Đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đi học đều đạt trên 9 điểm thi tốt nghiệp, lọt top cao nhất trường

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:59 27/08/2020

Hình ảnh 2 nam sinh Thanh Hóa cõng nhau đến điểm thi đã trở thành một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Trong mùa thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, dân mạng đã lan truyền bức hình chàng nam sinh nhẫn nại cõng người bạn có vóc dáng nhỏ bé trên vai, mặc cho cái nắng mùa hè oi bức làm mồ hôi túa ra ướt đẫm lưng áo, nét mặt cậu nam sinh vẫn rất bình thản. Nhanh chóng, bức hình đã trở thành khoảnh khắc đặc biệt nhất trong rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ của kỳ thi năm nay.

Đó là câu chuyện của bộ đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đến trường - Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh (học sinh lớp 12, trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa). Cứ như vậy ròng rã nhiều năm tháng, bất kể thời tiết nắng hay mưa, Minh Hiếu đều đến tận nhà người bạn thân của mình để cõng đi học, đi thi.

Đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đi học đều đạt trên 9 điểm thi tốt nghiệp, lọt top cao nhất trường - Ảnh 1.

Hình ảnh Văn Hiếu cõng cậu bạn thân Tất Minh đến điểm thi

Mới đây, cặp đôi lại càng khiến dân mạng nể phục hơn nữa khi bảng điểm của cả hai được công bố. Theo đó, điểm số của 2 nam sinh ở khối A, B đều trên 9 điểm, thuộc top những học sinh có số điểm cao nhất trường.

Cụ thể, Văn Hiếu có tổng điểm 28,15 (9,4 điểm Toán, 9,75 điểm Hóa, 9,0 điểm Sinh). Trong khi đó, Tất Minh xuất sắc thi khối A với tổng điểm 28,1 (9,6 điểm Toán, 9,25 điểm Lý, 9,25 điểm Hóa).

Với kết quả này, Văn Hiếu mong muốn thi đỗ Đại học Y để có thể tự mình chữa lành được đôi chân cho cậu bạn thân Tất Minh. Còn Minh lại muốn theo học khoa Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội. 2 ngôi trường cách xa nhau vài cây số nhưng chắc chắn hai bạn vẫn sẽ luôn cố gắng giúp đỡ nhau, tạo nên tình bạn đáng ngưỡng mộ.

Đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đi học đều đạt trên 9 điểm thi tốt nghiệp, lọt top cao nhất trường - Ảnh 2.

Bộ đôi lọt vào top học sinh đạt điểm cao thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của trường THPT Triệu Sơn 5

Hai nam sinh tạo nên hình ảnh đẹp cho kỳ thi và cũng chính điểm số của Minh - Hiếu khiến người ta thêm tin tưởng vào tương lai và ước mơ của hai bạn sẽ thành hiện thực. Quả thật, đây không chỉ là một tình bạn đẹp, mà còn là tình anh em yêu thương nhau như những người thân trong gia đình.

Đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đi học đều đạt trên 9 điểm thi tốt nghiệp, lọt top cao nhất trường - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm