệm vụ sau do cách bài trí của ban tổ chức quá thiếu hợp lý, đội Hồng dù đã cố gắng làm chỉ trong 1 lần nhưng vẫn không có cơ hội bứt phá và dẫn đến kết cục bị loại trong tiếc nuối.

Đội Hồng bị loại là do Cuộc đua kỳ thú đưa ra thử thách thiếu thuyết phục, không có tính bứt phá? - Ảnh 6.

Tạm biệt đội Hồng!

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về các thử thách ở chặng 8?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm