Đỡ nỗi lo fan Việt "gây war" trên Facebook trọng tài cầm trịch trận đấu với Trung Quốc, lý do vì sao?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 07/10/2021

Như thường lệ, trước giờ bóng lăn, rất nhiều fan hâm mộ bóng đá quá khích luôn tràn vào Facebook trọng tài để lại lời đe doạ, nhưng lần này lại không thể, vì sao?

Trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam trong khuôn khổ Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào lúc 0h ngày 8/10 (giờ Việt Nam) tại UAE đang là trận cầu hấp dẫn thu hút nhiều sự chú ý nhất hiện nay. Những thông tin bên lề trận đấu về cầu thủ cũng như trọng tài cầm trịch trận đấu cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

Đỡ nỗi lo fan Việt gây war trên Facebook trọng tài cầm trịch trận đấu với Trung Quốc, lý do vì sao? - Ảnh 1.

AFC đã công bố vị trọng tài điều hành trận đấu đêm nay giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc là ông Mohamed Abdullah Hassan người UAE. Vị trọng tài này không phải là một cái tên xa lạ với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Rất nhanh chóng, mọi thông tin liên quan đến vị trọng tài này được cư dân mạng Việt Nam liên tục "đào bới" trước giờ bóng lăn. Đây đã là thực trạng không còn quá xa lạ, khi một bộ phận fan hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt đã liên tục tấn công Facebook của nhiều vị trọng tài trong các trận đấu vòng loại trước đây. Việc này đã gây ra cái nhìn vô cùng tiêu cực đối với fan hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Đỡ nỗi lo fan Việt gây war trên Facebook trọng tài cầm trịch trận đấu với Trung Quốc, lý do vì sao? - Ảnh 2.

Được biết trọng tài Mohamed Abdullah Hassan không dùng Facebook, do đó các tài khoản giả mạo vẫn mọc lên tuy nhiên không có những thông tin cụ thể để "giả mạo" chính chủ. Chính vì thế fan Việt không thể nào tấn công vào Facebook của ông Mohamed Abdullah Hassan được.

Tuy nhiên, hàng loạt tài khoản mang tên vị trọng tài này vẫn xuất hiện, đặc biệt lại do chính fan Việt "giả mạo". Phần bình luận vẫn "hút" hàng nghìn bình luận đe doạ từ fan bóng đá Việt hâm mộ quá khích, đồng thời phần danh sách bạn bè toàn những tài khoản đến từ Việt Nam.

Đỡ nỗi lo fan Việt gây war trên Facebook trọng tài cầm trịch trận đấu với Trung Quốc, lý do vì sao? - Ảnh 3.

Tài khoản giả mạo do fan Việt lập ra với friend list toàn người Việt và rất nhiều bình luận quá khích

Đây là thời điểm để chúng ta giữ tinh thần thật tốt hướng về và ủng hộ ĐT Việt Nam thay vì dùng thời gian cho một tài khoản "ảo" trên mạng xã hội. Hãy là một người dùng mạng xã hội văn minh và là một fan bóng đá chân chính!

Đỡ nỗi lo fan Việt gây war trên Facebook trọng tài cầm trịch trận đấu với Trung Quốc, lý do vì sao? - Ảnh 4.

Danh sách đăng ký ĐT Việt Nam

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm