MLee (Cuộc đua kỳ thú): "Đội Hồng không thua về thực lực mà chỉ là do thiếu may mắn"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 13:12 25/08/2019

Sau khi dừng chân ở top 5 "Cuộc đua kỳ thú 2019", MLee đã đại diện đội Hồng để nói lên cảm nhận của mình.

Là một trong những đội chơi được đánh giá mạnh nhất ngay từ đầu chương trình, đội Hồng của MLee và Quốc Anh đã khởi đầu "Cuộc đua kỳ thú" với thứ hạng không thể tốt hơn: 4 lần về nhì và 1 lần đứng nhất.

Tuy nhiên, do sơ suất ở chặng 7 để bị lạc đường, đội Hồng đã phải xuất phát cuối cùng ở chặng 8 và cuối cùng phải dừng chân ở vị trí top 5 chung cuộc gây tiếc nuối cho khán giả.

MLee (Cuộc đua kỳ thú): Đội Hồng không thua về thực lực mà chỉ là do thiếu may mắn - Ảnh 1.
MLee (Cuộc đua kỳ thú): Đội Hồng không thua về thực lực mà chỉ là do thiếu may mắn - Ảnh 2.

Chào MLee, đội Hồng có cảm thấy hụt hẫng khi đang có phong độ rất tốt ở giai đoạn đầu nhưng cuối cùng chỉ dừng chân ở top 5?

Nói về cảm xúc thì mình và Quốc Anh thấy tiếc nuối thì sẽ đúng hơn là hụt hẫng. Đội Hồng đã chiến đấu hết sức mình, 2 đứa không thua về thực lực mà chỉ thua về sự may mắn thôi.

Tại sao ở chặng cuối MLee đều xung phong làm Vượt rào mà không cho Quốc Anh cơ hội thể hiện?

Vì như ban đầu có thống nhất là MLee sẽ làm thử thách thiên về trí tuệ mà chặng này xuất phát cuối cùng nên MLee muốn phân chia thử thách theo khả năng tốt nhất của từng người để có thể giúp đội Hồng làm tốt thử thách cải thiện thứ hạng.

MLee có nghĩ chính vì chuyện lạc đường ở chặng 7 khiến cho đội mình bị tụt hạng và từ đó mất phong độ ở chặng tiếp theo?

Thật sự chuyện lạc đường cũng ảnh hưởng ít nhiều ảnh hưởng đến kết quả tập 8 rất nhiều vì ở chặng 8, các thử thách không mang tính bứt phá nhiều, đường xá lại khá quen thuộc nên không thể xảy ra việc may rủi lạc đường như những tập trước nên việc xuất phát trước là 1 lợi thế lớn.

Khi mới bắt đầu chặng đua thì đội Hồng vẫn còn khá tự tin sẽ có khả năng bứt phá vì như mọi người thấy, ở chặng 7, mặc dù đội Hồng xuất phát thứ 4 nhưng vẫn vươn lên dẫn đầu không mấy khó khăn. Nhưng cho đến khi làm xong Lựa chọn kép trong chặng 8 thì đội Hồng cũng đã chuẩn bị tinh thần cho việc bị loại rồi.

Đội Hồng đã đuổi sát nút đội Cam nhưng do có một chút trục trặc ở một khâu nên từ đấy, đội Hồng chỉ biết cố hết sức để hoàn thành chặng đua tốt nhất mà thôi, chứ cơ hội lên hạng và ở lại với chương trình đã không còn nhiều.

Rời khỏi cuộc chơi như thế này thì đội Hồng cảm thấy nuối tiếc điều gì nhất?

Khi đến với "Cuộc đua kỳ thú", đội Hồng thật sự không đặt nặng việc thứ hạng bao nhiêu, nhưng đội Hồng đặt mục tiêu là phải chiến đấu đến cuối chặng đường để có thể trải nghiệm hết các thử thách cũng như được đi hết các địa danh ở Việt Nam mà chương trình đã chuẩn bị. Việc không được trải nghiệm hết những thử thách của chương trình là điều tiếc nuối lớn nhất của đội Hồng.

Đang được yêu thích từ những chặng đầu, chỉ vì một lựa chọn Rào cản mà đội Hồng bị ném đá thì bạn có hụt hẫng không?

Về việc này, MLee và Quốc Anh không quan tâm cho lắm. Mới đầu Đội Hồng có ngại việc mọi người hiểu lầm, ảnh hưởng đến chương trình cũng như đến những cố gắng của đội Hồng trong 7 tập trước nhưng sau đó nghĩ lại: Ai yêu thương mình, họ sẽ hiểu mình hoặc ít ra tìm hiểu lí do sâu xa là tại sao mình lại làm vậy. Còn ai đã anti, không thích mình rồi thì có làm gì họ cũng chỉ nghĩ thế thôi. Mà cơ bản, việc rào cản là 1 luật chơi của "Cuộc đua kỳ thú", đội Hồng không làm gì sai nên không có gì phải sợ. Việc chặn ai là quyền lợi của người đến đầu.

MLee (Cuộc đua kỳ thú): Đội Hồng không thua về thực lực mà chỉ là do thiếu may mắn - Ảnh 3.
MLee (Cuộc đua kỳ thú): Đội Hồng không thua về thực lực mà chỉ là do thiếu may mắn - Ảnh 4.

Có ý kiến cho rằng bạn khá mâu thuẫn khi chọn đội Xám vì nghĩ đội Xám mạnh nhưng lại không chọn đội Nâu cũng chỉ vì muốn đua với đội mạnh?

Riêng đội Hồng thấy việc này chẳng có gì là mâu thuẫn. Đi tới top 6 thì ai cũng có điểm mạnh riêng của mình mới trụ lại được. Đặc biệt là với đội nam - nam thì càng có nhiều lí do để cản vì họ có quá nhiều điểm mạnh, giờ thật sự chặn ai thì đội Hồng cũng có lí do chính đáng mà thôi. Mà cản thì cản được có 1 đội , chứ có cản được 2 đội đâu, nên bắt buộc phải chọn 1.

Nhưng đúng là có 1 điều như thế này, đội Hồng sẽ chia sẻ thẳng. Lúc đua chẳng có thời gian đâu mà suy nghĩ lí do lí chấu nhiều, lúc đấy đội Xám đang vượt lên thì mình thấy mấy anh mạnh thì bảo mạnh thôi nên quyết định nhanh nhanh để mình còn đua. Còn lí do sâu xa thì đây: Ngay từ đầu khi đến với cuộc dua, MLee và anh S.T không biết thực lực của các đội thế nào nên đã bảo sẽ hỗ trợ nhau hết sức hay những lúc nguy cấp, để cùng nhau đi sâu nhất có thể. Rồi đến lúc mà cần "quyết liệt" thì sẽ chiến nhau 1 trận ra trò. Đó là chiến thuật của đội Nâu và đội Hồng.

Khi đến rào cản, thật sự với tính không thích "đụng chạm" ai của MLee và Quốc Anh, đội Hồng sẽ bỏ qua phần này nhưng vì lúc đội Hồng rời đi, đội Xám với đội Nâu đang cạnh tranh nhau, vì để bảo vệ cho đội Nâu như lời 2 anh em đã hứa ban đầu, đội Hồng "đành" chặn đội Xám.

Thật sự lúc đội Xám bị loại, đội Hồng cũng cảm thấy có lỗi. Nhưng đội Hồng vẫn không hối hận vì nếu đội Nâu là người bị chặn và chẳng may phải ra về, thì MLee sẽ tự trách bản thân mình 1 thời gian dài mất. Mọi người thử nghĩ đi, dù gì đây cũng là 1 gameshow, có đáng để làm ảnh hưởng mối quan hệ 11 năm thân thiết giữa MLee và anh S.T không? Team mình thì đặt nặng tình cảm hơn và MLee không thấy đó có gì là sai cả.

Bạn có bức xúc không vì người quay phim chỉ sai luật và góp phần khiến đội bạn bị lạc đường ở chặng 7?

Thật sự có chứ. Đội Hồng đua rất nghiêm túc, bỏ ra nhiều công sức cho cuộc đua như thế rồi tự nhiên "vận xui" trên trời rơi xuống thì sao mà không bức xúc cho được. Nhưng chuyện cũng qua rồi và cũng có thể anh quay phim không nắm rõ luật nên mới xảy ra tình huống dở khóc dở cười này cho đội Hồng, chứ anh ấy cũng không cố ý.

Nhiều ý kiến cho rằng đội Hồng bị lạc đường cũng là chiêu trò của ban tổ chức khi các đội khác vẫn nhờ người dân dùng điện thoại dò đường được?

Riêng việc này thì đội Hồng xin phép không thể trả lời được vì không có căn cứ. Mà thật ra là đội Hồng xui thiệt. Nếu đội Hồng gặp đúng người biết đường thì đã tốt rồi nên không thể trách ai mà chỉ có thể trách mình thiếu may mắn.

Việc giám sát của mùa giải năm nay bị đánh giá khá lỏng lẻo, hình như chỉ có giám sát ở các thử thách còn các thí sinh tìm đường đến nhiệm vụ thì chỉ có quay phim đi cùng?

Đúng là trên đường đi từ thử thách này sang thử thách kia chỉ có 1 quay phim và 1 người phụ giúp theo mà thôi. Luật chỉ bảo thí sinh không được sử dụng điện thoại chứ không hề nhắc đến việc nhờ người khác sử dụng điện thoại giúp.

Mà trên đường đi cách liên hệ duy nhất với chương trình là thông qua quay phim. Luật này chưa được phổ biến thì đội Hồng phải hỏi lại quay phim để kiểm tra lại với chương trình là đúng thôi. Đội Hồng chơi nghiêm túc nhất có thể còn gì. Không hiểu sao cũng có nhiều bạn bảo đội Hồng không hiểu luật thì chịu? Hỏi quay phim là sai? Thật sự không hiểu nổi. Nếu là các bạn trong tình huống của đội Hồng, các bạn sẽ làm gì?

Bạn nghĩ sao về ý kiến năm nay là cuộc đua dành cho các Hoa hậu nên những đội còn lại cũng sẽ bị tìm cách loại dần khỏi chương trình?

Việc này là việc nhìn nhận từ phía khán giả, MLee không có gì để chia sẻ về việc này.

MLee (Cuộc đua kỳ thú): Đội Hồng không thua về thực lực mà chỉ là do thiếu may mắn - Ảnh 5.
MLee (Cuộc đua kỳ thú): Đội Hồng không thua về thực lực mà chỉ là do thiếu may mắn - Ảnh 6.

Đỗ Mỹ Linh đang là nhân vật nhận nhiều tranh cãi trong chương trình, cảm nhận của bạn khi đồng hành cùng một đối thủ như Đỗ Mỹ Linh?

Thật sự ở ngoài lúc đua, Linh là 1 cô bé lành tính, dễ thương, rất đáng yêu. Nếu MLee là con trai chắc cũng sẽ che chở cho Linh như Tiền thôi (cười) . Nhưng có thể vì Linh là Hoa hậu nên mọi cái nhìn của mọi người về Linh có hơi khắt khe mà có bạn đồng hành giỏi giang mà còn gă lăng hết mức như Tiền thì thật sự cũng không có cơ hội cho Linh thể hiện mấy.

Thật sự là từ chặng Phú Yên, anh S.T, MLee và mọi người có tâm sự mỏng với Tiền là để Linh làm còn Tiền hỗ trợ đi, cho Linh chơi nữa chứ không thôi uổng công sức tham gia lắm nên hi vọng 2 tập còn lại sẽ thấy Linh xông pha nhiều hơn.

Bạn nghĩ tính thực tế của "Cuộc đua kỳ thú 2019" là bao nhiêu %?

Đối với đội Hồng, chương trình thực tế thì chắc chắn nó là thực tế rồi chứ không phải bao nhiêu phần trăm. Còn về mọi người nghĩ sao thì mình không biết được.

Trong những đội còn lại thì bạn đặt niềm tin là đội nào sẽ giành được ngôi vị Quán quân?

Chắc chắn là đội Nâu rồi vì đội Nâu thật sự xứng đáng.

Sau cuộc thi này thì bạn có bị mất niềm tin vào các chương trình truyền hình thực tế hay không khi cả 2 show mà mình tham gia là "Bước nhảy hoàn vũ", "Điệp vụ tuyệt mật" và "Cuộc đua kỳ thú" đều không thể đi đến chặng cuối cùng?

Buồn thì có vì thấy mình có vẻ như thiếu may mắn. Còn mất niềm tin thì không. Thật sự sau 3 gameshow mà MLee tham gia, MLee thấy cái quan trọng nhất là mình làm được gì trong cuộc thi đó và khán giả nhìn nhận về mình như thế nào mới là cái quan trọng. Đôi khi, thứ hạng chỉ là hữu danh vô thực thôi.

Nếu được mời trở lại mùa giải All Stars thì bạn có sẵn sàng tham gia hay không?

MLee máu chiến lắm, đặc biệt là các gameshow thực tế như "Cuộc đua kỳ thú" thì MLee mê lắm. Chỉ mong là lúc đấy mình không bận gì và được đấu với các đội mạnh từ các mùa nữa thì còn gì bằng.

Thật sự mọi người thương và tiếc cho đội Hồng thì 2 đứa cũng cảm thấy vui. Nhưng thật sự khi tham gia "Cuộc đua kỳ thú", MLee và Quốc Anh được rất rất nhiều, chẳng mất mát gì. Tình cảm và sự công nhận thực lực mà khán giả dành cho đội Hồng bây giờ còn to lớn gấp ngàn lần việc trở thành Quán quân.

MLee muốn gửi lời cảm ơn đến BTC chương trình vì đã giúp mong muốn của MLee thành hiện thực khi được trở thành 1 phần của "Cuộc đua kỳ thú". Đó thực sự là 1 điều rất ý nghĩa đôia với MLee.

Thứ 2 là MLee muốn gửi lời cảm ơn đến người bạn đồng hành quá tuyệt vời của MLee , Quốc Anh. Chị chưa bao giờ hối hận với quyết định đồng hành cùng em. Đi tới được chặng 8 là vì 2 đứa đã hết lòng vì nhau, vì đội Hồng.

Điều cuối cùng là cảm ơn các bạn khán giả đã yêu thương ủng hộ cho đội Hồng.

MLee (Cuộc đua kỳ thú): Đội Hồng không thua về thực lực mà chỉ là do thiếu may mắn - Ảnh 7.
MLee (Cuộc đua kỳ thú): Đội Hồng không thua về thực lực mà chỉ là do thiếu may mắn - Ảnh 8.
MLee (Cuộc đua kỳ thú): Đội Hồng không thua về thực lực mà chỉ là do thiếu may mắn - Ảnh 9.

Cảm ơn những chia sẻ của MLee và chúc cho bạn cùng Quốc Anh sẽ ngày càng thành công trong tương lai!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm