Độ Mixi tổng kết dự án từ thiện cuối năm, bàn giao 5 điểm trường, 1 nhà tình nghĩa với tổng kinh phí lên tới 1,5 tỷ đồng

Thùy Dung, Theo Thể thao & Văn Hóa 21:55 30/11/2022

Tổng kết lại năm 2022, Độ Mixi đã có một năm thành công với các dự án từ thiện, giúp đỡ những số phận khó khăn trong xã hội.

Độ Mixi nổi tiếng là một streamer chăm chỉ làm từ thiện nhất làng game Việt. Bắt đầu từ năm 2020, đến nay anh chàng đã có 3 năm đồng hành với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thực hiện các hoạt động từ thiện tốt đẹp, lan tỏa ý nghĩa tích cực tới cộng đồng. Đặc biệt, trong năm 2022, Độ Mixi hoàn thiện được nhiều dự án giúp đỡ các em nhỏ và người nghèo trong xã hội.

Độ Mixi tổng kết dự án từ thiện cuối năm, bàn giao 5 điểm trường, 1 nhà tình nghĩa với tổng kinh phí lên tới 1,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Vừa qua, trên trang fanpage MixiGaming, nam streamer đã tổng kết lại những hoạt động từ thiện mà mình đã hoàn thiện trong năm 2022. Cụ thể, Độ Mixi chia sẻ: "Kết thúc chương trình góp gạch xây trường năm 2022, cộng đồng Bộ Tộc Mixigaming phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại Học kinh Tế Quốc Dân đã khánh thành và bàn giao 5 điểm trường, 1 nhà tình nghĩa với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng. Xin cám ơn tất cả mọi người, cảm thấy rất chi là vui".

Bên cạnh số lượng ngôi trường và nhà tình thương mà Bộ Tộc Mixi Gaming cùng với Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã xây dựng được, người hâm mộ còn "choáng" với số kinh phí mà nam streamer đã dùng để thực hiện các dự án này. Được biết, số tiền này vốn là tiền donate của các fan được Độ Mixi tổng hợp và gom góp lại để đi làm từ thiện. Hơn nữa, 1,5 tỷ đồng là một con số rất lớn, người hâm mộ cũng phải nể phục khi nam streamer dùng tất cả để giúp đỡ người nghèo.

Độ Mixi tổng kết dự án từ thiện cuối năm, bàn giao 5 điểm trường, 1 nhà tình nghĩa với tổng kinh phí lên tới 1,5 tỷ đồng - Ảnh 2.

Một trong những công trình nổi bật thời gian vừa qua của Độ Mixi đó là tham dự Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Tiểu học Bản Mờn tại xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động ý nghĩa của Độ Mixi và Bộ tộc Mixi Gaming chắp cánh cho ước mơ được đến trường học của các em nhỏ vùng cao. Tham dự lễ khánh thành điểm trường, ngoài Độ Mixi còn có anh chàng Nhism đại diện cho Bộ tộc Mixi Gaming.

Độ Mixi tham dự lễ khánh thành và bàn giao điểm trường tại Sơn La

Trước đó, nam streamer cũng tham dự Lễ bàn giao điểm trường mầm non, tiểu học tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Đồng thời, trao tặng công trình Nhà tình nghĩa cho Bà Mương (cụ bà 90 tuổi). Bà có hoàn cảnh khó khăn, tuổi cao, chăm con khuyết tật.

Độ Mixi tham dự lễ bàn giao điểm trường và nhà tình nghĩa hồi tháng 7/2022

Thời gian vừa qua, mạng xã hội xôn xao câu chuyện làm từ thiện của hot tiktoker tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Vì vậy, việc công khai minh bạch và dồn toàn bộ tâm huyết cho việc xây dựng các điểm trường và nhà tình nghĩa của Độ Mixi khiến fan càng thêm yêu quý và ủng hộ anh chàng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm