Đoàn Văn Hậu: "Không nghĩ đến điều gì ngoài bóng đá, Hậu luôn tập trung vào trận đấu vì thầy và gia đình luôn ở phía sau!"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 11:04 11/12/2019

Đoàn Văn Hậu từng xuất hiện ở "Cầu thủ nhí 2019" để truyền đạt kinh nghiệm và ủng hộ tinh thần cho thế hệ tiếp theo của bóng đá nước nhà.

Sau chiến thắng oanh liệt của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 30 tối hôm qua, cái tên Đoàn Văn Hậu nhanh chóng được hàng triệu khán giả Việt hô vang như một người hùng thực thụ. Văn Hậu không chỉ được yêu mến bởi tài năng và ý chí kiên cường, anh chàng còn từng thể hiện cả sự tận tụy, kiên nhẫn và hết mực yêu thương với thế hệ tiếp theo của bóng đá nước nhà trong chương trình "Cầu thủ nhí 2019".

Đoàn Văn Hậu: Không nghĩ đến điều gì ngoài bóng đá, Hậu luôn tập trung vào trận đấu vì thầy và gia đình luôn ở phía sau! - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu ở "Cầu thủ nhí"

Bất ngờ xuất hiện trong tập 8 của chương trình, Đoàn Văn Hậu đã khiến các em nhỏ không giấu được niềm phấn khích. Gặp gỡ các cầu thủ nhí, Văn Hậu đã bồi hồi kể lại thời thơ ấu của mình: "Gặp các cầu thủ nhí tại đây, làm cho Hậu sống lại những cảm xúc như hồi còn 9 tuổi, khi mới bắt đầu đi đá bóng. Năm đó là Hậu chỉ chơi bóng trong các giải của trường. Sau đó, được các huấn luyện viên tuyển chọn, rồi được thi đấu cho đội tuyển của huyện.

Khi Hậu đá giải huyện, thì được các huấn luyện viên của tỉnh "ưng" và "bắt" về. Từ lúc đó là Hậu ăn, tập và thi đấu cho đội tuyển trẻ của tỉnh Thái Bình. Năm 2009, đến giải đấu quy mô toàn quốc đầu tiên, không may là Hậu và đội đã bị loại. Sang năm sau, Hậu cùng đội tuyển đã cố gắng và đoạt chức vô địch giải U11 toàn quốc. Kể khi đó, Hậu được câu lạc bộ Hà Nội tuyển chọn để tập luyện và thi đấu đến bây giờ".

Cầu thủ nhí: Chia sẻ của Văn Hậu 

Đoàn Văn Hậu: Không nghĩ đến điều gì ngoài bóng đá, Hậu luôn tập trung vào trận đấu vì thầy và gia đình luôn ở phía sau! - Ảnh 3.

Không ngừng nỗ lực học hỏi cùng với niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng từ nhỏ, Văn Hậu tâm sự: "Khi Hậu còn bé và được tuyển chọn vào câu lạc bộ Hà Nội, Hậu luôn học hỏi các anh đi trước. Ngày nào Hậu cũng tập luyện với trái bóng. Đi học về, Hậu lại tập đá bóng, những giờ tập luyện xong mình lại dành ít thời gian để tập thêm vì mình chơi bóng vì đam mê!".

Đoàn Văn Hậu cùng huấn luyện viên kì cựu Nguyễn Hồng Sơn đã hướng dẫn các em nhỏ về bài tập sút phạt. Minh họa cho bài tập, các cầu thủ nhí có cơ hội chứng kiến chân trái "huyền thoại" của Đoàn Văn Hậu đã ghi bàn "đỉnh" như thế nào. Anh chàng cầu thủ sinh năm 1999 này là một "người thầy" rất nhiệt tâm khi chỉ dạy, hướng dẫn các cầu thủ nhí rất tận tình và chi tiết.

Cầu thủ nhí: Văn Hậu tận tình hướng dẫn các thí sinh

Đoàn Văn Hậu: Không nghĩ đến điều gì ngoài bóng đá, Hậu luôn tập trung vào trận đấu vì thầy và gia đình luôn ở phía sau! - Ảnh 5.
Đoàn Văn Hậu: Không nghĩ đến điều gì ngoài bóng đá, Hậu luôn tập trung vào trận đấu vì thầy và gia đình luôn ở phía sau! - Ảnh 6.

Ở tập 9, Đoàn Văn Hậu cùng 10 cầu thủ nhí đã chia thành 2 đội để thi đấu với nhau. Nhằm tạo sự cân bằng sức mạnh, đội của tuyển thủ quốc gia Đoàn Văn Hậu có 4 thành viên sẽ thi đấu với 6 cầu thủ nhí còn lại. Đội cầu thủ nhí ấn định chiến thắng 3-2 sau đường chuyền từ Nhân Kiệt dành cho tiền đạo Hùng Hoan đã làm tung lưới của đội Đoàn Văn Hậu.

Cùng sở thích, cùng niềm đam mê với trái bóng trên sân cỏ, Đoàn Văn Hậu chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm khi thi đấu với các em nhỏ: "Không nghĩ đến điều gì ngoài bóng đá, Hậu luôn tập trung vào trận đấu vì thầy và gia đình luôn ở phía sau cổ vũ, ủng hộ mình. Hậu phải luôn luôn cố gắng, không có gì phải sợ hãi gì hết. Vì đó cũng là động lực để Hậu vượt qua những áp lực".

Đoàn Văn Hậu: Không nghĩ đến điều gì ngoài bóng đá, Hậu luôn tập trung vào trận đấu vì thầy và gia đình luôn ở phía sau! - Ảnh 7.
Đoàn Văn Hậu: Không nghĩ đến điều gì ngoài bóng đá, Hậu luôn tập trung vào trận đấu vì thầy và gia đình luôn ở phía sau! - Ảnh 8.

"Các em hiện tại đều là các cầu thủ trẻ và năng lượng. Hậu hy vọng, các em cố gắng lắng nghe những lời huấn luyện viên và những đàn anh đi trước góp ý. Hậu nghĩ các em sẽ là mầm non tương lai của đất nước . Hậu nghĩ một trong các em đang đứng ở đây, sẽ trở thành đội tuyển của quốc gia để chinh phục và mang lại niềm vinh dự cho đất nước trên đấu trường quốc tế" – Cầu thủ sinh năm 1999 chân thành chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm