Đội hình huyền thoại 2 lần vô địch thế giới của Team Flash chỉ còn mình Xuân Bách!

Kenttt, Theo Thể thao & Văn hóa 18:05 23/01/2023

Thế hệ vàng son của Team Flash lần lượt giải nghệ, có lẽ một ngày không xa thì tất cả những ánh hào quang chỉ còn là kỷ niệm.

Team Flash chính là đội tuyển truyền cảm hứng cho các game thủ Esports Việt khi đội tuyển này là những người đầu tiên đưa Việt Nam vô địch thế giới ở một bộ môn Thể thao điện tử. Không chỉ giúp Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc Liên Quân Mobile máu mặt như Đài Bắc Trung Hoa, Thái Lan... Họ tạo nên một đế chế dường như không thể xô đổ trong thời kỳ đỉnh cao phong độ với 2 chiếc cúp vô địch thế giới AWC 2019 và AIC 2019 cùng 4 lần liên tiếp vô địch Đấu Trường Danh Vọng.

Đội hình huyền thoại 2 lần vô địch thế giới của Team Flash chỉ còn mình Xuân Bách! - Ảnh 1.

Team Flash là đội tuyển tạo nên đế chế với vô số kỷ lục gần như không thể bị xô đổ

Vậy nhưng thuở vàng son đã qua đi, từng cái tên chia tay đội tuyển. Để rồi nhìn lại, Team Flash từng là nỗi khiếp sợ của bất cứ đội tuyển nào chỉ còn mình Xuân Bách!

ADC và Đạt Kòii liên tiếp giải nghệ

Trong những cận kề năm mới 2023, người hâm mộ Team Flash không khỏi ngỡ ngàng khi 2 thành viên gạo cội của đội tuyển này thông báo giải nghệ. Đầu tiên chính là ADC - thần rừng từng làm khuynh đảo mọi đối thủ khi anh chàng này tuyên bố sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu Liên Quân Mobile ở tuổi 24.

Ngay sau đó, Đạt Kòii - mắt xích không thể thiếu để tạo nên đôi cánh biến hóa của Team Flash vàng son cũng xác nhận thông tin giải nghệ.

Đội hình huyền thoại 2 lần vô địch thế giới của Team Flash chỉ còn mình Xuân Bách! - Ảnh 2.

Đạt Kòii và ADC lần lượt thông báo giải nghệ

Chẳng có gì là mãi mãi

Chứng kiến Team Flash vô địch AWC 2019 tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) rồi sau đó hủy diệt AIC 2019 trên đất Thái Lan, người hâm mộ Liên Quân Mobile Việt Nam hẳn đều đã tự hào rằng đây chính là đội tuyển mạnh nhất. Thế nhưng chẳng có gì là mãi mãi, Team Flash cũng vậy. Đội tuyển không thể bị đánh bại ấy đã dần rệu rã khi mà những mắt xích hoàn hảo ngày nào không còn nữa.

Đội hình huyền thoại 2 lần vô địch thế giới của Team Flash chỉ còn mình Xuân Bách! - Ảnh 3.

Đế chế Team Flash đang lùi dần vào dĩ vãng

Đầu tiên chính là sự rời đi của Elly để đi tìm thách thức mới và đây cũng chính là khởi đầu cho một hiệu ứng domino sau này. Tiếp đến là đội trưởng Gấu giải nghệ, ProE ra đi và cho đến hiện tại. Để rồi giờ đây, đế chế Liên Quân Mobile số 1 mang tên Team Flash chỉ còn mình lại duy nhất một người.

Chỉ còn mình Xuân Bách

Đường giữa Team Flash - Xuân Bách là cái tên duy nhất còn tiếp tục thi đấu sau khi các đồng đội cũ lần lượt ra đi. Tuy nhiên để nhìn nhận khách quan thì chính anh chàng sinh năm 1997 này cũng đã đi xuống phong độ khá nhiều so với thời kỳ đỉnh cao. Giờ đây, Xuân Bách chơi bằng tư duy, bằng lối di chuyển tinh quái được rèn dũa qua vô số trận đấu chứ khó lòng có thể đọ tay sòng phẳng cùng mọi đối thủ nơi đường giữa.

Đội hình huyền thoại 2 lần vô địch thế giới của Team Flash chỉ còn mình Xuân Bách! - Ảnh 4.

Xuân Bách là người cuối cùng đồng hành cùng Team Flash nhưng cũng chẳng ai biết khi nào anh chàng này lại quyết định giải nghệ

Những mùa giải vừa qua, Team Flash không mấy thành công khi họ đánh mất đi hoàn toàn vị thế vào tay 2 đội tuyển là SGP và VGM. Cuộc đua cho chức vô địch ĐTDV hay một danh hiệu quốc tế dường như quá xa vời sau khi đội tuyển này không còn giữ được bộ khung hoàn hảo. Những tân binh của họ cho đến hiện tại đã được thổi vào rất nhiều hy vọng của Flazers, nhưng cũng chẳng thể giúp đội tuyển này lấy lại vị thế từng là độc tôn của mình. Còn với Xuân Bách, trách nhiệm dìu dắt những tân binh để "make Team Flash great again" chính là của anh.

Team Flash có thể sẽ lấy lại được hào quang chói lọi bằng những tuyển thủ trẻ, chất lượng mà họ đang sở hữu. Tuy nhiên những chiến tích huy hoàng của một Team Flash bất khả chiến bại chắc chắn vẫn sẽ ở đó, trong tâm trí của những ai yêu mến đội tuyển đặc biệt này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày