Đội điều tra giám sát chống dịch làm việc xuyên đêm, dự báo "điểm nóng" COVID-19

Ban Thời sự, Theo VTV News 08:52 08/08/2020

Cùng với các y bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh nhân, các thành viên của Đội điều tra giám sát chống dịch là những chiến sĩ ngày đêm xông pha trên tuyến đầu chống dịch.

Ngay từ những ngày đầu dịch COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã thành lập một Đội điều tra giám sát và chống dịch gồm những giáo sư, chuyên gia đầu ngành trên cả nước.

Các thành viên của một Đội điều tra giám sát và chống dịch của Bộ Y tế trực tiếp đến từng thôn, điều tra từng nhà, truy vết các ca bệnh và thu thập số liệu là công việc hàng ngày của PGS.TS Trần Như Dương cùng các thành viên Đội điều tra giám sát và chống dịch của Bộ Y tế. Sau một ngày dài tỏa đi khắp nơi, các thành viên của Đội lại tập trung để họp tổng kết và triển khai kế hoạch cho hôm sau.

"9, 10 giờ đêm anh em mới lại ngồi với nhau đánh giá, phân tích tình hình từ đó đề ra những kế hoạch cho ngày hôm sau, dự báo những điểm nóng, diễn biến có thể xảy ra vừa để thông tin cho Sở Y tế ĐN và CDC Đà Nẵng để đưa ra đáp ứng chống dịch ngay" - PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết.

Đội điều tra giám sát chống dịch làm việc xuyên đêm, dự báo điểm nóng COVID-19 - Ảnh 1.

Cuộc họp tổng kết và triển khai kế hoạch cho hôm sau của Đội điều tra giám sát và chống dịch.

Để ra được phương án đáp ứng ngay, các thành viên của đội luôn làm việc khẩn trương, theo sát từng giờ, từng phút. Đến cuộc họp đêm mỗi ngày này, có người còn chưa kịp ăn tối nhưng gạt sang một bên những mệt mỏi, họ luôn giữ cho mình một tinh thần vững vàng nhất.

TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: "Tinh thần của chúng tôi rất cao vì có sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, Sở Y tế, các bệnh viện. Mọi người rất hợp tác, hỗ trợ và chào đón nồng nhiệt. Ai cũng mong mỏi với tinh thần cao nhất, tinh thần trách nhiệm nhất được đóng góp sức mình để tham gia chống dịch. Đây là vinh dự và cũng là sứ mệnh cao cả của mỗi cán bộ y tế, đặc biệt cán bộ làm vệ sinh dịch tễ, tham gia công tác phòng dịch. Hết sức hết lòng tạo ra sức mạnh cùng nhau chống dịch".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip các nghệ sĩ ấp úng khi được hỏi series Trọn Đời Bên Em của Lý Hải có tất cả bao nhiêu phần

    Series ca nhạc ròng rã 10 năm của nam ca sĩ Lý Hải đã thực sự làm khó nhiều nghệ sĩ với câu hỏi có tất cả bao nhiêu phần.
  • Đọc thêm