Độc đáo món thạch Nhật Bản "kể chuyện" qua từng lát cắt

Minh Hồng, Theo Trí Thức Trẻ 13:13 22/03/2018

Món thạch độc đáo này không chỉ có vẻ bề ngoài hấp dẫn, mà hương vị cũng được chăm chút đặc biệt.

Người Nhật vốn được biết đến với tính cách tỉ mỉ, có thể làm ra nhiều món ăn mang hương vị hấp dẫn như vẻ ngoài. Bất kỳ thứ gì cũng có thể được người Nhật nâng tầm lên thành nghệ thuật. Và với ẩm thực cũng vậy

Độc đáo món thạch Nhật Bản kể chuyện qua từng lát cắt - Ảnh 1.

Thạch là món ăn đơn giản, quen thuộc, nhưng hẳn bạn sẽ bất ngờ với món thạch độc đáo này của người Nhật. Nhà sản xuất bánh kẹo Nagatoya đã sáng tạo ra một loại thạch kỳ diệu, mỗi lát cắt của món thạch này là một câu chuyện ý nghĩa.

Độc đáo món thạch Nhật Bản kể chuyện qua từng lát cắt - Ảnh 2.

"Fly Me To The Moon – Bay đến mặt trăng" là cái tên được đặt cho món thạch ngọt ngào này.

Món thạch này có tên gọi là "Fly Me To The Moon". Khi mới mở gói ra, bạn sẽ thấy hình ảnh một chú chim xanh cùng mặt trăng khuyết nằm trong lớp thạch trong veo nhưng đừng vội ăn, đó chưa phải là tất cả.

Hãy dùng dao cắt món thạch này làm nhiều lát mỏng. Bạn sẽ thấy được sự thay đổi thú vị đáng ngạc nhiên.

Với mỗi lát cắt mới, bạn sẽ thấy chú chim sải cánh bay về phía mặt trăng, đó chính là lý do tại sao món thạch này lại mang cái tên "Fly Me To The Moon". Mặt trăng cũng sẽ tròn dần và bối cảnh bầu trời cùng dãy núi cũng có chút đổi khác qua mỗi lát cắt.

Nhà sản xuất khuyên bạn nên cắt thạch làm 10 lát để thưởng thức trọn vẹn câu chuyện.

Ở lát cắt đầu tiên, chú chim vẫn đang ở xa và mặt trăng còn khuyết. Nhưng đến lát cuối cùng, chú chim đã bay đến nơi mặt trăng tròn sáng.

Thứ tự các nguyên liệu của món thạch độc đáo này.

Và tất nhiên, nó cũng có hương vị tinh tế như vẻ bên ngoài. Lớp trên và dưới cùng là thạch đậu đỏ, thạch trong suốt là gelatine vị champagne và chú chim cùng mặt trăng mang hương vị chanh ngọt. Chút việt quất khô, nho khô và quả óc chó Nhật được đặt lên trên cùng.

Độc đáo món thạch Nhật Bản kể chuyện qua từng lát cắt - Ảnh 7.

Chiếc hộp để đặt tác phẩm nghệ thuật ăn được này cũng có vẻ ngoài tương xứng. Chiếc hộp do nghệ sĩ đạt nhiều giải thưởng là Reika Masuda thiết kế và để có được sự ngọt ngào đẹp mắt này, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 3.500 yên, tương ứng khoảng 750.000 đồng.

Nguồn: Theculturetrip, Sweetyhigh, Brandinginasia...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm