Đổ xăng miễn phí cho cô gái, anh nhân viên nghèo được báo đáp gần 800 triệu vì lý do bất ngờ

Đạt Lê, Theo Helino 15:08 12/06/2019

"Cô không thể hết xăng và mắc kẹt trên đường N2 được vì nó quá nguy hiểm" - chàng thanh niên khẳng định trong lúc đổ xăng cho người phụ nữ. Lòng tốt của anh được vị khách lỡ đường và cộng đồng mạng ở Nam Phi báo đáp bất ngờ.

N2 là tuyến đường quốc gia của Nam Phi bắt đầu từ thủ đô Cape Town đi các vùng quan trọng. Tuy nhiên có những khu vực thuộc tuyến đường này từng xảy ra bạo loạn, nổ súng, tai nạn giao thông, đường sá hư hỏng phải tu sửa... Nói chung, hầu hết mọi người đều muốn lái xe một lèo ra khỏi N2, nhất là đoạn ở ngoại ô Cape Town.

Monet van Deventer (21 tuổi) nữ nhân viên chăm sóc khách hàng cũng không ngoại lệ. Mỗi ngày cô phải lái chiếc VW Polo đi 35 dặm từ nhà đến công ty. Một ngày nọ, khi chuẩn bị thẳng tiến vào đường N2 thì xe gần hết xăng, Deventer liền tấp vào một trạm gần đó.

Ai ngờ, cô không đem theo tiền mặt mà cũng bỏ quên thẻ tín dụng ở nhà. Deventer kể lại: "Tôi đã ngăn nhân viên đổ xăng trong phút chót, nói rằng không thể tìm thấy ví tiền ở đâu cả. Chắc là cứ thử lái thẳng qua đường N2 luôn chứ biết làm sao".

Đổ xăng miễn phí cho cô gái, anh nhân viên nghèo được báo đáp gần 800 triệu vì lý do bất ngờ - Ảnh 1.

Deventer định làm liều chạy qua N2 với một bình xăng đang cạn kiệt

Tuy vậy, anh nhân viên Nkosikho Mbele (28 tuổi) đã đáp lại đầy bất ngờ: "Không, thưa cô. Cô không thể hết xăng và mắc kẹt trên đường N2 được. Điều đó quá nguy hiểm"Nói xong, Mbele tự bỏ tiền túi hết 100 Rand (gần 160.000 đồng) để đổ đầy bình cho vị khách lỡ đường. 

Quá cảm kích trước hành động nghĩa hiệp này, chiều hôm ấy, cô Deventer đã hoàn lại đủ số tiền. Ngoài ra, cô còn chia sẻ câu chuyện lên mạng và kêu gọi gây quỹ cho chàng trai tốt bụng.

Việc một nhân viên trạm xăng người da màu sẵn lòng giúp đỡ cô quản lí trẻ người da trắng khiến mạng xã hội Nam Phi vô cùng xúc động. Họ quyên góp tới 500.000 Rand (khoảng 790 triệu đồng). Số tiền này tương đương với thu nhập trong 8 năm của một người lao động nghèo như anh Mbele.

Đổ xăng miễn phí cho cô gái, anh nhân viên nghèo được báo đáp gần 800 triệu vì lý do bất ngờ - Ảnh 2.

Anh nhân viên trạm xăng bỗng nổi tiếng ở Nam Phi nhờ lòng tốt của mình

Thật ra, số tiền quyên góp còn tăng nữa thì Mbele biết tin và kêu gọi mọi người dừng lại, anh không thể nhận thêm. Món tiền quá lớn có thể đem lại rủi ro như bị cướp bóc trong khu vực mà Mbele sinh sống.

Anh đề nghị dùng số tiền này để xây cho gia đình mình một căn nhà nhỏ, khoản còn dư thì dành cho các trẻ em nghèo đóng học phí. Hiện giờ, Mbele đang sống cùng mẹ, em trai và 2 con trong căn nhà tạm bợ. 

Nói về hành động ấm áp của mình, Mbele cho biết: "Cô Deventer đã không mang đủ tiền để đảm bảo sự an toàn cho mình khi chạy qua khu N2. Tôi biết sẽ rất nguy hiểm cho người phụ nữ nếu mắc kẹt tại đó. Vì thế, niềm tin vào Chúa đã mách bảo tôi rằng hãy đổ xăng cho cô ấy".

Đổ xăng miễn phí cho cô gái, anh nhân viên nghèo được báo đáp gần 800 triệu vì lý do bất ngờ - Ảnh 3.

Câu chuyện về Mbele đã được phát sóng trên nhiều bản tin ở Nam Phi. Nhân dịp đó, anh đã chia sẻ thông điệp đầy ý nghĩa: "Tôi chỉ làm điều mà bất kì ai cũng sẽ làm. Tôi không phân biệt người da trắng hay người da màu mà chỉ muốn mọi người đều có thể giúp đỡ lẫn nhau".

Không phải ngẫu nhiên mà anh Mbele lại được ca ngợi nhiều đến thế. Vào tháng 5 vừa qua, một cặp đôi tuổi đôi mươi đã bị bắn chết trên cầu gần thành phố Johannesburg, khi ô tô của họ hết xăng và dừng lại trong khu vực nguy hiểm. 

Thế nhưng việc bất chấp đồng lương khiêm tốn của mình mà nghĩ về sự an toàn của người khác như Mbele là điều không phải ai cũng làm được. Anh khiến cho người ta tin vào sức mạnh của lòng tốt, tại một nơi mà cuộc sống còn quá nhiều ngổn ngang biến động như ở ngoại ô thành phố Cape Town.

(Theo Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm