Đố trường nào nhiều hoa quả bằng Bách Khoa Hà Nội: sung mọc chi chít, nhãn sai trĩu cành, ngọt lịm

B.T - Ảnh: Quang Huy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 27/07/2020

Với diện tích lên đến 26 ha, khuôn viên Đại học Bách Khoa Hà Nội không chỉ nổi tiếng với những cây cổ thụ rợp bóng mát mà còn rất phong phú các loại cây ăn quả như: nhãn, bưởi, sung, xoài,...

Là trường đại học kỹ thuật đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam, từ lâu, Đại học Bách Khoa đã nổi tiếng là ngôi trường đào tạo ra những nhân tài trong lĩnh vực Khoa học - Công nghệ cho nước nhà với rất nhiều những phát minh, sáng chế được vinh danh và giành những giải thưởng danh giá tại các cuộc thi uy tín trên thế giới.

Bên cạnh thành tích học tập cực khủng, ngôi trường này còn được mệnh danh là "bóng mát thủ đô" với khuôn viên rộng tới 26 ha, hội tụ rất nhiều các cây xanh cổ thụ. Bất kì ai bước vào sân trường Bách khoa cũng cảm giác như đang đi vào một công viên hay vườn bách thảo vì đâu đâu cũng rợp bóng mát. Mới đây, trường Bách Khoa còn được cộng đồng mạng vinh danh là "trường học nhiều hoa quả nhất Hà Nội" với những loại cây ăn trái như nhãn, bưởi, sung, xoài, dừa,... phủ sóng khắp khuôn viên.

Nhãn mọc thành từng chùm chi chít ngay cổng trường mặt đường Đại Cồ Việt. Không biết có phương pháp chăm sóc gì đặc biệt mà hương vị của những trái nhãn này cũng ngon, ngọt không thua gì nhãn trong vườn cây ăn quả.

Bưởi ở vườn trườg Bách khoa được trồng thành một hàng dài, cây nào cũng sai trĩu quả nhưng có vẻ vẫn còn non và xanh lắm.

Sung cũng là một trong những đặc sản của khuôn viên trường Bách khoa. Nhiều thế hệ sinh viên của trường đã quá quen thuộc với món ngon "cây nhà lá vườn": Sung "hồ tiền" chấm muối hảo hảo chua cay.

Những cây xoài cổ thụ ở trước nhà C2, thư viện Tạ Quang Bửu đang nở hoa, chờ ngày kết trái. Xoài xanh chấm muối cũng là một đặc sản của Bách khoa đấy nhé.

Hàng cau và dừa cảnh cũng tô điểm cho vườn cây xanh của khuôn viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Không chỉ có nhiều cây ăn quả, khuôn viên trường Bách Khoa còn là một vường hoa rực rỡ trong ánh nắng hè lung linh, là khung cảnh tuyệt đẹp cho các nữ sinh "sống ảo".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm