Doanh nhân đền thay 240 triệu cho tài xế đánh lái lên tiếng

Hoàng Anh, Theo Báo Giao thông 17:33 03/04/2018

Anh Nam chia sẻ, trong hôm nay hoặc ngày mai sẽ chuyển 240 triệu đồng đền thay cho tài xế đánh lái cứu người.

Doanh nhân đền thay 240 triệu cho tài xế đánh lái lên tiếng - Ảnh 1.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam chia sẻ, mẹ anh dạy, đã là nghĩa cử thì cứ làm.

Báo Giao thông đã có cuộc trò chuyện nhanh với vị doanh nhân này.Liên quan đến câu chuyện về tài xế Đỗ Văn Tiến - người đã có cú đánh lái "xuất thần" để tránh tông trực diện vào 2 nữ sinh bị ngã ra làn đường ô tô, tài xế Tiến đang đứng trước nguy cơ phải đền bù 240 triệu đồng và bị thu bằng lái do làm hư chiếc xe tải của công ty và hai chiếc xe con.

Trước sự việc này, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam - chồng Hoa khôi thể thao 1995 Thu Hương đã tuyên bố sẵn sàng đền bù 240 triệu đồng thay tài xế Tiến. Đồng thời, anh cũng trả lương cho tài xế này cho đến khi tài xế được trả bằng lái xe. Câu chuyện này đang gây chú ý đặc biệt trong dư luận.

Lý do gì khiến anh quyết định đền số tiền 240 triệu thay cho tài xế Đỗ Văn Tiến?

Tôi chỉ muốn những tài xế khác biết rằng, nếu họ hành động đúng, cứu mạng người thì họ sẽ không bao giờ bị xã hội bỏ rơi. Luôn luôn sẽ có người trong xã hội đứng ra bảo vệ lẽ phải.

240 triệu là số tiền không nhỏ. Anh có mất nhiều thời gian suy nghĩ để quyết định sẽ trả thay số tiền này, cũng như trả lương cho tài xế?

Không! Thực ra những việc tương tự thì đây không phải trường hợp tôi làm lần đầu. Nhưng trong trường hợp này, tôi chỉ vô tình biết và cũng không biết tài xế là ai nên mới đưa lên Facebook.

Mọi chuyện cho tới hiện tại đã đi quá suy nghĩ của tôi. Bây giờ, tôi chỉ đang cố gắng liên hệ và xác nhận số tài khoản, để chuyển tiền và chấm dứt câu chuyện này trong hôm nay hoặc ngày mai, vì tôi còn nhiều công việc khác.

Tôi cũng đã thay đổi ý định rồi, sẽ không đợi xác nhận xem tài xế có phải đền hay không đền nữa. Đã là nghĩa cử thì tôi cứ chuyển. Họ sẽ tự quyết định số tiền đền bù và quyết định cuộc sống của họ. Tôi phải đi công tác và đã gửi sẵn tiền cho vợ tôi, bất cứ lúc nào xác nhận được tài khoản thì sẽ chuyển tiền. Tôi không đợi bất cứ tác động nào từ các cơ quan công quyền, dư luận xã hội. Đó là việc của gia đình tôi.

Doanh nhân đền thay 240 triệu cho tài xế đánh lái lên tiếng - Ảnh 2.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam là chồng của Hoa khôi Thể thao 1995 Thu Hương


Tại sao anh thay đổi ý định ấy?

Nếu đợi sẽ kéo dài và mất nhiều thời gian. Tôi rất bận. Vả lại, mẹ tôi từng nói, đã là nghĩa cử thì nói là làm. Điều hạnh phúc nhất là cả gia đình tôi đều ủng hộ chuyện này. Đơn giản vậy thôi chứ không có gì to tát hay phải suy nghĩ mất nhiều thời gian.

Anh nghĩ gì khi nhiều người bày tỏ sự cảm kích với hành động của anh?

Tôi chỉ biết cảm ơn bố mẹ đã cho mình nền tảng để có suy nghĩ như vậy.

Việc anh tuyên bố trả thay 240 triệu cho tài xế đã trở thành hiệu ứng truyền thông rất mạnh trong cộng đồng. Anh thấy điều ấy thế nào?

Tôi thấy hơi quá! Hiện tại, trên Facebook của tôi cũng có quá nhiều ý kiến. Điều này trở thành sự kiện truyền thông ngoài mong muốn của tôi. Ngoài những thông tin tích cực, vẫn có những thông tin tiêu cực nói tôi thế nọ thế kia. Nhưng thôi, tôi bỏ qua. Nói chung, tôi sẽ cố gắng chuyển tiền trong hôm nay hoặc ngày mai, hoặc chậm nhất thì tôi sẽ tìm mọi cách để chấm dứt chuyện này, để mọi người cùng vui vẻ và lòng tin của xã hội được xác nhận.

Anh có thể chia sẻ, hiện tại, việc này đã được anh giải quyết đến đâu?

Tôi đã có số điện thoại của vợ tài xế rồi. Cũng có MC tối nay sẽ gặp để phỏng vấn gia đình, tôi có nhờ họ xin số tài khoản. Nếu được thì gia đình ký vào số tài khoản đó là xong, tôi sẽ chuyển ngay. Từ khi tôi đăng thông tin, rất nhiều người gửi cho tôi nhiều số tài khoản khác nhau, tôi không thể xác nhận hết được. Tôi là người kinh doanh nên hiểu chuyện này rất rõ. Tôi chỉ có khẳng định rằng, dù mọi chuyện có thế nào, có đền hay không phải đền, hoặc sau này có người đền cho anh ấy nhiều hơn thì tôi cũng mừng cho gia đình anh ấy.

Cảm ơn anh!

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam là Tổng giám đốc Berjaya Việt Nam (Tập đoàn Berjaya- Malaysia). Anh được đánh giá là một trong những Tổng Giám đốc trẻ tài năng của Việt Nam. Tốt nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Nam California, năm 1992 Nguyễn Hoài Nam về làm Giám đốc kinh doanh của 3C. Corporation. Sau đó, anh lần lượt chuyển sang làm Giám đốc tài chính của TTT Corporation và Viet Au Investment Co trong vai trò của một Tổng Giám đốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp sự cố khi chơi trò mạo hiểm, 4 du khách điềm tĩnh ngắm cảnh giữa không trung và lời giải thích gây choáng của công viên giải trí

    Hình ảnh 4 du khách vẫn điềm tĩnh ngắm cảnh khi gặp sự cố nguy hiểm khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua.
  • Đọc thêm