Đoạn video khiến người ta phải hoa mắt chóng mặt với tốc độ làm việc nhanh hơn cả máy của người Nhật Bản

Đình Đình, Theo Helino 10:06 01/01/2018

Những hình ảnh cho thấy độ làm việc "nhanh hơn máy" của người Nhật Bản dưới đây đã khiến cho nhiều người không tin rằng đoạn video này đang được phát với tốc độ bình thường.

Những ngày gần đây, các cư dân mạng đã được phen mở rộng tầm mắt khi chứng kiến cảnh tượng những đôi tay nhanh hơn cả máy móc của người Nhật Bản trong quá trình làm việc.

Đoạn video được phát với tốc độ bình thường nhưng lại khiến nhiều người cho rằng đang được tua nhanh.

Tốc độ khủng khiếp của họ khiến cho nhiều người nghĩ rằng đoạn video đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội đã được qua chỉnh sửa và đẩy nhanh hơn so với mức bình thường.

Qua đoạn video này, có thể thấy chỉ bằng vài thao tác đơn giản, một hộp quà đẹp đẽ đã được gói xong trong 7 giây, một nhân viên kế toán có thể tính xong một trang giấy A4 kín đặc những con số trong vòng chưa đầy 30 giây, đầu bếp có thể cắt gọt một quả dưa hấu chỉ trong 11 giây hay gấp khăn trải bàn trong 5 giây...

Trước những đôi tay nhanh thoăn thoắt đến mức chóng mặt này, nhiều người trầm trồ bình luận: "Dã man thật, còn nhanh hơn cả máy ấy!", "Có chắc chắn đây là clip chưa qua chỉnh sửa không đấy?", "Tôi cứ tưởng là mình đang ấn nhầm nút tua nhanh chứ!"...

Ở đất nước mặt trời mọc, người ta thường tổ chức những khoá học sử dụng máy tính một cách nhanh chóng và chính xác. Rất đông học viên ở nhiều lứa tuổi đã đến tham gia lớp học này. Họ được học cách lật giấy ghi chép, cách đặt các ngón tay trên bàn phím sao cho thuận tiện nhất... Nhiều cuộc thi dành cho những người đam mê tính toán bằng máy tính đã được tổ chức tại xứ sở mặt trời mọc và luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Một kế toán người Nhật với khả năng bấm máy tính nhanh và chính xác gần như tuyệt đối khiến cho nhiều người phải kinh ngạc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm