Đội bóng vô địch Đức tập luyện online cực lạ trong mùa dịch Covid-19, các CLB khác nên học hỏi ngay!

MẠNH ĐĂNG, Theo Trí Thức Trẻ 14:48 26/03/2020

Hàng loạt giải đấu tạm hoãn vô thời hạn vì Covid-19. Nhưng dù ở nhà, cầu thủ vẫn phải đảm bảo thể lực tốt nhất.

Đội bóng vô địch Đức tập luyện online cực lạ trong mùa dịch Covid-19, các đội bóng hãy học hỏi ngay. Nguồn: Bayern Munich

Hiện tại, hàng loạt giải đấu châu Âu tạm hoãn vô thời hạn vì Covid-19. Nhằm đảm bảo thể lực cho cầu thủ, đội ĐKVĐ Đức, Bayern Munich quyết định tổ chức những buổi tập luyện online. Theo đó, các cầu thủ sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi HLV từ trụ sở của CLB với những buổi tập kéo dài 75 đến 90 phút. Phần lớn, các bài tập giúp rèn luyện sức khoẻ với cường độ cao.

HLV Bayern, Hans-Dieter Flick chia sẻ: "Tất cả chúng ta phải đối mặt với tình huống này theo hướng tích cực nhất. Trong buổi tập online đầu tiên, tất cả cầu thủ đều nhiệt huyết và làm rất tốt".

Đội bóng vô địch Đức tập luyện online cực lạ trong mùa dịch Covid-19, các CLB khác nên học hỏi ngay! - Ảnh 2.

Các cầu thủ đều có thiết bị tại nhà và cùng nhau tập luyện.

Ngoài ra, ban huấn luyện còn có thể theo dõi trực tiếp những dữ liệu quan trọng của cầu thủ như nhịp tim trên màn hình nhờ thiết bị đồng hồ thể thao thông minh. Ông Flick chia sẻ thêm rằng điều quan trọng nhất lúc này là các cầu thủ sẽ thường xuyên liên lạc với nhau hàng ngày. Ngoài ra, ông rất hài lòng khi không khí buổi tập luôn tích cực với những tiếng cười. Thậm chí, sau khi buổi tập kết thúc, các cầu thủ có thể thoải mái nói chuyện với nhau. Đây sẽ là biện pháp hiệu quả nhằm tăng tính đồng đội trong thời gian "mỗi người một nơi".

Hiện tại, không rõ khi nào Covid-19 qua đi và các giải đấu bóng đá trở lại. Vì vậy, việc giữ kết nối giữa các thành viên trong đội bóng là rất cần thiết. Rất có thể, hình thức tập online này sẽ sớm được tất cả các CLB trên thế giới áp dụng. Bayern Munich là đội ĐKVĐ giải VĐQG Đức và đang dẫn đầu trên BXH ở mùa giải năm nay với 55 điểm.

Đội bóng vô địch Đức tập luyện online cực lạ trong mùa dịch Covid-19, các CLB khác nên học hỏi ngay! - Ảnh 3.

Bayern Munich hiện đang dẫn đầu BXH Bundesliga.

Đội bóng vô địch Đức tập luyện online cực lạ trong mùa dịch Covid-19, các CLB khác nên học hỏi ngay! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm