Độc chiêu cưa gái trong Tháng 5 Để Dành: Dẫn "crush" đến nơi từng suýt chết đuối rủ rê hồi tưởng

Paul, Theo Helino 11:46 22/04/2019

Một cách để làm thân với crush nghe ngớ ngẩn nhưng thực ra lại đầy ẩn ý trong "Tháng 5 Để Dành", mời cánh đàn ông vào đây học hỏi nào!

Trong đoạn giới thiệu phim Tháng 5 Để Dành với tên gọi "Buổi hẹn hò đầu tiên", hai nhân vật chính có với nhau một buổi hẹn hò lãng mạn. Trung Hiếu (Xuân Hùng) dĩ nhiên là muốn gây ấn tượng mạnh với "crush", cô nàng Mai Ngọc (Minh Trang). Thế là anh chàng dẫn crush ra bờ hồ, nơi ngày xưa mình từng suýt... chết đuối. Tiếp theo đó là cả hai cùng nhau ôn lại câu chuyện chết đuối hụt của Hiếu. Tưởng như một câu chuyện hẹn hò kì khôi, nhưng thực ra lại ẩn chứa khá nhiều "huyền cơ" trong lí do hành động của anh chàng Hiếu đấy.

Đoạn trích "Buổi hẹn hò đầu tiên" của phim "Tháng 5 Để Dành"

Lúc buổi hẹn hò mới bắt đầu, cả hai vẫn còn khá ngại ngùng. Thế là Hiếu quyết định dẫn Trang ra một nơi có nhiều "kỉ niệm" với mình. Tưởng kỉ niệm gì, hóa ra là câu chuyện anh chàng không biết bơi bị ném xuống hồ, suýt thì chết đuối. May mà có cậu bạn thân lao ra cứu nếu không thì giờ này Hiếu đã hóa thành cá dưới hồ.

Độc chiêu cưa gái trong Tháng 5 Để Dành: Dẫn crush đến nơi từng suýt chết đuối rủ rê hồi tưởng - Ảnh 2.

Buổi hẹn hò khá lãng mạn giữa cả hai.

Các bạn có thấy cách anh chàng nhân vật chính mở đầu câu chuyện rất là "duyên" không? Ngọc tưởng sắp được nghe một câu chuyện hồi hộp, gay cấn. Hóa ra lại là một câu chuyện siêu ngây ngô về tình bạn thuở trẻ thơ của hai tên con trai. Thực ra, đề cập đến câu chuyện chết đuối chỉ là cách mở đầu của Hiếu mà thôi. Anh chàng đã làm cho "crush" phải tò mò, dẹp bỏ sự ngại ngùng sang một bên mà phải lắng nghe câu chuyện của mình. Quả là một người kể chuyện duyên dáng phải không?

Độc chiêu cưa gái trong Tháng 5 Để Dành: Dẫn crush đến nơi từng suýt chết đuối rủ rê hồi tưởng - Ảnh 3.

Ngoài ra thì câu chuyện chết đuối hụt còn có một dụng ý khác. Hiếu để cho Ngọc biết một kỉ niệm không mấy đẹp đẽ, thậm chí là hơi... kinh hoàng của mình để cho cô nàng thấy được rằng mình đang được Hiếu tin tưởng và chia sẻ với cô một điều cực kỳ riêng tư, quý giá. Chuyện chết đuối hụt không chỉ là một kỉ niệm đẹp giữa hai cậu bạn thân, mà còn là một trải nghiệm khá riêng tư mà ít ai muốn chia sẻ. Bằng cách kể lại cho Mai Ngọc, Hiếu đang gửi đi một thông điệp rằng: "Tớ đã mở lòng với cậu rồi!". Một hành động thật chân thành và đáng yêu.

Tình yêu tuổi học trò đơn giản mà đáng yêu vậy đấy. Cậu kể tôi nghe một kỉ niệm thật thầm kín tuổi thơ, tôi thấy vui khi được biết thêm một chút về con người cậu. Hai người cứ thế mà gần gũi nhau hơn. Cần gì phải bữa tối lãng mạn ở một nơi hạng sang, hay những ánh nến lập lòe và những bộ quần áo sang chảnh?

Độc chiêu cưa gái trong Tháng 5 Để Dành: Dẫn crush đến nơi từng suýt chết đuối rủ rê hồi tưởng - Ảnh 4.
Độc chiêu cưa gái trong Tháng 5 Để Dành: Dẫn crush đến nơi từng suýt chết đuối rủ rê hồi tưởng - Ảnh 5.

Buổi hẹn hò giản dị nhưng vẫn siêu lãng mạn. Chủ yếu là ở người biết tạo không khí.

Tháng 5 Để Dành là một câu chuyện mộc mạc về tình cảm thuở mới lớn. Tình yêu cũng chưa phải, tình bạn cũng chưa đúng lắm, nhưng thứ tình cảm này để lại trong chúng ta sự nhung nhớ, bồi hồi đến tận nhiều năm sau. Tình yêu học trò đẹp ở chỗ đó. 

Không có dàn diễn viên đình đám, không có hiệu ứng hoành tráng hay cốt truyện gay cấn, Tháng 5 Để Dành dựa vào sự lãng mạn, bối cảnh đẹp như một bài thơ và khả năng gọi về những kí ức thanh xuân để thu hút khán giả. Giống như chính không khí của phim, mảnh kí ức của phim hứa hẹn sẽ khiến khán giả nhớ về một kỉ niệm nhẹ nhàng, tĩnh lặng của tuổi trẻ.

Phim dự kiến sẽ ra rạp phục vụ khán giả từ ngày 24/05/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm