Độc quyền: Hướng đến SEA Games 2019, quản lý Team Flash xác nhận đội đã hỏi mua 496 Gaming

Sport5, Theo Trí Thức Trẻ 15:31 24/07/2019

Tổ chức thể thao điện tử Team Flash chuẩn bị đầu tư vào Dota 2 Việt Nam sau khi có được đội Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại.

Cộng đồng Dota 2 Việt Nam hiện đang sôi sục với tin đồn Team Flash, tổ chức Esports mạnh nhất nhì Đông Nam Á có thể sẽ mua lại 496 Gaming, đội tuyển Dota 2 Việt Nam.

Thông tin này bắt nguồn từ một buổi stream của BLV Đức Mạnh, hay Mạnh Mèo của Vietnam Championship Series. Mạnh Mèo được một nhân vật được cho là quản lý của Team Flash Liên Quân Mobile, ông Nguyễn Phương tiết lộ kế hoạch sắp tới của tổ chức. Trong buổi phỏng vấn độc quyền với Sport5.vn, ông Phương cũng đã xác nhận điều này.

"Thực ra chúng tôi có ý định mua lại 496 và hiện đang đưa ra đề nghị cao hơn các bên khác", ông Nguyễn Phương khẳng định. "Phía 496 Gaming cũng có những yêu cầu riêng của họ. Chúng tôi đang đợi quyết định cuối cùng".

Độc quyền: Hướng đến SEA Games 2019, quản lý Team Flash xác nhận đội đã hỏi mua 496 Gaming - Ảnh 1.

Nguyễn Phương, quản lý Team Flash Liên Quân Mobile.

"Team Flash muốn là tổ chức đi đầu ở tất cả các nước trong lĩnh vực Esports ở tất cả các bộ môn, vì vậy chuyện chúng tôi hướng đến 496 Gaming là điều hiển nhiên". Trước khi đầu tư vào Dota 2, Team Flash đã có mặt trong các bộ môn nổi đình nổi đám khác như Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại. Đội Liên Quân của Team Flash vừa giành được chức vô địch thế giới, trong khi đội LMHT đang đứng nhì giải đấu VCS.

Nếu thương vụ này thành công, đây sẽ là một tin rất vui cho cộng đồng Dota 2 Việt Nam trong bối cảnh các đội tuyển thi đấu bộ môn này từ trước đến nay đều chưa có nhà tài trợ chính thống. 496 Gaming vốn dĩ là do các thành viên tự thành lập, thi đấu những giải "cỏ" xung quanh khu vực Đông Nam Á để kiếm tiền thưởng duy trì đội.

Độc quyền: Hướng đến SEA Games 2019, quản lý Team Flash xác nhận đội đã hỏi mua 496 Gaming - Ảnh 2.

Line-up mới nhất của 496 Gaming gồm Magical (manager) cùng các thành viên gạo cội khác của Dota 2 Việt Nam.

Không có nhà tài trợ chính nên chuyện "go pro" của các thành viên 496 Gaming rất khó khăn. Họ thường xuyên nhận được đóng góp từ cộng đồng nhưng số tiền đó không đáng là bao.

496 cũng từng lọt vào đến vòng loại Closed Qualifier, giải đấu thuộc hệ thống Major của Dota 2 nhưng chưa một lần vượt qua. Tại chiến dịch The International 9 vừa rồi, 496 cũng giành quyền chơi vòng loại nhưng các đối thủ khác quá mạnh.

Nhưng chừng đó cũng được coi là một bước tiến mới, ngay cả hot streamer PewPew cũng đã quyết định thưởng nóng 10 triệu VNĐ cho các chàng trai 496 Gaming.

Trong bối cảnh Dota 2 là bộ môn có huy chương tại SEA Games 2019 tới, việc có tài trợ sẽ giúp 496 Gaming chuyên tâm trong quá trình luyện tập, từ đó hướng đến những thành tích không ai có thể đoán trước được.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm