Đọc ngay bản đồ Thế giới Ngược trước thềm Stranger Things mùa 3 để tránh đi lạc nào các cháu ơi

Serine, Theo Helino 15:40 03/07/2019

Trước khi đến với Stranger Things mùa 3, hiểu rõ được khái niệm và cách thức hoạt động của Thế giới Ngược ở hai mùa trước có lẽ sẽ giúp người xem đoán được nó sẽ kết thúc như nào.

Bộ phim đình đám của Netflix - Stranger Things đang quay trở lại với mùa 3 từ ngày 4/7 năm nay không chỉ là tin vui đối với người hâm mộ Netflix nói chung mà còn gây tò mò với những ai ưa thích phim kinh dị giật gân. Rất nhiều bí ẩn đã được giải đáp nhưng điều gây mơ hồ nhất đối với người xem đó là Thế giới Ngược thực sự là gì?

Đọc ngay bản đồ Thế giới Ngược trước thềm Stranger Things mùa 3 để tránh đi lạc nào các cháu ơi - Ảnh 1.

Sự tồn tại của Thế giới Ngược (tên tiếng Anh: Upside Down) là một nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với gần như tất cả các nhân vật trong phim. Tất cả bắt nguồn từ lần mất tích của Will Byers (sau này là Barb) ở phần 1 đã dẫn họ đến Thế giới Ngược. Mà may mắn thay Will Byers lúc đó có thể sống sót trở về còn Barb thì bị ăn thịt. Nơi này từ khi ấy chính là chỗ người trấn đều phải tránh xa bằng mọi giá và ngăn chặn lũ xúc tu vươn dần đến, khoét sâu vào trung tâm và đang lăm le thống trị khu Hawkins, đồng nghĩa với việc kết thúc sự sống ở nơi nó kiểm soát.

Thế giới Ngược là gì?

Đọc ngay bản đồ Thế giới Ngược trước thềm Stranger Things mùa 3 để tránh đi lạc nào các cháu ơi - Ảnh 3.

Thế giới Ngược là một chiều không gian khác xuất hiện xuyên suốt các mùa. Tại đây, mọi thứ cũng giống như bối cảnh ở Trái Đất từ sự vật, bố cục, vị trí hay cấu trúc như nhau, có điều không tồn tại sự sống và càng là môi trường con người mà con người không thể tồn tại. Đó cũng chính là điểm hấp dẫn của mùa một khi Will Byers bị kẹt trong đó suốt một tuần mà vẫn có thể sống sót. 

Đọc ngay bản đồ Thế giới Ngược trước thềm Stranger Things mùa 3 để tránh đi lạc nào các cháu ơi - Ảnh 4.

Các định luật vật lý trên Trái Đất trong Thế giới Ngược cũng tương đồng từ âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ hay trọng lực. Tại một số địa điểm như trường trung học Hawkins, các tòa nhà cũng xuất hiện trong Thế giới Ngược chỉ là chúng bị bao trùm bởi bóng tối và chứa đầy sinh vật mờ ám đáng sợ đến tè ra quần.

Đọc ngay bản đồ Thế giới Ngược trước thềm Stranger Things mùa 3 để tránh đi lạc nào các cháu ơi - Ảnh 5.

Theo như giả thuyết của thầy Scott Clarke, thì thế giới của chúng ta như một sợi dây được kéo giãn căng và chúng ta đang bước trên đó. Chúng ta chỉ có thể bước trên chiếc dây như những con kiến, chúng có thể bò ở cả trên và cả dưới sợi dây đó. Đó là việc ẩn dụ cho thế giới của những con quái vật đang chực chờ bước sang thế giới loài người.

Đọc ngay bản đồ Thế giới Ngược trước thềm Stranger Things mùa 3 để tránh đi lạc nào các cháu ơi - Ảnh 6.

Thế rồi ai đã tạo ra Thế giới Ngược?

Đọc ngay bản đồ Thế giới Ngược trước thềm Stranger Things mùa 3 để tránh đi lạc nào các cháu ơi - Ảnh 7.

Thực chất bộ phim vẫn chưa đi sâu vào nguồn gốc chiều không gian này vì từ đầu phim đến giờ, không gian này được xem như có sẵn. Phòng thí nghiệm Hawkins là nơi chịu trách nhiệm cho việc mở cổng nối giữa Thế giới Ngược với thế giới loài người mà chính xác hơn, chính cô bé Eleven. Là người đã mở chiếc cổng đó sau khi chạm vào con Demogorgon, cô không kiểm soát được sức mạnh của mình rồi vô tình tạo ra lỗ hổng để lũ quái vật chui ra ngoài. 

Cách vào được Thế giới Ngược?

Đọc ngay bản đồ Thế giới Ngược trước thềm Stranger Things mùa 3 để tránh đi lạc nào các cháu ơi - Ảnh 8.

Một số phương thức di chuyển khác nhau giữa hai thế giới đã xuất hiện ở hai mùa và có thể ở phần 3 ta sẽ thấy những phương thức mới mẻ hơn. 

Đầu tiên là theo cách của Eleven. Cô bạn có thể tiếp cận và đi vào thế giới đó khi ngâm mình xuống bể nước cách ly, dùng siêu năng lực sẵn có để thăm dò thế giới Ngược theo yêu cầu của cha mình. 

Sau khi tai nạn gây ra một lỗ thủng trên tường phòng thí nghiệm Hawkins, các con quái vật bắt đầu xâm nhập vào cuộc sống của người dân thành phố. Bất cứ nơi nào xuất hiện máu, chúng sẽ đánh hơi đưa con mồi vào thế giới của mình và ăn thịt, để lại những lỗ hổng, những vết nhớt nơi nạn nhân bị bắt. Và đó cũng chính là cách thứ hai mà Eleven đã phát hiện ra. Lỗ hổng đó bao phủ bởi một lớp màng liên thông giữa hai thế giới.

Sinh vật ở Thế giới Ngược gồm những thể loại gì?

Khía cạnh đáng sợ nhất của Thế giới Ngược là các sinh vật trong thế giới ấy. Cho đến nay, đã có hai loại sinh vật được giới thiệu trong Stranger Things: Demogorgon (phát triển từ Demodogs) và Mind-Flayer, được đặt tên bởi Mike, Dustin và Lucas theo tên của  Dungeons & Dragons .

Đọc ngay bản đồ Thế giới Ngược trước thềm Stranger Things mùa 3 để tránh đi lạc nào các cháu ơi - Ảnh 10.

Trong mùa đầu tiên, Demogorgon được miêu tả như một quái vật săn mồi với khuôn mặt như con ruồi Venus mở bung những cánh hoa chi chít răng ra để ăn thịt con mồi. Nó đã xâm nhập vào không gian Trái đất để tìm kiếm thức ăn, bắt cóc Will và Barb. 

Trong phần 2, Mind-Flayer là sinh vật có tri giác xuất hiện như một bóng ma có thể thâu tóm tâm trí khiến các sinh vật khác theo phe mình, điều khiển suy nghĩ của Will để làm gián điệp. Người ta tin rằng các "thứ" trong Thế giới Ngược hoạt động như một tâm trí, di chuyển và vận hành như một thực thể. Do đó, Mind-Flayer đã có thể xâm nhập vào ý thức của những người như Will để có thể tiếp cận với thế giới loài người và lên kế hoạch cho sự thống trị của thế giới loài người, sẽ là nội dung xoay quanh Stranger Things mùa 3.

Đọc ngay bản đồ Thế giới Ngược trước thềm Stranger Things mùa 3 để tránh đi lạc nào các cháu ơi - Ảnh 12.

Stranger Things mùa 3 công chiếu từ ngày 4/7/2019. Cùng chờ xem còn cách "du lịch" nào hay ho giữa 2 thế giới này và Eleven có khám phá thêm được siêu năng lực nào của mình không nhé.

Trailer Stranger Things 3 (Cậu Bé Mất Tích Phần 3)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm