Doanh nghiệp sốt sắng mở tour du lịch nước ngoài năm 2022

Hải Nam, Theo VOV 16:53 23/01/2022

Tour du lịch nước ngoài năm 2022 đã được nhiều đơn vị mở bán, bắt đầu từ dịp Tết Nhâm Dần. Đa số dịch vụ tại nước ngoài không tăng so với trước đại dịch Covid-19, nên giá tour và lịch khởi hành chủ yếu phụ thuộc vào các hãng hàng không.

Bà Vũ Giang Biên - Giám đốc công ty du lịch Thiên đường Á châu (PATTOURS) cho biết năm 2022, việc tổ chức tour cho khách Việt đi du lịch nước ngoài (outbound) là hoàn toàn khả thi. "Các dịch vụ tại nước ngoài không tăng giá, thậm chí nhiều nơi giảm giá để thu hút du khách. Tuy nhiên một số tour có mức giá cao là do vé máy bay, hoặc do dịch vụ tại Qatar đắt đỏ trong dịp World Cup 2022. Trong thời gian tới khi các đường bay ổn định, hãng hàng không bán vé đoàn thì chi phí tour cũng sẽ giảm theo" - bà Vũ Giang Biên nói.

Năm nay, PATTOURS đã lên lịch khởi hành rất nhiều tour outbound như "Đi Qatar xem World Cup 2022" (khởi hành từ tháng 4 đến tháng 12/2022); tour khám phá nước Nga (từ tháng 5); du thuyền Bắc Âu và vùng Baltic (từ tháng 6 đến tháng 10); Con đường Tơ lụa 3 nước Trung Á (từ tháng 6 đến tháng 11). Đặc biệt, sản phẩm "Khám phá Sri Lanka - Viên ngọc Ấn Độ Dương" với các gói từ cơ bản đến cao cấp sẽ là tour du lịch nước ngoài hấp dẫn, mới mẻ và rất phù hợp với du khách Việt Nam trong thời gian tới.

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, một số tour du lịch nước ngoài đã mở bán trở lại sau thời gian dài im ắng. Đáng chú ý là tour du lịch tự lái xe (caravan) khám phá Phnom Penh - Siem Reap (Campuchia), với dịch vụ 4 sao và số lượng khách hạn chế để đảm bảo an toàn. Đại diện công ty Hòn Ngọc Viễn Đông cho biết tour caravan Campuchia dự kiến khởi hành mùng 2 Tết; du khách Việt Nam cần tiêm đủ vaccine, có xét nghiệm âm tính Covid-19 và được miễn visa vào Campuchia.

Về đề xuất Việt Nam mở lại du lịch quốc tế vào cuối tháng 4/2022, bà Trần Phương Linh - Giám đốc Tiếp thị & CNTT của BenThanh Tourist dự đoán sẽ có sự bùng nổ về thị trường du lịch outbound nếu lộ trình trên được chấp thuận, vì trùng vào mùa cao điểm du lịch hè.

"Nắm bắt cơ hội này, BenThanh Tourist đang lên kế hoạch tổ chức các tour đường bay charter Nhật Bản, Hàn Quốc và các thị trường xa như Nam Mỹ cùng nhiều điểm đến mới lạ khác. Công ty hy vọng có thể tranh thủ được các chính sách kích cầu du lịch của các quốc gia để có được mức giá tốt nhất phục vụ du khách" - bà Trần Phương Linh cho biết.

Theo bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh - Phó Giám đốc Ban Tiếp thị, Công ty Vietravel, nhu cầu du khách mong muốn đi du lịch nước ngoài trở lại là khá nhiều. Từ tháng 10/2021, Vietravel đã nhận được nhiều thông tin thăm hỏi của khách hàng.

Hiện nay, Vietravel đang bán tour khám phá bờ Tây Hoa Kỳ (10 ngày, khởi hành mùng 3, 6, 9 Tết) và tour trải nghiệm đẳng cấp tại Maldives (5 ngày, khởi hành mùng 3 Tết). Sau Tết, công ty sẽ mở thêm các tour Campuchia, châu Âu do những điểm đến này có đường bay thuận tiện và nhận khách du lịch Việt Nam; tiếp đó là các tour đến Dubai, Thái Lan, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc...

"Đến thời điểm hiện tại tỉ lệ tiêm vaccine đã phủ rộng ở nhiều quốc gia, việc di chuyển du lịch đã an toàn hơn. Trung tâm du lịch lớn nhất cả nước là TP.HCM đã chính thức được Chính phủ đồng ý chủ trương thí điểm đón khách du lịch quốc tế, cùng với 6 địa phương khác là Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh, Khánh Hòa và Phú Quốc; đường bay thương mại quốc tế thường lệ cũng bắt đầu được khai thác... là những tín hiệu tích cực cho ngành du lịch" - bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh nói.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm