Con bị bệnh hiểm nghèo, bố nhặt được 70 triệu vẫn trả lại người mất và được đền ơn bằng 200 tấn củ cải

Đ.L, Theo Helino 11:14 29/03/2019

Người dân tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc khi biết tin đã đến mua ủng hộ củ cải đến "cháy hàng" để người bố nhanh có tiền chạy chữa cho con.

Vào thứ ba tuần trước (19/3) tờ Beijing Youth Daily đã đăng tải một câu chuyện cảm động về ông bố tên Tang Shaolong. Vốn là một nông dân ở thị trấn Tế Ninh (tỉnh Sơn Đông), anh Tang phải đưa con lên thành phố Tế Nam để chữa trị Hội chứng thực bào máu. Đó là sự tăng sinh bất thường và gia tăng hoạt tính tiêu huỷ các tế bào máu - một chứng rối loạn nguy hiểm và hiếm gặp.

Bố Tang bên cậu con trai mắc bệnh hiếm (Ảnh: Handout)

Các bác sĩ nói rằng con trai Tang phải nhanh chóng tiến hành cấy ghép tủy xương. Điều may mắn là Tang phát hiện mình có thể hiến tủy cho con, nhưng rồi anh nông dân lại buồn bã vì không đủ tiền viện phí.

Gia đình đã chi trả 200.000 tệ (~619 triệu đồng) để chạy chữa, trong đó 120.000 tệ (~415 triệu đồng) là vay mượn từ họ hàng.

Trong lúc tâm trạng rối bời, vào trưa thứ sáu, anh Tang đi mua đồ ăn cho con thì bỗng tìm thấy một chiếc ví đánh rơi. Trong đó có 20.000 tệ tiền mặt (~69 triệu đồng), thẻ ngân hàng, danh thiếp và bằng lái xe.

Tang kể: "Nói thật lòng là lúc thấy món tiền đó, tôi mừng lắm. Tôi đoán ông trời đã 'gửi tiền' để mình chạy chữa cho con. Nhưng rồi nghĩ lại, chiếc ví này làm rơi ở gần bệnh viện, có lẽ nó thuộc về một gia đình cũng đang gánh vác viện phí cho người thân".

Nghĩ như vậy nên ông bố đã tìm chủ nhân thất lạc của chiếc ví để hoàn trả. Đó là một người bán nông sản tên Ding Yilong.

Dù Ding đề nghị báo đáp nhưng anh Tang đã từ chối nhận tiền. "Nếu tiền ấy được trả cho công sức làm việc của mình, tôi sẽ nhận lấy. Nhưng tôi chỉ đơn giản là nhặt được của rơi trả người đánh mất nên không thể cầm tiền được" - Tang nói.

Con bị bệnh hiểm nghèo, bố nhặt được 70 triệu vẫn trả lại người mất và được đền ơn bằng 200 tấn củ cải - Ảnh 2.

Dù nóng lòng đóng viện phí cả trăm triệu cho con, nhưng bố Yang vẫn 2 lần từ chối nhận tiền, rồi cuối cùng được báo đáp bằng... 200 tấn củ cải! (Ảnh: Handout)

Dù vậy, hai người đàn ông vẫn giữ liên lạc qua mạng xã hội. Sau đó, Ding phát hiện ra "ân nhân" họ Tang của mình đang gây quỹ để chạy chữa cho con trai. 

Ding gọi cho bạn và nói: "Việc làm ăn của tôi chưa sinh ra nhiều tiền nhưng có đến 200 tấn củ cải trong nhà kho, và chúng tôi phải bán hết trước tháng 5".

Ding Yilong quyết định sẽ tặng số củ cải này cho Tang. Họ cùng nhau rao bán rồi lấy tiền để chữa trị cho cháu bé. Câu chuyện cảm động ấy được báo Qilu Evening News đưa tin vào hôm chủ nhật, đến thứ ba thì số củ cải đã bán hết sạch!

Khoản tiền thu được lên tới 500.000 tệ (hơn 1,7 tỷ đồng), đủ đóng tiền viện phí để ghép tủy cho con trai của Tang. Ca phẫu thuật sẽ diễn ra trong chưa đầy 1 tháng nữa. Hi vọng mọi chuyện sẽ tiến triển thật suôn sẻ thuận lợi!

(Theo SCMP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm