Ca khúc hay

Bản tình ca của người đàn ông 96 tuổi đứng đầu bảng xếp hạng Itunes

Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 31/08/2013

Cụ ông 96 tuổi người Illinois viết bài hát dành tặng cho người vợ quá cố đã chung sống 75 năm cùng mình qua cuộc thi ca sĩ-nhạc sĩ ở bang Illinois.

Vào đầu mùa hè năm nay, hãng thu âm bang Illinois Green Shoe Studio đã mở một cuộc thi ca sĩ-nhạc sĩ sáng tác và hát ca khúc của mình với hy vọng nhận ra những tài năng âm nhạc mới. Không ai ngờ rằng, trong số thí sinh có cả cụ ông Fred Stobaugh 96 tuổi tham gia cuộc thi với bài hát đầy cảm động, được sáng tác dành riêng cho người vợ quá cố của ông.

Từ tình cảm dành cho vợ mình là Lorraine, người đã chung sống với ông trong 75 năm, Fred quyết định tham gia cuộc thi và không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ nhận được hồi đáp từ hãng thu âm. Ông cũng không hề nghĩ rằng sau đó cả thế giới đều biết đến ông.

Mặc dù đó chỉ là cuộc thi online, nhưng Fred gửi đến hãng thu âm một lá thư với lời bài hát có tựa đề “Oh Sweet Lorraine”, thay vì tải và chia sẻ lên Youtube video, ông tự hát ca khúc của mình. Trong lá thư, ông thừa nhận rằng mình không có nhạc nền và thậm chí ông còn nói “Tôi không hát, tôi sẽ làm mọi người sợ mất nếu như tôi hát – haha”.

Tuy thiếu kĩ năng âm nhạc, Fred vẫn gửi thư và chia sẻ một chút câu chuyện cảm động về tình yêu trường tồn của mình dành cho Lorraine, một người phụ nữ đặc biệt mà ông nói rằng mình đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Mặc dù điều này không phù hợp với quy chế của cuộc thi, Green Shoe Studio đã rất cảm động trước tình cảm của Fred và quyết định sản xuất single cho ông hoàn toàn miễn phí.

Green Shoe Studio đã liên lạc với Fred, ông đã rất ngạc nhiên và rơi nước mắt trước hành động này của hãng. Giờ thì bài hát được ra mắt với phiên bản hoàn chỉnh với sự góp giọng của ca sĩ Jacob Colgan. Sau đó, một video tài liệu ngắn có tên A Letter From Fred được ra mắt.

Vài ngày trước, câu chuyện của Fred trở thành một bản hit, đưa bài hát của ông lên vị trí #1 trên bảng xếp hạng ca sĩ-nhạc sĩ của Itunes. Hiện nay bài hát đang ở vị trí #10 trên bản xếp hạng Top Song, đứng trên cả những tên tuổi âm nhạc Jay-Z và Justin Timberlake.

Bản tình ca của người đàn ông 96 tuổi đứng đầu bảng xếp hạng Itunes 1
  
Bản tình ca của người đàn ông 96 tuổi đứng đầu bảng xếp hạng Itunes 2
  
Bản tình ca của người đàn ông 96 tuổi đứng đầu bảng xếp hạng Itunes 3
  
Bản tình ca của người đàn ông 96 tuổi đứng đầu bảng xếp hạng Itunes 4
  
Bản tình ca của người đàn ông 96 tuổi đứng đầu bảng xếp hạng Itunes 5
Ông Fred Stobaugh 96 tuổi và "sweet" Lorraine của ông

Bạn có thể xem video A Letter From Fred và mua bài hát “Oh Sweet Lorraine” thông qua trang bán nhạc Itunes

Lời bài hát:

Oh Sweet Lorraine

I wish we could do

The good times

All over again

Oh sweet Lorraine

Life only goes around

Once

But never again

Oh sweet Lorraine

I wish we could do

All the good times all over

Again

My memories will always

Linger on

Oh sweet Lorraine

The memories will

Always linger on


Tóm tắt lời bài hát:

Lorraine yêu quí của anh

Anh ước chúng ta có thể trở về khoảng thời gian hạnh phúc khi xưa

Lorraine yêu quí của anh

Ta chỉ được sống một lần trong đời

Những kí ức về em sẽ mãi theo anh

Lorraine yêu quí của anh

Những kí ức về em sẽ mãi theo anh

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tiếp viên thương tật 79% vì xe Mercedes tông: “Tôi mong cơ quan điều tra sớm kết luận vì vụ án không còn gì khúc mắc”

    "Nỗi đau này một mình tôi phải chịu đựng, phía gây tai nạn chưa hề hỏi thăm. Từng ngày, tôi chỉ mong sự vụ sớm được xét xử sáng tỏ" - chị Hường, tiếp viên hàng không gặp nạn, chia sẻ".
  • Đọc thêm